Vườn thẳng đứng là gì ? Tại sao nên làm 1 vườn cây thẳng đứng trong nhà

Vườn Thẳng đứng

Bạn yêu thích cây cối và tự hỏi làm thế nào để tăng số lượng của chúng trong nhà? Không sao cả – chúng tôi biết các phương pháp sẽ làm cho nội thất của bạn trông thực sự thú vị. Tìm hiểu xem vườn thẳng đứng là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng gần đây. Kiểm tra cách tạo một bức tường cây rong phòng khách của bạn. Cây trồng trên tường sẽ làm kinh ngạc bất cứ ai đến thăm nhà bạn. Chúng tôi đã thử nghiệm ba thiết kế vườn cây thằng đứng đẹp tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng hoặc lấy cảm hứng.

Một khu vườn thẳng đứng là gì?

Một khu vườn thẳng đứng không gì khác đơn giản là những cây trồng được trồng theo chiều dọc. Cảm ơn vì điều này quá, chúng khác với một chậu trồng tiêu chuẩn – nó giống như một bức tường trồng cây trong nhà. Đó là một giải pháp hoàn hảo cho những ai yêu thiên nhiên nhưng sống trong những căn hộ nhỏ và những chậu cây thông thường là không đủ đối với họ.

>>Xem thêm : Tường cây : Nên chọn tường cây giả hay tường cây thật

Phòng khách hiện đại không phải là nơi duy nhất có thể thiết kế một bức tường cây xanh. Vườn thẳng đứng thường được tạo ra ở các đô thị lớn, nơi không có đủ không gian cho các mảng xanh – chúng thường được đặt trên các bức tường của tòa nhà. Ngoài việc chúng trông đẹp mắt, chúng còn ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của những người sống trong những tòa nhà như vậy.

Vườn Thẳng đứng

Tại sao bạn nên thiết kế vườn thẳng đứng trong ngôi nhà của mình?

Nhiều người đánh giá cao khu vườn thẳng đứng vì tính thẩm mỹ của chúng . Nhưng đó chỉ là một trong nhiều lợi thế của việc có một bức tường thực vật tại nhà. Như các chuyên gia khẳng định, vườn trên tường mang con người đến gần hơn với thiên nhiên và có tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người.

Tùy thuộc vào loại cây tường bạn sử dụng, bạn cũng có thể mong đợi khả năng thanh lọc không khí triệt để. Nó không chỉ liên quan đến ô nhiễm từ bên ngoài, mà còn cả nấm và mốc có thể xuất hiện do độ ẩm quá cao.

>>Xem thêm : Tại sao nên làm 1 bức tường bằng cây giả trong nhà

Tạo độ ẩm cho không khí là một điểm cộng khác của vườn treo trên tường. Nếu bạn nhận thấy vấn đề này trong nội thất của mình, hãy xem xét liệu một khu vườn thẳng đứng có phải là thứ dành cho bạn hay không. Các thông số chính xác về vấn đề này rơi vào khoảng từ 40 đến 60%.

Một bức tường xanh trong phòng khách là lựa chọn hoàn hảo cho những ai dành nhiều thời gian ngồi trước màn hình một cách chuyên nghiệp và công việc của họ rất căng thẳng. Nhìn vào bề mặt xanh không chỉ rất thư giãn cho mắt mà – như một số người khẳng định – còn giúp thư giãn.

Bạn có thể tự làm một khu vườn thẳng đứng không?

Mặc dù có vẻ như một khu vườn thẳng đứng là một dự án khó khăn, nhưng nhiều chủ nhà đã quyết định thực hiện nó như một dự án DIY . Đó chắc chắn là một lựa chọn rẻ hơn so với việc nhờ chuyên gia giúp đỡ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẹo trên Web về cách thực hiện và những loại cây nên chọn để trang trí tường bằng cây của bạn trông thật đẹp.

Vườn Thẳng đứng

Những loại cây nào phù hợp nhất cho một khu vườn thẳng đứng?

Một khu vườn thẳng đứng là một công trình đa dạng và phổ biến đến mức bạn có thể tạo ra nó bằng cách sử dụng nhiều loại cây khác nhau – không có giới hạn nào ở đây, mặc dù một số loài hoàn hảo hơn cho mục đích này.

Bạn đang băn khoăn không biết loại cây nào cho vườn tường đẹp và dễ trồng nhất? Trước hết – các loại dây leo và lá . Chúng cũng là một sự bổ sung hoàn hảo nếu cơ sở của khu vườn thẳng đứng được làm từ các loại cây khác nhau

Dương xỉ

Thích nghi rộng và chịu ẩm ướt, những loại cây này có thể dễ dàng phát triển trên tường và nhanh chóng che phủ các khu vực rộng lớn. Chúng rất thích hợp để làm vườn thẳng đứng vì chúng thường mọc hướng xuống dưới, vì vậy hãy coi dương xỉ kiếm, dương xỉ tổ chim và dương xỉ sao xanh là những loài dễ thiết lập nhất trên tường sống của bạn. Để làm nổi bật màu xanh lá cây đậm và nhạt của chúng, hãy bao gồm một số cây trồng lâu năm có hoa cho các bức tường, chúng sẽ phát triển độc đáo với cây dương xỉ treo của bạn và thêm phần lộng lẫy cho tác phẩm nghệ thuật màu xanh lá cây thẳng đứng của bạn.

Cây bìm bịp

Cây bìm bịp mọc rễ nông và cần ít không gian – do đó chúng rất phù hợp với bức tường sống của bạn. Hoa là loại hoa tươi và lâu tàn. Tuy nhiên, cây bìm bịp được trồng làm cây trồng trong nhà, vì vậy chúng phù hợp hơn với các môi trường trong nhà, chẳng hạn như nhà kính có hệ thống sưởi.

Vườn Thẳng đứng

Cây mọng nước – cây họ xương rồng

Có một lý rất đơn giản là những loại cây xương rồng , cây mọng nước thích nghi rất là tốt . Thậm chí bạn bỏ quên hoặc làm dập nó thì nó vẫn có thể mọc và phát triển lại được.

Cây thân leo

Cây thân leo là sự lựa chọn khá tuyệt vời vì chúng làm khu vườn thẳng đứng của bạn trông đẹp hơn . Thậm chí 1 số loài thân leo còn có hoa rất đẹp

Trên đây là 4 loại cây chuyên là vườn thẳng đứng . Cũng có 1 số loại cây nữa , bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn.
Những điều cần lưu ý khi chọn cây trồng cho tường sống

>>Xem thêm : Thi Công Tường Cây Giả -Tường Cỏ Giả – Tường Cỏ Nhân Tạo

Làm vườn thẳng đứng giá bao nhiêu?

Chi phí của một khu vườn thẳng đứng rất khác nhau, từ khá rẻ đến rất đắt . Tất cả phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Trong trường hợp này, bạn nên suy nghĩ về những vấn đề sau:

Kích thước của bức tường,

cho dù bạn tự tạo khu vườn bằng sức lực của bản thân hay nhờ một chuyên gia làm điều đó cho bạn nó đều tốn của bạn 1 lượng ngân sách nhất định. Và đương nhiên nó càng lớn thì càng tốn nguyên liệu và chi phí.

Loại và nguồn gốc của thực vật.

Một bức tường cây nhỏ trong nhà là lựa chọn rẻ nhất. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng tạo ra nó bằng cách sử dụng chai. Nếu bạn chọn những cây tiêu chuẩn, chúng sẽ không phải là một khoản đầu tư lớn. Ngoài ra, nếu bạn muốn giảm chi phí, bạn có thể ghé thăm chợ thực vật và mua cây với số lượng lớn.

Vườn Thẳng đứng

Bạn có muốn tiết kiệm một số tiền để mua các loại cây trên tường mà bạn muốn sử dụng trong trang trí tường thẳng đứng của mình không? Nói chuyện với bạn bè của bạn – có thể là tất cả họ đều có một số cây ở nhà, vì vậy họ có thể cho bạn một số cành giâm. Bằng cách này bạn sẽ giảm được một phần chi phí.

>>Xem thêm : Các loại tường cây giả phổ biến hiện nay

Một số ý tưởng vườn thẳng đứng đẹp

Một khu vườn thẳng đứng tại nhà – sử dụng rêu

Nếu bạn muốn một cây trồng trên tường tối giản, rêu có thể là một lựa chọn tốt. Nó cũng là một giải pháp hoàn hảo cho những người có phòng khách không có đủ ánh sáng mặt trời tự nhiên cần thiết để trồng các loại cây khác.

Rêu trên tường là một lựa chọn hơi khác so với những khu vườn thẳng đứng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là nó tệ hơn – ngược lại! Rêu và địa y được sử dụng trong trang trí tường thẳng đứng thường được bảo tồn. Nó có nghĩa là họ không cần bất kỳ sự chăm sóc nào. Bạn không cần phải tưới nước hoặc chăm sóc chúng theo bất kỳ cách nào khác – dù thế nào đi nữa thì chúng sẽ trông rất đẹp. Đó là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích có thứ gì đó xanh tươi trong nhà nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc cây. Một trang trí như vậy có thể kéo dài đến 6 năm. Sau đó, nó phải được thay thế.

Điểm trừ rêu bám trên tường là bạn không thể tự làm. Có nghĩa là bạn phải nhờ các bác sĩ chuyên khoa thực hiện cho bạn – và nó có thể khá tốn kém.

>>Xem thêm : Cách Trang Trí với Tường Cỏ Nhân Tạo – Tường Cỏ Giả

Một khu vườn thẳng đứng làm bằng chai – tạo một khu rừng tại nhà

Một khu vườn thẳng đứng làm bằng chai là một giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn tự trang trí như vậy và không quan tâm đến một sự sắp xếp hoàn hảo. Ngược lại – họ muốn đạt được một điển hình cho một khu rừng lộn xộn.

Nếu bạn quyết định xây dựng bằng chai lọ, hãy đảm bảo cố định chúng thật tốt vào tường. Bằng cách này, sẽ không có vấn đề gì khi cây bắt đầu phát triển. Thông thường, bạn có thể cho hai cây vào một chai PET sau khi chuẩn bị xong.

Vườn Thẳng đứng

Bạn không muốn gắn những chậu cây vào tường, và bạn sợ rằng mình phải từ bỏ ý định về một khu vườn thẳng đứng? Không cần thiết! Chỉ cần sử dụng một chậu trồng cây thẳng đứng đặc biệt, nơi bạn có thể đặt chai với cây trồng . Nhiều người còn sử dụng những tấm nỉ đặc biệt có chứa túi để trồng cây. Tuy nhiên, đây là một công trình đòi hỏi khắt khe hơn nhiều và nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người thiếu kinh nghiệm về cây trồng.

Một khu vườn thẳng đứng tối giản khác thường

Có lẽ bạn muốn thêm chút tươi mát từ thực vật vào nội thất của mình, nhưng không muốn phủ toàn bộ bức tường bằng thực vật, vì đó đơn giản là một giải pháp quá khắt khe. Đừng lo lắng – chúng tôi có một lựa chọn khác cho bạn. Đơn giản chỉ cần sử dụng một phần của bức tường để trang trí tường bằng cây sống của bạn.

Vườn Thẳng đứng

Thật thú vị, một dạng vườn thẳng đứng tối giản như vậy không chỉ hoàn hảo cho phòng khách mà còn cho cả phòng ngủ. Bạn có thể thu được rất nhiều theo cách này, đặc biệt là nếu bạn chọn những loại cây đặc biệt cho phòng ngủ của mình . Sau vài tuần ngủ trong một không gian nội thất như vậy, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong tâm trạng của mình, và có lẽ cả về sức khỏe.

Trang trí tường thực vật trong phòng khách trông đặc biệt tốt nếu kết hợp với đá trang trí, gạch trắng hoặc giả của chúng.

>>Xem thêm : Thảm Cỏ Treo Tường –  Cỏ Nhựa Trang Trí Tường

Câu hỏi thường gặp về vườn thẳng đứng

Làm thế nào để tạo ra một khu vườn thẳng đứng?

Rất dễ dàng để làm một khu vườn thẳng đứng. Chỉ cần chọn một công trình tường tốt và một số loại cây bạn thích. Bạn cũng có thể tự xây dựng cơ sở bằng cách chọn vật liệu bền và chai PET đã qua sử dụng.

Vườn thẳng đứng – loại cây trồng trên tường tốt nhất?

Một khu vườn thẳng đứng trông rất đẹp nếu bạn thêm các loại cây leo vào đó như các loại cây thường xuân hoặc các loại lá trang trí. Nó không có nghĩa là đó là những lựa chọn duy nhất. Vườn thẳng đứng có thể sử dụng bất kỳ loại cây nào bạn thích. Chỉ cần đảm bảo chăm sóc chúng tốt.

Vườn thẳng đứng giá bao nhiêu?

Chi phí của một khu vườn thẳng đứng có thể khác nhau. Nó có nghĩa là một bức tường cây trồng trong nhà có thể tốn rất ít hoặc rất đắt. Nó chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn có các chuyên gia làm nó cho bạn hay không, trang trí tường cây trồng có ý nghĩa như thế nào và loại cây bạn chọn.

>>Xem thêm : Hướng Dẫn Cách làm tường cây giả đơn giản chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *