Hướng dẫn Làm sạch Cây Giả và cất giữ cây giả khi không sử dụng

Với mùa thu sắp đến và những ngày lễ cận kề, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để bảo quản hoa giả tại nhà. Một số đồ trang trí yêu thích của bạn có thể bao gồm sắp xếp cây giả mùa hè của bạn, hoặc thậm chí có thể là vòng hoa nhân tạo hoặc vòng hoa treo cửa.

Đừng lo lắng. Bạn có một số lựa chọn để làm sạch và cất giữ các loại cây giả để giữ cho chúng trông thật đẹp!

Các mẹo dưới đây để làm sạch và bảo quản cây và hoa nhân tạo áp dụng cho cả những loại làm bằng nhựa và lụa. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về cách bảo quản hoa lụa hoặc cách làm sạch hoa lụa hoặc làm sạch cây giả thì hãy đọc tiếp. Những lời khuyên này cũng áp dụng cho bạn.

>>> Xem thêm : Những mẫu cây giả bán chạy nhất năm nay

Lựa chọn cây giả cần làm sạch hoặc cất giữ

Bước đầu tiên của bạn là quyết định loại hoa và cây nào bạn muốn giữ lại và bạn muốn cất giữ. Khi xem xét sự sắp xếp và cây trồng của bạn, hãy cân nhắc những câu hỏi sau:

  • Sự sắp xếp / cây trồng này có phù hợp với kế hoạch trang trí mùa thu hoặc mùa đông của tôi không?
  • Tôi có thể làm cho sự sắp xếp / cây trồng này phù hợp với kế hoạch trang trí mùa thu hoặc mùa đông của tôi bằng cách thêm một cái gì đó vào nó hoặc lấy một cái gì đó ra khỏi nó không?
  • Tôi có thể thay đổi hộp đựng trên cách sắp xếp / cây trồng này để làm cho nó phù hợp hơn với sơ đồ trang trí mùa thu hoặc mùa đông của tôi không?
  • Tôi có thể di chuyển sự sắp xếp / nhà máy này đến một vị trí khác để nó hoạt động tốt hơn không?

Sau khi bạn đã quyết định những vật dụng nào sẽ tiếp tục sử dụng và những vật dụng nào bạn muốn cất giữ, hãy dọn dẹp sạch sẽ tất cả các cây trồng của bạn.

Làm thế nào để làm sạch cây giả

Nếu bạn định giữ nguyên những đồ đạc trong nhà cho mùa thu, có lẽ chúng cần được dọn dẹp kỹ càng. Và nếu bạn đã sẵn sàng cất giữ đồ đạc của mình, bạn nên làm sạch chúng trước. Bạn có thể làm sạch hoa và cây giả của mình ngay lập tức bằng một trong một số cách sau đây.

>>> Xem thêm : Cửa Hàng Cây Giả – Shop Cây Giả Hà Nội

Đôi khi, chỉ cần lau nhẹ đơn giản là đủ

Lựa chọn đầu tiên của bạn, tốt nhất cho cây vừa và nhỏ, là sử dụng nước và xà phòng rửa bát loại nhẹ. Chỉ cần làm ướt một miếng vải hoặc khăn và lau từng bông hoa hoặc chiếc lá riêng lẻ. Đối với những khu vực cần làm sạch sâu hơn, hãy thêm một chút xà phòng rửa bát nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch làm sạch cây giả chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn.

Bụi bẩn sẽ bay đi ngay lập tức. Hãy cẩn thận khi thực hiện thao tác này vì thuốc nhuộm từ một số bông hoa giả có thể chảy ra, vì vậy hãy làm sạch chúng bên ngoài hoặc trên bồn rửa.

>>> Xem thêm : Sử dụng lại các cây giả và hoa giả sao cho CHẤT

Làm sạch cây giả bằng vòi hoa sen

Đối với những cây lớn hơn và cây trong nhà, bạn có thể đặt chúng dưới vòi hoa sen và bật nước ấm. Để vòi hoa sen nhẹ nhàng rửa qua cây và xoay nó để các lá / cánh hoa đều được tưới tắm. Điều này sẽ rửa sạch mọi bụi bẩn có thể tích tụ.

Hãy nhớ để khô dưới vòi hoa sen qua đêm để toàn bộ cây và thùng chứa được khô ráo trước khi bạn cất giữ. Điều cuối cùng bạn muốn là cất giữ cây bị ẩm và có vấn đề về nấm mốc.

Nếu bạn không có thời gian để rửa những cây lớn dưới vòi hoa sen, tôi sẽ cân nhắc mua bình xịt cây nhân tạo. Chất tẩy rửa này giúp khôi phục màu sắc của cây và làm sạch bụi bẩn.

Làm sạch cây giả bằng chổi nhỏ

Nếu cây giả và hoa giả của bạn không cần làm sạch sâu, bạn có thể chỉ cần phủi bụi bằng khăn lau lông vũ hoặc chổi sơn. Bắt đầu từ trên cùng và làm việc theo cách của bạn để tránh ném bụi vào các khu vực bạn đã làm sạch.

Nếu không muốn chúng bị ướt nhưng việc phủi bụi không hiệu quả, bạn cũng có thể cho hoa giả vào túi nhựa với một ít muối. Lắc mạnh túi. Muối sẽ đánh bay bụi trên cây của bạn. Lắc kỹ khi bạn lấy chúng ra khỏi túi để muối tan ra. Hãy xem video này để xem nó được thực hiện như thế nào.

Sau khi bạn đã dọn dẹp xong cây trồng của mình, hãy trả những cây bạn muốn giữ trong nhà về vị trí tương ứng, nhớ xoay chúng nếu chúng được phơi nắng. Hãy để những cây bạn muốn cất giữ khô ráo hoàn toàn trước khi cất đi.

>>> Xem thêm : Khi Nào Và Đâu Là Nơi Tốt Nhất Để Sử Dụng Cây Giả Và Hoa Nhân Tạo Trang Trí ?

LƯU Ý: Ngay cả những cây có khả năng chống tia cực tím cũng tàn lụi. Không có cái gì gọi là cây nhân tạo mà không bao giờ tàn lụi, vì vậy nếu cây của bạn ở nơi có nhiều nắng, hãy đảm bảo xoay cây định kỳ để cây phai màu đều.Nếu bạn có cây nhìn thấy ánh nắng mặt trời hàng ngày, bạn nên sử dụng bình xịt chống tia cực tím / chống nắng.

Cách cất giữ cây giả và bảo quản cây giả

Một câu hỏi lớn đối với những người vừa khám phá giá trị của hoa giả và cách sắp xếp là “Làm cách nào để bảo quản cây nhân tạo của tôi?”

  • Tin tuyệt vời là bảo quản cây giả và hoa giả là một quá trình tương đối dễ dàng và quy trình tương tự cũng áp dụng cho việc lưu trữ cây nhân tạo và hàng thủ công hoa giả. Cách tốt nhất để bảo quản chúng là đặt chúng trong hộp khô ráo, kín gió và khu vực có ánh sáng tối thiểu.
  • Cân nhắc sử dụng ngăn kéo hoặc bồn chứa bằng nhựa để lưu trữ hoa và bảo quản thực vật, nhưng hãy nhớ chọn ngăn chứa đủ lớn để không làm lá hoặc thân cây bị dập nát hoặc nhàu nát. Nếu bạn có một chậu cây hoặc sự sắp xếp quá lớn so với một hộp kín, hãy che nó bằng một tấm che bụi hoặc sử dụng một túi vải lớn để giữ bụi không tích tụ trên cánh hoa hoặc lá khi bảo quản.
  • Cất giữ cây giả và sắp xếp của bạn ở một khu vực có ít ánh sáng, chẳng hạn như khu vực lưu trữ ở tầng hầm, không gian thu thập thông tin hoặc tầng áp mái. Chúng nhận được càng ít ánh sáng trong kho, chúng sẽ tồn tại lâu hơn mà không bị phai.

>>> Xem thêm : 3 Ý Tưởng Trang Trí Không Gian Sân Vườn Của Bạn Với Cây Giả

Vì vậy, bạn có nó. Việc dọn dẹp và bảo quản các cây nhân tạo và sắp xếp của bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng. Để biết thêm mẹo về cách làm sạch hoa giả, hãy xem bài đăng trên blog này .

Bạn có mẹo nào để làm sạch hoặc cất giữ cây giả và cách sắp xếp không? Thả nó trong các bình luận.

Và, như mọi khi, đừng ngần ngại hỏi tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Xem thêm các mẹo về cây giả và hoa giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *