Tại Sao Hoa Giả lại được Gọi Là Hoa Lụa?

Chúng ta không còn xa lạ với những mẫu hoa giả hiện nay . Nhưng nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi đến cho chúng tôi như sau : tại sao hoa giả lại gọi là hoa lụa ? Hoa lụa có phải hoa giả không ? Hôm nay các bạn hãy dành chút thời gian cùng Hoa Decor đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé.

Hoa giả là hoa lụa

Hoa giả ngày xưa chỉ được sản xuất từ lụa nên ngay từ khai xưa tên Hoa lụa đã được mặc định dùng cho các loại hoa giả . Hoa lụa đã được đặt tên cách đây hơn một trăm năm, khi những bông hoa giả này được may bằng lụa. Mặc dù chúng ta vẫn dán nhãn chúng là hoa “lụa”, phương pháp sản xuất hiện tại sử dụng sợi tổng hợp và quy trình công nghệ cao để tạo ra hoa nhân tạo có độ chính xác và dẻo dai về mặt thực vật học.

Xem thêm : Lịch sử của Hoa Lụa và Cây Giả CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

Hoa lụa , hoa giả là một lựa chọn phổ biến cho trang trí gia đình, văn phòng và các sự kiện đặc biệt vì độ bền và ít phải chăm sóc .

Lịch sử Hoa giả

Hoa giả và hoa khô bắt đầu như một sự thay thế kém cho hoa tươi. Các chuyên gia về hoa đã đặt tên cho hoa giả là “những loài thực vật vĩnh viễn” ??. Hoa lụa ngày nay được ca ngợi vì tính hiện thực và tính linh hoạt của chúng. Việc tạo ra hoa lụa là do người Trung Quốc tạo ra, từ hàng trăm năm trước. Những bông hoa giả này là sản phẩm yêu thích của các nghệ sĩ và khách hàng quen của họ. Đây là sự khởi đầu khiêm tốn của ngành công nghiệp hoa lụa trị giá hàng trăm triệu đô la ngày nay.

Xem thêm : ĐỪNG MUA cây giả trang trí trong nhà nếu chưa đọc bài này

Nước Ý đã chứng kiến ​​sự ra đời của hoa giả làm từ lụa trong Thế kỷ thứ mười hai. Các nghệ nhân Pháp và các nghệ nhân châu Âu khác bắt đầu cải tiến hoa lụa, sử dụng các loại vải và tay nghề cao hơn. Vào thời kỳ cuộc cách mạng Pháp vào thế kỷ thứ mười tám, Hoàng hậu Marie Antionette đã chọn một chiếc hoa hồng lụa làm biểu tượng của mình. Cuộc cách mạng Pháp đã phân tán các nghệ nhân hoa lụa khắp châu Âu, với nhiều cuộc đổ bộ vào Anh và Mỹ.

Sự ra đời của thời kỳ Victoria đã được chú ý bởi thiết kế trang trí lộng lẫy của nó. Hoa tươi và hoa lụa trở thành điểm nhấn trong trang trí nhà. Trong thời kỳ này, hoa được gán ý nghĩa cho những dịp và cảm xúc cụ thể.

Ở Mỹ, các kiểu cắm hoa lụa hoành tráng được sử dụng cho các quý cô thời trang cao cấp, bao gồm mũ, áo cưới, áo dạ hội, v.v … Sự phổ biến của hoa lụa ngày càng tăng đến mức vào đầu thế kỷ 20, những người bán hoa bắt đầu đưa ra lựa chọn hoa lụa trong các cửa hàng của họ.

Nguyên liệu làm hoa giả

Hoa giả thường được sản xuất từ ​​polyester. Nhựa vẫn chiếm ưu thế trên thị trường hoa giả được sản xuất hàng loạt, cấp thấp. Polyester được lựa chọn vì nó có chi phí thấp, khả năng chấp nhận thuốc nhuộm và độ bền. Ngay cả những bông hoa lụa chất lượng cũng phải sử dụng nhựa cho thân, quả, cụm hạt và các vật trang trí nhỏ khác.

Xem thêm : 101 câu hỏi thường gặp về hoa lụa

Bên trong, cơ học ẩn thường có dây, với độ dày khác nhau. Cành có dây cứng hơn, nhưng vẫn giữ được độ mềm dẻo, cần thiết cho việc cắm hoa giả.

Sản xuất hoa giả

Quá trình bắt đầu với vải polyester màu trắng. Tất cả các bông hoa đều sử dụng màu trắng, bất kể màu cuối cùng. Vải được cắt thành các hình dạng và kích thước cánh hoa khác nhau. Chúng được nhuộm và sau đó được lắp ráp thủ công thành những bông hoa lụa thành phẩm.

Để tái tạo vẻ ngoài của hoa tự nhiên, các cánh hoa giả cần có nếp nhăn và hình dạng. Các cánh hoa được ép nhiệt trong khuôn để tạo ra hình dáng giống như thật. Các cánh hoa lớn có thể cần được làm cứng bằng dây dán ở các cạnh. Đây là một phần thâm dụng lao động khác của sản xuất hoa lụa.

Xem thêm : 5 cách làm sạch hoa lụa cây giả đơn giản sau nhiều năm trưng bày

Sau khi sản xuất ra những bông hoa giả đơn lẻ, nhiều bông hoa được nối bằng tay để tạo ra những bụi hoa hoặc bụi lớn hơn dễ nhận biết.

Đây là bước cuối cùng trước khi nó được đóng gói và chuyển đến bộ phận tiếp theo của chuỗi phân phối hoa giả.

Mua hoa giả

Trên đây là thông tin về Hoa Giả hay những loại Hoa Lụa chúng ta vẫn trang trí hàng ngày. Hãy trải nghiệm những không gian tuyệt vời cùng những bông hoa lụa nhiều màu sắc nhé. Đừng quên ghé thăm cửa hàng Hoa Decor để xem những mẫu hoa trang trí mới nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *