Sự thật về hoa cưới khiến bạn bị ” Móc túi ” số tiền khủng

Trang Trí Đám Cưới

Kết hợp hoa theo mùa vào ngày cưới sẽ giúp bạn có được những bông hoa chất lượng nhất với mức giá thấp hơn. Hướng dẫn này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể ngân sách hoa cưới của mình, bất kể bạn định thắt nút vào thời điểm nào trong năm.

Có rất nhiều chi phí liên quan đến việc lập kế hoạch đám cưới, từ địa điểm tổ chức cho đến những lời mời và hơn thế nữa. Một trong những chi phí đám cưới đắt hơn có thể là hoa, với một bó hoa cô dâu trung bình có giá 500 ngàn đồng – và đó là trước khi bạn tính toán các loại hoa trang trí trung tâm, và các loại hoa trưng bày khác. Sau khi tất cả, đã nói và thực hiện, một cặp vợ chồng trung bình có thể dự định chi tối thiểu 7 triệu đồng ngân sách hoa của họ.
Kết hợp hoa theo mùa vào ngày cưới sẽ giúp bạn có được những bông hoa chất lượng nhất với mức giá thấp hơn. Hướng dẫn về hoa nở theo mùa này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể ngân sách trồng hoa của mình, bất kể bạn định thắt nút vào thời điểm nào. Bạn sẽ nhận được chất lượng tốt nhất và mức giá thấp hơn vì hoa nở có giá cả phải chăng hơn trong mùa cao điểm của chúng.
Khi bạn đặt hoa theo mùa, người bán hoa của bạn không phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác để đặt hoa có nhu cầu cao và số lượng ít. Nó cũng cắt giảm chi phí vận chuyển vì người bán hoa có thể dễ dàng sử dụng các nhà cung cấp địa phương hơn.
Tìm kiếm hoa cho ngày cưới của bạn ? Không cần tìm đâu xa!  Hoa Decor có những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chi phí hoa cưới trung bình

 Cho dù bạn chọn cho một đám cưới tối giản, hay bạn đang sử dụng một bảng màu sáng, đậm, hoa cưới của bạn thực sự có thể là một trong những phần đẹp nhất trong ngày. Theo truyền thống, một lễ cưới sẽ kết hợp bó hoa cô dâu, bó hoa cho phù dâu, hoa cài áo và hoa bàn thờ. Di chuyển vào quầy lễ tân, khách được chào đón bằng những bông hoa tuyệt đẹp được sử dụng làm trung tâm, vòng hoa và thậm chí trên bánh. Khả năng là vô tận! Nhưng với rất nhiều cách để kết hợp các chi tiết chạm hoa, tất cả đều có thể hơi khó khăn, đặc biệt là khi bạn phải xây dựng tác phẩm trang trí này vào ngân sách của mình.

Bó Hoa Cưới

Trước khi bạn xác định bất kỳ kế hoạch hoa nào, hãy chắc chắn bắt đầu với ngân sách hoa cưới của bạn từ sớm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những điều cần phải có, mong muốn và những phần của thiết kế hoa truyền thống mà bạn có thể muốn bỏ qua. Nhưng hoa cưới thậm chí giá bao nhiêu? Một cặp vợ chồng nên bắt đầu từ đâu để xây dựng ngân sách đó? Đọc tiếp một số mẹo và thủ thuật từ các chuyên gia về hoa và tổ chức đám cưới để giúp hiểu rõ hơn về chi phí trung bình của hoa cưới, cách tiết kiệm hoa và một số ngân sách mẫu để bạn bắt đầu.

Chi phí hoa cưới trung bình hiện nay

  Chi phí trung bình của hoa cưới có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào số lượng hoa bạn cần, loại hoa bạn chọn và chúng có vào mùa hay không. Mặc dù không có chi phí hoa cưới cố định, nhưng người bán hoa cung cấp một loạt các cặp đôi có thể mong đợi một số hạng mục hoa nhất định.
 1. Bó hoa cô dâu: 350.000 – 1.000.000 đ
 2. Bó phù dâu: 250.000 – 500.000đ
 3. Boutonniere: 100.000 – 200.000đ
 4. Nịt ngực ghim: 150.000 – 300.000đ
 5. Vòng cổ tay: 100.000 – 250.000đ
 6. Hoa lễ tân: 400.000 – 1.200.000đ
 7. Cánh hoa cô gái: 250.000đ mỗi túi
 8. Hoa bàn thờ: 250.000 – 700.000đ
 9. Sắp xếp bên cạnh sách đăng nhập: 750.000 – 1.500.000đ
 10. Sắp xếp bên cạnh để đặt thẻ: 150.000- 300.000đ
 11. Đầu bảng trung tâm: 500.000đ- 1.200.000đ
 12. Vòng hoa để bàn dành cho người yêu: 100.000- 500.000đ
 13. Trung tâm bàn khách: 750.000 – 2.500.000đ
 14. Hoa bánh: 200.000đ- 450.000đ
 15. Vương miện hoa: 250.000- 600.000đ

Các cách để bù đắp chi phí hoa cưới

Mặc dù ngân sách hoa cưới có thể tốn kém, nhưng có nhiều cách bạn có thể giữ cho chi phí hoa (tương đối) thấp và tối đa hóa ngân sách đám cưới tổng thể của mình. Dưới đây là tám cách để tiết kiệm chi phí khi nói đến hoa cưới.

Trộn hoa đắt tiền với hoa không đắt

Giảm bớt diện mạo bằng cách tuân theo quy tắc thời trang yêu thích của mọi người: Kết hợp rẻ với đắt ! Một trong những ý tưởng tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy là cô dâu có hoa hồng trắng và những giạ mang hơi thở của em bé. “Cô ấy xen kẽ giữa hoa hồng trên bàn này và hơi thở của em bé trên bàn khác, và bạn không thể nhận ra sự khác biệt trong các bức ảnh của cô ấy. Nó rất thanh lịch và mang lại cảm giác tuyệt vời cho đám cưới. “
  Nếu bạn không phải là người yêu thích sự xen kẽ, hãy thử chọn nhiều chất độn như thiệp và cây xanh, đồng thời thêm vào các loại hoa đắt tiền và được thèm muốn, chẳng hạn như hoa hồng , mẫu đơn , lan…

Sử dụng hệ thống chiếu sáng và các kiểu trang trí khác cùng với các sắp xếp hoa

 Những chiếc bình , kệ mạ vàng và ánh nến cũng lãng mạn như hoa và chúng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. “Bạn cũng có thể kết hợp các vật dụng cá nhân để trưng bày trên bàn như tranh ảnh, vật kỷ niệm hoặc đèn lồng thay vì chỉ tập trung vào những bông hoa,”. Một ý tưởng sáng giá khác nếu bạn không có ngân sách hoa lớn? Tập trung vào việc tìm các bình độc đáo có thể lấy ít hoa hơn. Chọn các vật phẩm mà khi kết hợp với các đối tượng thiết kế khác như nến nói trên theo bội số, sẽ tạo ra một trung tâm tuyệt đẹp.

Sử dụng lại hoa buổi lễ của bạn tại quầy lễ tân

Đôi khi bạn chỉ cần phải đi lớn hoặc về nhà, phải không? Vì vậy, nếu những thứ bạn muốn sắp xếp lớn, quá mức, hãy lấy chúng, nhưng hãy cố gắng sử dụng chúng nhiều lần. Chuyên gia tổ chức đám cưới khuyên: “Những sắp xếp này có thể được đặt trên các cột so le để tạo ra một phông nền tuyệt đẹp cho buổi lễ. “Sau đó, trong giờ cocktail, chúng có thể dễ dàng được vận chuyển đến không gian lễ tân.”

Chọn hoa cưới theo mùa và mọc ở địa phương

Đừng chọn những bông hoa hoàn toàn trái mùa hoặc không phù hợp với khí hậu nơi bạn sắp cưới. Hơn hết, những loại được trồng tại địa phương thường sẽ có giá cả phải chăng và tươi ngon hơn những loại đặc sản phải vận chuyển từ xa.

Bám vào một vài loại hoa

Càng nhiều loại, càng nhiều chi phí. Thay vì áp đảo việc cắm hoa của bạn với vô số loại hoa khác nhau, hãy giữ cho nó đơn giản và chọn một vài loại, giảm chi phí và ngăn người bán hoa của bạn đặt hàng với số lượng lớn.

Cân nhắc sử dụng các loại cây

Chuyên gia tổ chức đám cưới gợi ý rằng hãy cân nhắc sử dụng cây trồng trong chậu hoặc thảo mộc để làm trung tâm, để khách mời (hoặc bạn) có thể mang chúng về nhà để trồng lại. Cành cọ và những cây xương rồng sa mạc thịnh soạn cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra một lời tuyên bố mà không cần phải quá ngắm hoa. Cây mọng nước và hồ cạn cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Hãy cởi mở và hỏi ý kiến ​​của người bán hoa

Khi nghi ngờ, hãy hỏi người bán hoa của bạn để biết một số thông tin chi tiết. Theo nhà lập kế hoạch sự kiện , người bán hoa của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn một số lựa chọn thay thế tuyệt vời đáp ứng mong đợi của bạn một cách trực quan và cũng dễ tiếp cận hơn cho buổi hẹn hò của bạn. Chúng tôi luôn nhận thấy rằng những cô dâu cởi mở hơn khi bước vào các buổi gặp gỡ đầu tiên về hoa có thể thực sự tìm hiểu về các loại hoa và những lựa chọn mà họ không biết là có tồn tại. “Cuối cùng, kết quả có thể đẹp và bất ngờ.”

Trang Trí Đám Cưới

Chọn một địa điểm đẹp tự nhiên

Đặt một địa điểm đẹp tự nhiên. Chọn một bãi biển lộng gió, một khu vườn tuyệt đẹp hoặc một khu rừng rậm rạp làm phông nền đám cưới của bạn, và sau đó chỉ cần nâng cao môi trường xung quanh của bạn với các điểm nhấn hoa đơn giản.

Chọn một hoặc hai khoảnh khắc “Wow”

Bạn không cần phải phủ hoa lên mọi bề mặt tại quầy lễ tân của mình. Thay vào đó, hãy đặt một vài trung tâm báo cáo ở các khu vực chính và sử dụng các sắp xếp tối giản hơn trên bàn. Dưới đây là một số ví dụ về các cách để tạo ra những khoảnh khắc “tuyệt vời”:

Hướng dẫn theo mùa về hoa cưới

Sử dụng biểu đồ độ nở của hoa này để xác định hoa đang vào mùa trước khi bạn đến cửa hàng bán hoa của mình. Hãy nhớ rằng thời tiết, khí hậu và một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mùa hoa, vì vậy hãy nhớ kiểm tra kỹ với người bán hoa địa phương trước khi đặt hàng. Khi bạn đã xem biểu đồ về độ nở hoa của chúng tôi, hãy tiếp tục đọc để tìm cảm hứng về bó hoa được tổ chức theo mùa cưới. Nếu bạn biết tháng nào bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới hoặc sự kiện trước đám cưới của mình, bạn cũng có thể chuyển sang mùa cụ thể để lấy cảm hứng hoa tại đây.

Cảm hứng hoa mùa xuân

Mùa xuân bắt đầu mùa hoa nở rộ nhất trong năm. Khi thời tiết ấm dần lên, cây bắt đầu ra hoa với những sắc thái màu phấn rất đẹp. Bạn sẽ muốn tận dụng những bông hoa tươi khi chúng đánh thức cho đám cưới mùa xuân của bạn. Đây là thời điểm hoàn hảo trong năm để thêm hồng, đào, tím và kem vào phong cách đám cưới của bạn.

Trang Trí Đám Cưới

Một điều cần lưu ý khi chọn bó hoa vào mùa xuân của bạn là thời tiết lạnh giá và mùa đông kéo dài có thể trì hoãn mùa hoa, điều này có thể ảnh hưởng đến sự nở rộ của hoa. Hãy liên hệ với người bán hoa của bạn một vài tuần trước đám cưới để xem liệu bạn có còn mua được hoa nở trái mùa có nguồn gốc địa phương để cắt giảm chi phí hay không hoặc đặt mua chúng do thời tiết có hợp lý hơn không.
Kiểm tra một số loài hoa nở vào mùa xuân mỏng manh yêu thích của chúng tôi:

Cây mao lương

Loại hoa có cánh lớn này được tìm thấy trong nhiều loại bó hoa cưới. Cánh hoa của nó trông tương tự như cánh hoa hồng nhưng cực kỳ mỏng manh và mỏng như giấy lụa. Bảng màu của chúng khiến chúng trở nên hoàn hảo cho bất kỳ mùa nào và mặc dù chúng nở rộ vào mùa xuân, chúng vẫn rẻ và có sẵn rộng rãi nên bạn có thể sử dụng chúng cả năm!

Hoa mẫu đơn

Loại hoa khổng lồ này là một bó hoa cưới được yêu thích. Mẫu đơn có những cánh hoa mềm, mịn và có màu sáng. Những cánh hoa có mùi thơm nồng nàn, và chúng bắt đầu bung ra khi thời tiết ấm áp chuyển sang, khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho một đám cưới mùa xuân tươi mới. Chúng cũng phù hợp với hoàng gia vì chúng là loài hoa yêu thích của Megan Markle.

Cảm hứng hoa mùa hè

Mùa hè là thời điểm hoàn hảo trong năm để tô điểm màu sắc đậm và nở rộ. Nhiều loài hoa bắt đầu ra hoa vào mùa xuân đạt đến đỉnh điểm nở rộ trong những tháng mùa hè nóng nực, vì vậy bạn có vô số lựa chọn để tận dụng.
Đây cũng là mùa hoàn hảo để thêm những bông hoa nhiệt đới, thời tiết ấm áp vào ngày đặc biệt của bạn. Lựa chọn hoa tươi sáng, lạ mắt là một cách tuyệt vời để mang lại cảm giác mùa hè vào buổi lễ của bạn. Một điều cần lưu ý là tất cả ánh nắng mặt trời tạo nên các đợt nắng nóng và các đợt khô hạn phổ biến vào thời điểm này trong năm, có thể ảnh hưởng đến mùa nở của một số loài hoa.
Dưới đây là một số loài hoa nở vào mùa ấm yêu thích của chúng tôi:

Hoa hướng dương

 Thêm một chút rực rỡ của mùa hè vào đám cưới của bạn với loài hoa dại cổ điển giống như những tia nắng mặt trời này. Hoa hướng dương bắt đầu ra hoa vào tháng 7 và lượng hoa nở rộ khiến chúng có giá cực kỳ phải chăng. Hoa hướng dương cũng được coi là biểu tượng của sự may mắn, vì vậy kết hợp chúng vào màn hình hoa của bạn sẽ bắt đầu cuộc hôn nhân của bạn với những rung cảm tích cực và tươi sáng dưới ánh nắng mặt trời.

Trang Trí Đám Cưới

Snapdragon

Đầu mùa hè là thời điểm tốt nhất để tận dụng những bông hoa bìm bìm, chúng bắt đầu chớm nở vào mùa xuân mát mẻ. Loài hoa này có xuất xứ từ Địa Trung Hải, có cánh hoa thơm và thân dài. Snapdragons có nhiều loại màu đậm đẹp mắt và chúng hoàn hảo để ghép với các nụ lớn hơn như hoa hồng và mẫu đơn.

Phong lan

Hãy bắt đầu tuần trăng mật của bạn sớm với món đồ hấp dẫn nhiệt đới này. Trong khi nhiều giống ra hoa quanh năm, phong lan có cảm giác đặc biệt theo mùa trong những tháng mùa hè đầy nắng. Những cánh hoa tươi sáng của chúng giống như những cánh bướm, và mặc dù có giá thành cao, nhưng hoa lan có thể là một lựa chọn bó hoa thiết thực vì tuổi thọ lâu dài của chúng. Ghép nối với cây xanh tươi tốt và bóng đèn sáng để có một thiết kế hoa nhiệt đới tươi tốt.

Thược dược

Những bông hoa mơ mộng mùa hè này tươi sáng, đậm và có hình dáng độc đáo. Trong khi chúng bắt đầu nở vào cuối tháng 5, hoa của chúng bắt đầu nở trong những tháng mùa hè đến đầu mùa thu. Độ nở lớn, khả năng chi trả và sự đa dạng của Dahlia khiến đây là một bổ sung thiết thực và có tác động cho bó hoa của bạn.

Cảm hứng hoa mùa thu

Mùa hoa chậm lại khi không khí trong lành tràn vào. Mùa thu chứng kiến ​​cảnh cây cối rụng lá khi những tán lá biến thành những sắc màu tuyệt đẹp như ngọc. Thời điểm hay thay đổi này trong năm là thời điểm tuyệt vời để thêm những nét boho vào ngày cưới của bạn, chẳng hạn như vương miện hoa. Những nét chấm phá khác theo mùa cho việc cắm hoa của bạn có thể bao gồm cành cây, lông vũ và quả mọng.

Trang Trí Đám Cưới

Nhiều loài hoa vào mùa hè tiếp tục ra hoa trong suốt đầu mùa thu, vì vậy mặc dù màu sắc thay đổi, mùa thu mang đến bạn vẫn có vô số lựa chọn để lựa chọn. Bạn cũng sẽ tìm thấy sự tái sinh của một số bóng đèn thời tiết mát mẻ tái sinh từ mùa xuân sau khi trốn cái nóng mùa hè.
Dưới đây là một số loài hoa yêu thích của chúng tôi để thêm vào màn hình đám cưới mùa thu:

King Protea

Hoa tuyên bố này sẽ đánh cắp chương trình trong đám cưới của bạn. Loài thực vật có hoa nhiệt đới trong quốc hoa của Nam Phi và nó gây choáng với đầu nặng, cánh hoa nhiều gai và thân dày. Mặc dù có màu hồng nhạt nhưng sự độc đáo của loài hoa này khiến nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho một bó hoa mùa thu đầy tâm trạng.

Rau dền

 Loài thực vật có đuôi dài kỳ lạ này có một lịch sử phong phú của người Aztec, và tên của nó có nghĩa là “tình yêu nằm ở chỗ chảy máu.” Với các màu sắc phong phú như hồng, đỏ và xanh lá cây, những cánh hoa này giữ được màu sắc ngay cả khi khô. Những bông hoa mịn như nhung sẽ trông thật quyến rũ và quyến rũ khi chúng đổ xuống bó hoa cưới của bạn.

Hoa cúc

 Còn được gọi là hoa mẹ, loài hoa phổ biến này biểu thị sự phong phú của mùa thu, làm cho nó trở thành sự bổ sung hoàn hảo cho ngày cưới mùa thu của bạn! Các bà mẹ có nhiều màu sắc rực rỡ và cung cấp cho cô dâu rất nhiều loại hoa trong hình dạng. Chúng cũng dễ trồng vào cuối mùa hè, làm cho chúng trở thành một loại hoa bổ sung giá cả phải chăng và là một loài hoa tuyệt vời cho các khu vườn mùa thu.

Phi yến

Hoa mùa hè này vẫn còn trong mùa cho đến tháng 10, làm cho nó trở thành một sự bổ sung hoàn hảo cho một đám cưới vào đầu mùa thu. Có nhiều sắc thái của cánh hoa, do đó bạn có thể chọn một màu mùa thu truyền thống hơn hoặc làm khách dự đám cưới của bạn ngạc nhiên với những cánh hoa mỏng manh màu xanh lam kết hợp với các sắc thái mùa thu truyền thống hơn.

Cảm hứng hoa mùa đông

Rất ít hoa có thể sống sót qua sương giá khắc nghiệt của mùa đông. Tôn vinh những thân cây mạnh mẽ nở hoa bất chấp giá lạnh bằng cách trưng bày chúng trong đám cưới mùa đông của bạn!
Mùa này là tất cả về sự suy đồi tinh tế, từ chiếc bánh cưới của bạn đến màn trình diễn hoa của bạn. Hãy thử làm nổi bật những bông hoa trung tính với màu đỏ tươi và xanh lá cây. Bạn cũng có thể thêm vào các vật trang trí cho kỳ nghỉ lễ hội với các đặc điểm như quả thông và quả mọng đỏ.
Dưới đây là một số lựa chọn hoa mùa đông đáng yêu và chắc chắn:

Hellebores

 Thường được gọi là hoa hồng Giáng sinh, những bông hoa này có thể nở sớm nhất là vào tháng 12. Hellebores có một lịch sử phong phú trong cả Thần thoại Hy Lạp cổ đại và Cơ đốc giáo. Những loài cây này có khả năng chịu được sương giá và những cánh hoa phong phú, tuyệt đẹp khiến chúng trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho một đám cưới mùa đông mơ mộng.

Trang Trí Đám Cưới

Hải quỳ

 Còn được gọi là hoa gió, những bóng đèn này là biểu tượng của tình yêu giữa Adonis và Aphrodite trong Thần thoại Hy Lạp. Điều này cùng với các màu cánh hoa nổi bật, bao gồm cả màu mận đậm, khiến chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới mùa đông.

Bạch đàn

Cây xanh tinh tế đã thực sự phổ biến trong hoa cưới trong vài năm qua và những chiếc lá có kết cấu đẹp mắt của cây bạch đàn khiến đây trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bó hoa mùa đông. Có nguồn gốc từ Úc, những chiếc lá này mọc trên cây và có mùi hương thơm nồng. Trông chúng tươi hoặc khô đều đẹp mắt, vì vậy bạn có thể mua tươi hoặc dự trữ sớm.

Vườn hoa hồng mùa đông

 Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp, đó là lý do tại sao chúng là loại hoa cưới phổ biến nhất. Chúng cũng nở quanh năm, làm cho chúng trở thành một lựa chọn lãng mạn và trang nhã vào bất kỳ mùa nào. Hoa hồng Vườn Mùa đông nở vào tháng 12 nên những cánh hoa mỏng manh, mềm mại của chúng sẽ không bị gãy và vẫn mang lại nhiều màu sắc đẹp mắt trong suốt mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *