5 Cách Bảo Quản Bó Hoa Cưới Sau Ngày Trọng Đại

Bó Hoa Cưới

Đó là mùa xuân và mùa cưới đang đến với chúng tôi! Đối với những ai đã từng lên kế hoạch cho một đám cưới, bạn biết rằng cây và hoa thường đóng một vai trò quan trọng trong lễ kỷ niệm. Những bó hoa cưới đẹp, những chiếc áo choàng thanh lịch, những chiếc bàn trang trí trung tâm, và thậm chí cả những đồ trang trí trên lối đi đều góp phần tạo nên vẻ đẹp của ngày này.

Nhưng một câu hỏi thường được đặt ra sau sự kiện này là phải làm gì với tất cả những bông hoa đắt tiền mà bạn đã mua. Để nó không chết? Không bị vứt đi? Làm sao giữ lại nọ?

Một số người chọn cho phép khách lấy những món đồ như đồ trang trí trung tâm hoặc đồ trang trí lối đi, để mang lại vẻ đẹp lâu hơn một chút cho cuộc sống trong nhà của người khác. Nhưng những loài hoa và cây mang tính biểu tượng hơn, như bó hoa cô dâu và sắp xếp phù dâu / phù rể thường bị bỏ qua như những cơ hội để bảo quản và trưng bày các vật lưu niệm trong dịp này. Để giúp các cô dâu tương lai lên kế hoạch, tôi đã tổng hợp một số tài nguyên mà tôi nghĩ có thể giúp ích trong việc cung cấp cho bạn khả năng thể hiện một số vẻ đẹp của đám cưới hàng ngày.

Dưới đây là năm mẹo bảo quản hoa cưới mà tôi nghĩ sẽ đưa ra những cách tốt để bảo quản hoa cưới, bó hoa và cách sắp xếp của bạn.

Mua một bó hoa được thiết kế để kéo dài suốt đời

Cách dễ nhất để đảm bảo rằng bó hoa của bạn được lưu giữ suốt đời là mua một bó hoa được thiết kế để giữ được tuổi thọ. Mặc dù hoa tươi có thể mang lại cho bạn mùi hương tuyệt vời trong ngày cưới, nhưng chúng sẽ bắt đầu héo và chết ngay sau sự kiện trọng đại.

Bó Hoa Cưới

Thay vào đó, hãy cân nhắc mua một bó hoa nhân tạo sẽ tồn tại lâu dài như tình yêu của bạn. Nhiều bó hoa, như Sắp xếp hoa hồng này , cũng đi kèm với một bình hoa đẹp cho phép bạn trưng bày bó hoa của mình rất lâu sau ngày cưới.

>>> Xem thêm : Ý tưởng bó hoa cưới sử dụng hoa lụa cao cấp

Ép những bông hoa của bạn

Ép hoa là quá trình bạn đặt hoa vào giữa hai vật rắn và đập cho phẳng chúng. Sau khi phẳng và khô, chúng có thể được sử dụng trong hộp bóng, tủ trưng bày, hoặc thậm chí tráng nhựa để bảo quản chúng được lâu.

Cách đơn giản nhất để nhấn những bông hoa từ bó hoa cưới của bạn là đặt chúng vào giữa hai mảnh giấy da và sau đó đặt chúng vào giữa hai cuốn sách nặng. Mặc dù phương pháp đó có hiệu quả, nhưng kết quả cuối cùng có thể là những cánh hoa khô, nhăn nheo mà chỉ đơn giản là phân hủy theo thời gian.

>>> Xem thêm : Sự thật về hoa cưới khiến bạn bị Móc túi số tiền khủng

Làm khô bó hoa của bạn trong ly thủy tinh

Một trong những cách thực sự tốt để bảo quản và trình bày bó hoa cưới của bạn là để nó đông khô và sau đó niêm phong trong một miếng trưng bày. Có 1 số cửa hàng chuyên tạo ra các tủ trưng bày đẹp mắt để khoe toàn bộ bó hoa cưới của bạn.

Lưu giữ ký ức về những bông hoa trong một bức ảnh

Có lẽ cách dễ nhất để giữ cho vẻ đẹp của bó hoa ngày cưới của bạn là chụp một bức ảnh của nó. Nhưng có nó trong ổ đĩa flash hoặc được lưu trữ trên điện thoại của bạn là không đủ, bạn cần phải giới thiệu nó theo cách mà bạn nhìn thấy nó mỗi ngày và được nhắc nhở về vẻ đẹp mà nó mang lại cho ngày kỳ diệu của bạn.

Chìa khóa để có một bức ảnh đẹp đối với các bản in canvas khổ lớn là đảm bảo rằng bức ảnh bạn chụp ở độ phân giải cao nhất có thể. Hãy cho nhiếp ảnh gia của bạn biết rằng bạn đang dự định in ảnh trên canvas và họ có thể đảm bảo rằng họ sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh có độ phân giải cao.

>>> Xem thêm : HƯỚNG DẪN sử dụng hoa giả để trang trí đám cưới

Dán kín hoa của bạn bên trong khung cảnh trang trí bằng Epoxy

Một trong những cách thực sự thú vị và lâu dài để bảo quản bó hoa cưới của bạn là dán nó bên trong lớp sơn epoxy trong suốt. Nếu bạn là một DIYer, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách tự làm việc này trên mạng .

Bó Hoa Cưới

Hãy nhớ rằng đây là một kỷ vật có giá trị của một ngày trọng đại. Thay vì cố gắng tự mình làm điều đó, tốt hơn là bạn nên cho phép một chuyên gia lưu giữ những kỷ niệm của bạn.

Biến Bó Hoa Cưới Của Bạn Thành Một Món Trang Sức Đẹp

Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó thú vị với bó hoa cưới của mình, hãy xem xét biến nó thành một món đồ trang sức mà bạn có thể đeo hàng ngày và được nhắc nhở về ngày kỳ diệu đó. Một số cửa hàng hoa cung cấp dịch vụ chuyển những cánh hoa của bạn thành nhiều loại trang sức , bao gồm mặt dây chuyền, hoa tai và dây chuyền chữ thập.

Họ thậm chí còn cung cấp các lựa chọn trang sức cho nam giới, vì vậy bạn có thể có những vật lưu niệm của anh ấy và cô ấy trong ngày may mắn của bạn.

>>> Xem thêm : Những mẫu hoa lụa hoa giả mới nhất hiện nay

Đây là một số mẹo bảo quản hoa cưới ! Một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm đám cưới bằng cách giữ cho bó hoa cưới của bạn luôn đẹp và dễ nhìn.

Bạn có những mẹo hoặc tài nguyên nào khác để bảo quản bó hoa của mình không? Hãy nhớ chia sẻ mẹo của bạn trong bình luận bên dưới để các cô dâu tương lai khác có thể hưởng lợi từ chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *