Hướng dẫn cách chọn mua bàn hội nghị phù hợp

Mẫu Bàn Họp

Khi nói đến nội thất văn phòng, bàn hội nghị là tâm điểm. Bạn cần một bàn hội nghị trông bắt mắt và đáp ứng nhu cầu thực tế của bạn. Để xác định kích thước tốt nhất cho bàn hội nghị, bạn cần phải xem xét kích thước phòng họp, hình dạng ưa thích của bạn và số lượng ghế bạn cần bàn của bạn để chứa. Đây hướng dẫn chỗ ngồi bàn trong phòng hội nghị sẽ hướng dẫn bạn qua từng yếu tố, do đó bạn có thể chọn tùy chọn tốt nhất cho phòng họp của công ty bạn.

Cách chọn mua bàn hội nghị

Mua bàn hội nghị dựa trên kích cỡ phòng

Một nơi tốt để bắt đầu là với kích thước phòng họp của bạn. Kích thước phòng hội nghị của bạn có thể giới hạn kích thước bàn hội nghị của bạn. Khi bạn đo lường phòng họp của mình, hãy nhớ rằng kích thước của phòng có thể không nhất thiết phản ánh không gian thực tế có sẵn trong phòng. Nếu bạn có các đồ vật, chẳng hạn như bục, thiết bị truyền thông hoặc thiết bị AV, dọc theo chu vi của phòng, bạn nên đo các khu vực trống trong phòng, không tính không gian mà các đồ vật này đã chiếm.

>> Xem thêm : Kinh nghiệm chọn nội thất cho phòng hội thảo

Khi bạn biết mình có bao nhiêu không gian, bạn cần xác định xem bạn cần khoảng trống bao nhiêu xung quanh bàn của mình. Đối với các phòng lớn, lý tưởng là có khoảng trống khoảng 1,8m xung quanh chu vi của bàn hội nghị. Trong các phòng nhỏ hơn, bạn nên đảm bảo rằng bạn có ít nhất ba mét rưỡi không gian xung quanh bàn của mình. Căn phòng này cho phép mọi người tự do di chuyển xung quanh bàn và kéo ghế ra mà không cảm thấy chật chội.

Khi bạn đã xác định được khoảng trống bạn muốn có xung quanh bàn của mình, hãy lấy kích thước của các khu vực trống trong phòng trừ đi. Đảm bảo tăng gấp đôi số lượng khoảng trống để tính cho tất cả các bên của bảng. Sau khi bạn thực hiện xong phép đo và phép toán này, các kích thước bạn còn lại đại diện cho kích thước bàn tối đa mà phòng họp của bạn có thể chứa.

Mẫu Bàn Họp

Hãy làm việc với một ví dụ nhanh. Ví dụ: phòng họp của bạn là 7 m x 4 m. Bạn có một cái cọc dựa vào tường với độ sâu một bộ rưỡi. Đồ nội thất hiện có này làm giảm không gian có sẵn trong phòng xuống 6.5m x 4 m. Bây giờ, giả sử bạn muốn khoảng trống 1.5m  xung quanh bàn, một khoảng không gian thích hợp cho một căn phòng có kích thước này. Không gian khả dụng hiện giảm xuống còn 4 m x 1,2 m. Bây giờ bạn biết một chiếc bàn hội nghị 4 m x 1,2 m hoặc nhỏ hơn sẽ hoàn toàn phù hợp với không gian.

>> Xem thêm : Hướng Dẫn Cách chọn bàn họp phù hợp cho công ty

Mua bàn hội nghị dựa trên hình dạng

Thông tin mà chúng tôi đã xem qua ở trên để lại cho chúng tôi các kích thước hình chữ nhật, dễ dàng chuyển đổi nhất sang bảng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tất nhiên, có nhiều hình dạng bàn phòng họp có thể có. Một số hình dạng phổ biến nhất bao gồm những hình sau.

Bàn hội nghị hình chữ nhật

Bàn hội nghị hình chữ nhật là một lựa chọn cổ điển và là một trong những lựa chọn sẽ cung cấp nhiều chỗ ngồi nhất cho kích thước. Bàn hình chữ nhật có thể đủ rộng để có nhiều ghế ở mỗi đầu hoặc chúng có thể hẹp hơn với một ghế ở mỗi đầu.
Thuyền: Bàn hội nghị hình thuyền có một cái nhìn thú vị và thanh lịch. Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ thông thường, họ không có xu hướng cung cấp nhiều chỗ ngồi hơn một chiếc bàn hình chữ nhật có kích thước tương tự. Một số người thích tầm nhìn mà họ có được với bàn họp hình con thuyền.

Mẫu Bàn Họp

Bàn hội nghị hình vuông

Bàn hội nghị hình vuông là một lựa chọn khác để xem xét. Họ có xu hướng cung cấp một số lượng chỗ ngồi hợp lý cho kích thước. Tuy nhiên, nếu bạn đang thiết kế một bàn hội nghị lớn, một bàn vuông sẽ có nghĩa là những người ngồi đối diện bàn với nhau có thể cảm thấy quá xa nhau.

>> Xem thêm : +99 Mẫu Bình Hoa Giả Để Bàn – Lọ Hoa Để Bàn hội nghị Đẹp Giá Rẻ

Bàn hội nghị hình tròn

Bàn tròn có xu hướng hoạt động tốt nhất khi sắp xếp chỗ ngồi nhỏ hơn. Nếu bạn muốn ngồi nhiều người, bàn hình tròn sẽ chiếm quá nhiều diện tích so với các hình dạng khác.

Mẫu Bàn Họp

Bàn hội nghị cạnh trực tiếp

Bàn cạnh trực tiếp là một lựa chọn đẹp và độc đáo. Bởi vì chúng bao gồm một khoảng trống ở giữa bàn, trừ khi bạn chọn một chiếc bàn sông mà kính lấp đầy khoảng trống này, bạn không nên định xếp người ngồi ở hai đầu. Mặt bàn có cạnh sống có hình dạng bất thường, vì vậy bạn nên kiểm tra với nhà sản xuất đồ nội thất để xem họ đề xuất bao nhiêu chỗ ngồi.
Hướng dẫn kích thước bàn hội nghị có thể tải xuống của chúng tôi giúp bạn dễ dàng xem các kích thước khác nhau và chỗ ngồi mà chúng có thể chứa cho từng hình dạng mà chúng tôi vừa xem xét.

>> Xem thêm : MẸO chọn Hoa Giả Trang Trí Văn Phòng đẹp mà lại rẻ

Mua bàn họp dựa trên số chỗ ngồi

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách xem xét số lượng chỗ ngồi bạn muốn trên bàn hội nghị của mình. Hãy xem xét doanh nghiệp của bạn sử dụng bao nhiêu người và cách bạn sử dụng hoặc dự định sử dụng phòng hội nghị của mình. Ngay cả khi bạn chủ yếu sử dụng phòng họp của mình để tiến hành các cuộc họp nhỏ, bạn cần thiết kế bàn của mình để chứa nhóm lớn nhất mà bạn từng có cùng một lúc. Nếu doanh nghiệp của bạn đang mở rộng, bạn cũng có thể muốn chọn một chiếc bàn lớn hơn mà bạn sẽ không nhanh chóng phát triển.

Bạn cần phải biết có thể thoải mái đặt bao nhiêu chiếc ghế xung quanh một chiếc bàn có kích thước và hình dạng cụ thể. Khi bạn bắt đầu với số lượng chỗ ngồi bạn cần, bạn có thể xem kích thước và hình dạng bàn nào là các tùy chọn để xem xét. Ví dụ: nếu bạn cần bàn hội nghị của mình vừa với 20 người, bạn có thể chọn bàn hình chữ nhật 60 “x 264”, bàn hình thuyền 72 “x 264”, bàn vuông 160 “x 160″, đường kính 240 ” bàn tròn hoặc bàn cạnh trực tiếp 60 ”x 300”.

Nói chung, cơ sở cho những ước tính này là cung cấp ít nhất 75 cm  cho mỗi người ngồi trong bàn, có xu hướng đủ cho các cuộc họp. Tuy nhiên, bạn có thể muốn cho phép nhiều không gian hơn cho mỗi người và do đó có kế hoạch trên ít chỗ ngồi hơn, nếu mỗi người sẽ cần không gian làm việc cho máy tính xách tay, tài liệu và những thứ khác. Trong những tình huống này, bạn sẽ muốn có gần 90 cm không gian cho mỗi người. Kiểu dáng và kích thước của ghế bạn chọn cũng có thể ảnh hưởng đến khoảng không gian bạn nên cho phép cho mỗi ghế.

Nếu bạn không chắc mình cần bàn có kích thước nào để đáp ứng yêu cầu chỗ ngồi của mình, chúng tôi có thể thảo luận về nhu cầu của bạn và đảm bảo bạn sẽ có được một chiếc bàn vừa vặn lý tưởng cho phòng họp của mình.

>> Xem thêm : 4 Lợi ích của cây giả văn phòng mà nhiều công ty không biết đến

Mua bàn hội nghị dựa vào chiều cao bàn

Ngoài việc tìm hiểu kích thước phòng họp của bạn và số lượng chỗ ngồi bạn cần, bạn có thể muốn suy nghĩ về các kích thước cụ thể của bàn hội nghị mới của mình. Cân nhắc quan trọng nhất, cùng với chiều dài của đỉnh bàn hội nghị, là chiều cao của bàn.

Hầu hết các nhà sản xuất bàn phòng họp bằng gỗ đặc hoặc phủ veneer đều căn cứ chiều cao bàn của họ theo một tiêu chuẩn cụ thể. Nhưng bàn hội nghị nên cao bao nhiêu để có thể chứa được tất cả những người dùng khác nhau? Nói chung, hầu hết các bàn hội nghị cao khoảng 75 cm.

Mẫu Bàn Họp

Tiêu chuẩn cao 75 cm có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào lựa chọn bàn hội nghị cuối cùng của bạn. Thêm vào đó, hãy nhớ rằng các yếu tố khác có thể góp phần làm cho bàn có vẻ cao hơn hoặc ngắn hơn. Các yếu tố này bao gồm:

Lựa chọn bàn hội nghị theo sàn phòng họp

Nếu bàn hội nghị của bạn đặt trên bề mặt sàn cứng, chẳng hạn như sàn bê tông hoặc sàn vinyl sang trọng, bạn có thể mong đợi chiều cao vẫn đúng. Mặt khác, nếu sàn phòng họp của bạn được trải một tấm thảm dày hoặc sang trọng, bàn hội nghị có thể “chìm” vào các sợi vải. Điều này có thể làm cho bàn có cảm giác như nó thấp hơn, tùy thuộc vào việc ghế của bạn có “chìm” hay không.

>> Xem thêm : Vẽ Tranh Tường Văn Phòng

  Điều chỉnh đối với chân bàn hội nghị

Một số bàn hội nghị cho phép bạn điều chỉnh chân bàn một chút. Tính năng này khắc phục đối với các tầng có thể không bằng phẳng, như xảy ra trong các tòa nhà cũ hơn với các tầng đã “ổn định” hoặc có thể chưa bằng phẳng lúc đầu. Nếu bạn có thể điều chỉnh chân bàn hội nghị của mình, chiều cao tiêu chuẩn 30 inch so với mặt đất có thể khác biệt một cách tinh tế.

Nếu bạn không chắc chiều cao của bàn hội nghị 75cm cảm thấy như thế nào, hãy thử đo chiều cao của bàn hiện tại hoặc bàn văn phòng của bạn. Làm điều này sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết tốt hơn.

Lựa chọn bàn hội nghị dựa vào Chất liệu

Chất liệu mà chiếc bàn của bạn được làm tạo nên một tuyên bố trực quan về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm thấy bàn phòng họp được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm tất cả mọi thứ từ gỗ kỹ thuật phủ laminate đến kính cho đến đá granit. Nếu bạn nghĩ rằng phòng họp của bạn sẽ được sử dụng liên tục, thì hãy chọn những vật liệu bền hơn như laminate hoặc gỗ cứng.

Mẫu Bàn Họp

Tốt hơn hết, hãy mua một chiếc bàn đã qua sử dụng và giải cứu một chiếc bàn không mong muốn trước đây từ một bãi rác. Bàn làm bằng gỗ chế tạo và laminates hoặc veneers sẽ ít tốn kém hơn so với những loại bàn làm từ gỗ cứng, đá granit hoặc kính.

Lựa chọn bàn hội nghị dựa vào Phong cách

Loại vật liệu làm bàn của bạn, hình dạng và thiết kế tổng thể của bàn phản ánh thẩm mỹ và tầm nhìn của công ty bạn. Về phong cách, một chiếc bàn gỗ cứng được làm từ gỗ thích, anh đào hoặc gỗ gụ là vượt thời gian và linh hoạt. Nếu bạn đang muốn thể hiện một hình ảnh cổ điển hơn, hãy tìm những chiếc bàn gỗ có lớp hoàn thiện tối hơn được tạo điểm nhấn bằng khuôn, tác phẩm cuộn, vỏ sò hoặc lá “Mad Men”. Nhưng nếu bạn thích kiểu dáng hiện đại hơn, hãy mua những món đồ có đường thẳng, đường nét tinh xảo hoặc những thứ kết hợp chất liệu và màu sắc để thu hút thị giác độc đáo. Dù bạn quyết định thế nào, hãy đảm bảo rằng nó bổ sung cho phần còn lại của đồ nội thất văn phòng của bạn.

>> Xem thêm : 4 Lợi ích của cây giả văn phòng mà nhiều công ty không biết đến

Lựa chọn bàn hội nghị dựa vào Giá cả

Rõ ràng, tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, giá cả là một yếu tố rất lớn trong quá trình ra quyết định của bạn. Một công ty khởi nghiệp nhỏ với ngân sách eo hẹp có thể ham muốn chiếc bàn 12 chỗ ngồi bằng đá granit tuyệt đẹp, nhưng ví tiền của bạn chỉ có giá 15.000.000 đồng. May mắn thay, ngay cả khi bạn không đủ tiền mua chiếc bàn kính đặt làm riêng với logo công ty được khắc ở trung tâm, bạn vẫn có thể tìm được những chiếc bàn đẹp, tiện dụng và phù hợp với túi tiền của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sắm đã qua sử dụng trước vì bạn có thể tiết kiệm 50 hoặc thậm chí 70% khi mua các sản phẩm được tân trang lại hoặc sở hữu nhẹ theo nhiều kiểu dáng khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua mới, hãy tiết kiệm tiền bằng cách mua những chiếc bàn làm từ gỗ đã qua chế tạo và phủ một lớp laminate hoặc veneer gỗ.

>> Xem thêm : Lẵng Hoa Bàn Họp Hội Nghị Bằng Hoa Lụa Siêu Bền Mà Lại Rẻ

Lựa chọn bàn hội nghị hãy xem xét uy tín của nơi bán

Hiện nay hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp dựa vào công nghệ để chia sẻ thông tin và thuyết trình. Rất có thể, các cuộc họp trong phòng hội nghị sẽ sử dụng máy tính xách tay, máy tính bảng, máy chiếu, điện thoại và các thiết bị khác cần nguồn điện. Hầu hết các bàn phòng họp hiện đại đều có ổ cắm dễ dàng tiếp cận và hệ thống quản lý cáp được tích hợp sẵn để giúp các cuộc họp diễn ra dễ dàng. Trước khi mua sắm, hãy xem xét loại cuộc họp mà công ty của bạn thường có.

Nếu bạn sử dụng công nghệ thấp hơn, bạn có thể tiết kiệm tiền và bỏ qua một bảng được kết nối nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều Power Point và hội nghị truyền hình, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm một cái có sức mạnh.

Hoa Bàn Hội Nghị
Hoa Bàn Hội Nghị

Lựa chọn bàn hội nghị dựa vào tính linh hoạt

Trước khi mua một cái cho văn phòng của bạn, hãy cân nhắc xem căn phòng sẽ được sử dụng như thế nào. Nó sẽ chủ yếu dành cho các cuộc họp nhóm lớn? Đào tạo? Họp nhóm nhỏ? Bàn phòng họp của bạn không cần phải có một kích thước phù hợp với tất cả. Bảng có sẵn dưới dạng một mảnh vững chắc hoặc được làm thành các phân đoạn có thể được kết nối thành một bảng lớn hoặc tách rời để làm việc trong các nhóm nhỏ hơn hoặc cho các bài thuyết trình kiểu lớp học.

>> Xem thêm : Hoa Trang Trí Tượng Bác Hồ – Hoa Sen Bục Tượng Bác Hồ

Các câu hỏi thường gặp về Bàn hội nghị

Khi xác định cách tốt nhất để chọn một bàn hội nghị cho nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể có những câu hỏi cụ thể. Một số câu hỏi thường gặp nhất về bàn hội nghị vượt ra ngoài các chủ đề cơ bản nêu trên được liệt kê bên dưới, cùng với câu trả lời của chúng.

Một Bàn Hội Thảo 10 Người Dài Bao Lâu?

Chiều dài của một bàn hội nghị 10 người không được đặt bằng đá. Tuy nhiên, bạn có thể biết được một chiếc bàn 10 người sẽ dài bao nhiêu nếu nó là hình chữ nhật hoặc hình bầu dục. Nhiều bàn hội nghị 10 người có kích thước khoảng 1,2m, dài 3,6 m. Một số có thể dài hơn, đặc biệt nếu chúng được thiết kế để cung cấp nhiều phòng hơn cho mỗi người. Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn hội nghị hình tròn, hình vuông hoặc hình dạng bất thường, phần dài nhất của bàn sẽ thay đổi so với con số 1,2m đó.

>> Xem thêm : Hoa Bục Phát Biểu , Bục Giảng , Bục Thuyết Trình

Tôi Cần Bàn Hội Nghị Lớn Như Thế Nào?

Đây là một câu hỏi thú vị vì nó buộc bạn phải suy nghĩ về những nhu cầu hiện tại và dự đoán của bạn. Hãy nghĩ về các cuộc họp mà bạn thường tổ chức. Bạn mong đợi trung bình có bao nhiêu người tham dự? Nếu bạn thường giới hạn không quá tám người trong bất kỳ cuộc họp nào và phòng của bạn ít nhất là 11 phút đến 19 phút, có thể bạn sẽ chỉ muốn một bàn hội nghị 8 người – hoặc một bàn dài khoảng 2,4m  và 1,2 m rộng.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn ghi nhớ mục tiêu mở rộng quy mô của mình. Nếu bạn đang có kế hoạch phát triển doanh nghiệp của mình và bạn có một không gian đủ rộng, bạn có thể muốn nâng cấp bàn hội nghị của mình lên phạm vi kích thước 10, 12 hoặc thậm chí 14 người.

Làm thế nào tôi có thể đặt một bàn hội nghị trong một căn phòng có hình dạng độc đáo?

Không phải tất cả các phòng đều là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Một số có hình chữ L hoặc hình tròn hoặc có bố cục được xây dựng khác thường. Khi bạn phải đối mặt với việc thêm bàn hội nghị vào một căn phòng có kích thước bất thường, hãy liên hệ với các chuyên gia về bàn hội nghị để được báo giá.

Trang trí không gian phòng hội nghị với cây và hoa

Và hãy làm cho không gian phòng hội nghị sang trọng và bớt nhàn chán hơn với những mẫu hoa bàn hội nghị của Hoa Decor . Hoặc  tham khảo những mẫu cây giả, cây decor phòng hội nghị  , hoa giả trang trí phòng hội nghị tại cửa hàng hoa decor . Tại cửa hàng cây giả Hoa Decor đang có những sản phẩm bình hoa gốm sứ bát tràng , bình hoa giả để bàn phòng họp , cây giả trang trí phòng hội nghị đẹp , chậu hoa bình hoa , cây bon sai mới với giá cực kỳ ưu đãi

  • Quý khách muốn mua cây giả , hoa lụa trang trí phòng hội nghị chất lượng cao vui lòng truy cập webstie Hoa Decor hoadeco.vn hoặc gọi điện đến số 0978873303 để được hỗ trợ và tư vấn .
  • Nếu quý khách tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng Hoa Decor tại địa chỉ Căn SH2-05 KĐT Bình Minh Garden số 93 Đức Giang , Long Biên , Hà Nội
    Website: https://hoadecor.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/shophoadecor
Email : hoadecordep@gmail.com
SDT : 0978873303

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *