Tại Sao Cô Dâu Mang Bó Hoa Trong Đám Cưới?

Ruffled Photo By Http://www.mikkelpaige.com/ Http://ruffledblog.com/coordinating Bouquets With Invitations/

Các bạn hay thấy cô dâu mang bó hoa trong đám cưới . Nhưng tại sao cô dâu lại mang hoa trong đám cưới thì không phải ai cũng biết .Nhiều cô dâu thấy bó hoa của họ cũng quan trọng như chiếc váy cưới của họ khi nói đến việc tạo nên vẻ ngoài cô dâu cần ghi nhớ. Đọc bài viết của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao cô dâu mang theo bó hoa trong đám cưới.

Tại sao cô dâu mang theo bó hoa trong đám cưới

Tùy thuộc vào tính cách của bạn, bạn có thể chọn kiểu cắm hoa tự do, lãng mạn hoặc thiết kế tinh tế, sang trọng hơn, nhưng dù bạn chọn kiểu gì thì tính linh hoạt của hoa cưới cũng không thể bị phóng đại. Đây là lý do tại sao chúng tôi làm việc chặt chẽ với mọi cô dâu để tạo ra những bông hoa cưới hoàn hảo bổ sung thẩm mỹ cá nhân của họ.

Tuy nhiên, cũng như vẻ đẹp, cũng có rất nhiều lịch sử và biểu tượng đằng sau bó hoa cô dâu. Ở đây, chúng tôi khám phá ra nhiều lý do tại sao hoa được mang xuống lối đi, và truyền thống bắt đầu như thế nào.

>>> Xem ngay : Sự thật về hoa cưới khiến bạn bị  Móc túi  số tiền khủng

Bó hoa tượng trưng cho điều gì và tại sao cô dâu lại mang theo bó hoa

Hoa là một phần quan trọng trong vẻ ngoài của cô dâu kể từ khi người La Mã cổ đại bắt đầu mang và đeo những vòng hoa cho lễ cưới của họ như một biểu tượng của sự màu mỡ, lòng chung thủy và sự khởi đầu mới. Tuy nhiên, các cô dâu ở thời Trung cổ đã bớt lạc quan hơn về phong tục này, thay vào đó họ mặc trang phục cưới với sự kết hợp của các loại thảo mộc và gia vị cay nồng để chống lại những linh hồn không may mắn. Thì là đặc biệt phổ biến, vì nó không chỉ được cho là có tác dụng xua đuổi năng lượng tiêu cực mà còn được biết đến như một loại thảo mộc của sự ham muốn – sự bao gồm của nó được cho là sẽ kích thích ham muốn tình dục khi các cặp đôi mới cưới chuẩn bị kết hôn.

Bó Hoa Cưới

Lý do cô dâu cầm bó hoa khi đám cưới

Bó hoa cô dâu như chúng ta biết được ra đời vào thế kỷ 19, khi Nữ hoàng Victoria cầm một bó hoa nhỏ trong đám cưới của cô với Hoàng tử Albert vào năm 1840. Điều này cũng dẫn đến sự khởi đầu của chủ nghĩa hoa cưới , khi các cô dâu bắt đầu chọn những bông hoa dựa trên ý nghĩa đằng sau những bông hoa. Ví dụ, hoa hồng biểu thị tình yêu, và mẫu đơn tượng trưng cho hạnh phúc và tham vọng. Do đó, bó hoa trở nên gắn bó mật thiết với tình cảm lãng mạn, khiến chúng trở thành phụ kiện cưới hoàn hảo.

Bó hoa đã tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong thẩm mỹ cô dâu hiện đại, trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất mà các cô dâu tương lai cần phải thực hiện. Lựa chọn màu sắc, hương thơm và hình dạng tốt nhất cũng quan trọng như việc tìm ra những bông hoa thể hiện tình cảm của họ đối với người bạn đời và hy vọng của họ về tương lai. Sự kết hợp cẩn thận của tất cả các yếu tố này là điều đã dẫn đến việc bó hoa cô dâu trở nên đẹp và chân thành.

>>> Xem ngay : HƯỚNG DẪN sử dụng hoa giả để trang trí đám cưới

Cô dâu tung bó hoa cưới tung lên để làm gì?

Tung bó hoa là một truyền thống lịch sử tiếp tục được nhiều cô dâu chấp nhận cho đến ngày nay, mặc dù nhiều người không biết nó ra đời như thế nào. Nó có nguồn gốc từ châu Âu thời Trung cổ, khi phụ nữ thường xé vải từ váy cưới của cô dâu để cầu may. Để tránh những vị khách xé áo dài của cô ấy thành từng mảnh, các cô dâu bắt đầu tung bó hoa của họ để đánh lạc hướng khách mời, để cô ấy chạy thoát thân với chiếc váy còn nguyên vẹn. Lấy những bông hoa được coi là một hành động may mắn, vì phụ kiện tượng trưng cho khả năng sinh sản đến từ một người phụ nữ đã có gia đình.

Bó Hoa Cưới

Ngày nay, truyền thống cho rằng nếu một người phụ nữ độc thân bắt được bó hoa cô dâu, cô ấy sẽ là người tiếp theo kết hôn. Việc tung bó hoa bây giờ diễn ra trong nửa sau của tiệc chiêu đãi, sau khi cắt bánh và phát biểu, khi bữa tiệc đang diễn ra sôi nổi và tất cả các quý cô sẽ có mặt trên sàn nhảy, sẵn sàng hứng hoa.

>>> Xem ngay : Ý tưởng bó hoa cưới sử dụng hoa lụa cao cấp

Điều gì xảy ra với một bó hoa cô dâu sau đám cưới?

Một số cô dâu có thể quyết định bỏ qua việc tung bó hoa để họ có thể tự mình sắp xếp. Trong số các cặp đôi mới cưới, việc bảo quản hoa cưới sau buổi lễ đã trở nên phổ biến , sử dụng các kỹ thuật như sấy khô, đông lạnh hoặc ép. Sau đó, cô dâu có thể chọn đóng khung bó hoa của mình hoặc biến chúng thành những chiếc chặn giấy, tạo ra một vật kỷ niệm bổ sung cho ngày đặc biệt của họ mà họ có thể trân trọng mãi mãi.

>> Xem ngay : 5 Cách Bảo Quản Bó Hoa Cưới Sau Ngày Trọng Đại

Mua bó hoa cưới bằng hoa lụa ở đâu ?

Nếu bạn muốn mua bó hoa lụa chất lượng cao là hoa cưới vui lòng truy cập webstie Hoa Decor hoadecor.vn hoặc gọi điện đến số 0978.873.303 để được hỗ trợ và tư vấn .
Nếu quý khách tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng hoa giả  Hoa Decor tại địa chỉ Căn SH2-05 KĐT Bình Minh Garden số 93 Đức Giang , Long Biên , Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *