Hướng dẫn cách chọn cây làm một khu vườn thẳng đứng

Vườn Thẳng đứng

Cây tốt nhất để làm vườn thẳng đứng là gì ? Làm sao để làm một khu vườn thẳng đứng khi không còn chỗ để cây phát triển, hãy lớn lên! Dưới đây là một số loại cây tốt nhất để là vườn thẳng đứng. Tôi tin chúng hoàn hảo để giúp bạn làm điều đó.

Vườn cây thẳng đứng thường làm ở đâu ?

Làm vườn thẳng đứng là một cách thú vị để thêm cây vào ban công, sân trong, hiên nhà, thậm chí là phòng tắm hoặc nhà bếp của bạn. Bạn cũng không cần phải xây dựng một cấu trúc phức tạp để tận hưởng “sự lớn lên”. Hãy xem, làm vườn thẳng đứng về cơ bản chỉ là làm vườn trong thùng chứa với những cây trồng ở vị trí trên mặt đất hoặc được đào tạo để phát triển hướng lên trên.

Ví dụ, thay vì đặt một chậu trên mặt đất, bạn có thể treo nhiều chậu lên hàng rào. Thay vì trồng rau thành hàng, dưa chuột có thể quấn dọc theo lan can ban công và dâu tây của bạn có thể ra hoa và kết trái từ một khu vườn rãnh nước. Như bạn có thể đã đoán, làm vườn thẳng đứng có thể là một giải pháp tuyệt vời cho không gian nhỏ. Bạn chỉ cần chọn đúng loại cây — và chúng tôi có thể giúp bạn!

>>Xem thêm :Vườn thẳng đứng là gì ? Tại sao nên làm 1 vườn cây thẳng đứng trong nhà

Cách chọn cây để làm vườn thẳng đứng

Nhìn vào vị trí mà bạn muốn đặt khu vườn thẳng đứng của mình. Trời có nắng vào buổi sáng hay buổi chiều? Nó có nắng cả ngày — hay không có trong ngày? Vị trí có được bảo vệ, chẳng hạn như dưới mái che hoặc ban công khác không? Liệu trời có mưa hay hoàn toàn được che chắn khỏi các yếu tố?

Vườn Thẳng đứng

Một số cây xử lý các điều kiện nhất định tốt hơn những cây khác, vì vậy hãy kiểm tra thẻ cây trồng hoặc gói hạt giống để biết các yêu cầu về mặt trời và nước, cùng với các thông tin quan trọng khác. Khi bạn biết mình đang làm gì, bạn có thể chọn những cây tốt nhất cho khu vườn thẳng đứng của mình.

Cho dù bạn chọn loại cây nào, hãy cung cấp cho rễ của chúng một môi trường phát triển tuyệt vời.

>>Xem thêm : Tường cây : Nên chọn tường cây giả hay tường cây thật

Các loại cây ăn được có thể làm vườn thẳng đứng

Các loại cây ăn được có tác dụng tốt đối với việc làm vườn thẳng đứng có xu hướng chia thành hai loại:

1) Những cây có rễ nông hoặc không mất nhiều thời gian để trưởng thành, vì vậy chúng sẽ không phát triển hệ thống rễ lớn đòi hỏi nhiều không gian:

 • Các loại thảo mộc hàng năm như húng quế, mùi tây, ngò, hẹ, thì là
 • Củ cải
 • Rau xanh salad như rau diếp lá, cải Thụy Sĩ, rau bina, cải xoăn

2) Những cây có thể cắm rễ vào chậu rồi leo lên giàn, hàng rào hoặc lan can ban công:

 • dưa chuột
 • Đậu cực (tìm những loại bắt mắt như “dài yard” và những loại có vỏ màu tím)
 • Rau mồng tơi
 • Khoai lang (cần chậu đường kính 18 inch hoặc lớn hơn cho mỗi cây)
 • Trồng cà chua bi (cần chậu đường kính 24 inch hoặc lớn hơn cho mỗi cây)

Vườn Thẳng đứng

Cây có hoa tốt nhất để làm vườn thẳng đứng

Hoa hàng năm là tốt nhất cho vườn thẳng đứng vì chúng sẽ cho màu sắc tuyệt vời, không cần nhiều đất và cho phép bạn bắt đầu tươi mỗi năm.

Hoa làm vườn thẳng đứng cũng chia thành hai loại:

1) Các loại dây leo có hoa hàng năm như cây nho mắt đen, cây nho chim ruồi, rau muống, đậu đỏ tươi, đậu lục bình (những loại này phát triển tốt nhất trong các thùng chứa lớn, tự tưới nước)

2) Hoa một năm như alyssum, nasturtiums, pansies , viola (đối với mùa xuân), sau đó dã yên thảo , begonias , nho loại hoa phong lữ, cỏ roi ngựa, trailing cây lobelia, scaveola (cho mùa hè).

>>Xem thêm : Thi Công Tường Cây Giả – Tường Cỏ Giả -Tường Cỏ Nhân Tạo

Cây có cành lá tốt nhất cho vườn thẳng đứng

Cây thuộc loại lá đều thuộc về lá. Hãy xem xét không gian đang phát triển của bạn, sau đó kiểm tra hai danh mục sau:

1) Các loại cây lá có thể xử lý các điều kiện hơi khô hơn hầu hết các loại cây khác nhưng vẫn phát triển tốt, như cây bìm bịp, cây xương rồng, cây cói

2) Những cây có cành lá phát triển tốt ở những nơi chủ yếu có bóng râm hoặc chỉ có ánh nắng buổi sáng như dương xỉ, caladi, coleus , cây nhện , cây bìm bịp (cây nho), cây philodendron (cây nho)

Vườn Thẳng đứng

Các loại cây tốt nhất để làm vườn thẳng đứng trong nhà

Làm vườn thẳng đứng không chỉ dành cho những hoạt động ngoài trời tuyệt vời! Dưới đây là một số loại cây tốt nhất để trồng trong nhà:

 • Hoa lan : Hầu hết các giống đều cần ánh sáng gián tiếp nhưng sáng. Lan Vanda rất tuyệt vời cho một khu vườn tắm.
 • Dương xỉ : Hầu hết các loại dương xỉ cũng phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp nhưng sáng. Nếu phòng tắm của bạn có cửa sổ lớn, hãy tạo ốc đảo nhiệt đới dưới vòi hoa sen bằng cách treo dương xỉ ở các độ cao khác nhau.
 • Cây không khí : Trồng cây không khí trong nhà bếp hoặc phòng tắm nơi bạn có thể dễ dàng ngâm chúng trong nước (hoặc phun xuống thường xuyên).
 • · Golden pothos: Hoàn hảo cho vườn trong nhà vì yêu cầu ánh sáng thấp của chúng. Huấn luyện chúng trở thành rèm cửa sống động cho phòng tắm hoặc cửa sổ nhà bếp.

>>Xem thêm : Hướng Dẫn Cách làm tường cây giả đơn giản chi tiết

Các ý tưởng thiết vườn thẳng đứng đẹp độc đáo

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về việc trồng cây gì, hãy đánh cắp những kiểu vườn khéo léo, siêu đơn giản này.

Vườn bỏ túi

Mua một chiếc túi làm vườn tại trung tâm khu vườn hoặc tự làm từ một chiếc móc treo giày hoặc dụng cụ sắp xếp ở cửa. Nếu bạn đang tự làm nó, hãy nhớ thêm các lỗ thoát nước.

Vườn Thẳng đứng

Vườn máng xố

Treo các máng xối dọc theo hàng rào hoặc lan can ban công và thêm các lỗ thoát nước nếu cần.

Vườn Thẳng đứng

Treo giỏ

Tạo một “khu vườn treo” nhỏ bao gồm một số giỏ đặt ở các độ cao khác nhau.

>>Xem thêm : Tôi đã chọn cây giả trang trí thay vì cây thật vì lý do này

Hộp cửa sổ hoặc hayrack

Cả hai loại đều cung cấp độ sâu trồng nhiều hơn so với vườn máng xối hoặc vườn bỏ túi, vì vậy bạn có thể trồng các loại cây lớn hơn.

Vườn Thẳng đứng

Chậu treo

Ráp các chồng chậu nhỏ hơn khi chúng cao hơn, treo các chậu lên giàn, treo các chậu từ một thanh ngang — bầu trời là giới hạn!

>>Xem thêm : Có nên chọn cây giả thay cho cây xanh trang trí ???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *