Hoa giả có độc hại cho người và môi trường không?

Hoa Lụa

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi thấy mình đang suy nghĩ nhiều hơn về việc mua hàng của mình có liên quan đến môi trường. Vì tất cả chúng ta đều chia sẻ tảng đá xanh và xanh nhỏ bé này trôi nổi trong không gian rộng lớn, nên điều quan trọng là chúng ta phải chăm sóc nó.

Với tất cả sự tập trung vào môi trường, tôi nhận được khá nhiều câu hỏi về việc liệu cây giảhoa nhân tạo có phải là sự lựa chọn phù hợp với môi trường hơn hoa tươi cắt cành hay không. Câu trả lời của tôi thường là một cái gì đó như “Chắc chắn là có thể, tùy thuộc vào những yếu tố bạn xem xét.”

>>> Xem thêm : Sử dụng lại các cây giả và hoa giả sao cho CHẤT

Thật không may, không có nhiều thống kê có thể định lượng được về tác động môi trường của hoa nhân tạo đối với môi trường như thế nào, nhưng hãy xem những gì chúng ta biết và so sánh nó với tác động môi trường của hoa tươi cắt cành.

Khí thải nhà kính và chất độc

Tùy thuộc vào những gì hoa nhân tạo được tạo ra, quá trình sản xuất tạo ra một số khí thải nhà kính. Các nhà sản xuất hoa đôi khi cũng sử dụng chất tẩy trắng và thuốc nhuộm có thể gây độc cho môi trường nếu xử lý không đúng cách. Tơ được làm từ những con tằm thích cây dâu làm nhà của chúng, điều này đòi hỏi các nhà sản xuất tơ tằm phải sử dụng các nguyên liệu đầu vào nông nghiệp như phân bón và thuốc trừ sâu để giữ cho cây dâu khỏe mạnh.

Trang Trí Hoa Giả
Trang Trí Hoa Giả

Các loại hoa giả hầu hết được sản xuất ở các nhà máy ở Trung Quốc , vì vậy chúng sau đó phải được vận chuyển đến các cửa hàng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì hoa giả không có hạn sử dụng nên chúng có thể được đóng hộp và đặt trên tàu, tạo ra lượng khí thải ít hơn nhiều so với máy bay. Theo các chuyên gia , vận tải biển tạo ra 10-15 gam khí thải nhà kính trên mỗi tấn km. So sánh với lượng khí thải từ máy bay ở mức 673-847 gram trên một tấn km.

>>> Xem thêm :Cách tiết kiệm tiền với hoa giả và hoa lụa

Vận chuyển cũng là một vấn đề đối với hoa tươi cắt cành, vì chúng phải được vận chuyển bằng đường hàng không đến quốc gia đến và sau đó được vận chuyển bằng xe tải lạnh đến điểm đến cuối cùng. Việc vận chuyển những bông hoa đó đã đốt cháy 114 triệu lít nhiên liệu và tạo ra khoảng 360.000 tấn CO 2 . Và bởi vì khí thải từ máy bay được phát tán vào khí quyển ở độ cao lớn như vậy, chúng gây hại nhiều hơn so với khí thải trên mặt đất. Vận chuyển bằng xe tải lạnh cũng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều khí nhà kính hơn so với vận chuyển không được làm lạnh.

 Khi nhìn vào lượng khí thải và chất độc, hoa giả rất có thể có lợi thế hơn hoa tươi , chủ yếu dựa trên sự khác biệt về phương tiện vận chuyển.

Bao bì đóng gói

Hầu hết các nhà máy hoa lụa và hoa giả cần rất ít bao bì và những gì chúng yêu cầu để vận chuyển thường được làm bằng bìa cứng, là chất có thể phân hủy sinh học. Các tông có thể được phân hủy hoàn toàn trong một đống ủ hoặc bãi chôn lấp trong khoảng 3 tháng. Bao bì cũng có thể được tái chế, sử dụng bìa cứng cho các mục đích khác.

Hoa Lụa
Hoa Lụa

Hoa tươi cắt cành thường được gói trong giấy bóng kính hoặc bao bì nhựa của một số loại. Giấy bóng kính thực chất là một loại nhựa sinh học bền vững được làm từ thực vật.Thậm chí nhiều loại túi nilong không thể phân hủy trong hàng trăm năm

Khi nói đến bao bì,hoa giả và tươi thì hoa giả ít tác động đến môi trường hơn

>>> Xem thêm :Cửa Hàng Hoa Lụa – Shop Hoa Giả Tại Hà Nội

Khả năng tái sử dụng

Ba nguyên lý bền vững là giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế. Khả năng tái sử dụng là một yếu tố quan trọng trong việc sống bền vững và rõ ràng hoa giả là người chiến thắng rõ ràng trong danh mục này. Bạn sử dụng các bố trí nhân tạo thay cho các cây sống càng lâu, chúng sẽ càng có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn và giảm lượng khí thải carbon của bạn.

Tùy thuộc vào loài hoa, hoa tươi cắt cành có thể kéo dài từ một tuần đến một tháng, nhưng mọi bó hoa tươi cắt cành đều có thời hạn sử dụng. Nếu bạn muốn hoa tươi trong nhà mọi lúc, bạn lại phải gánh chịu tất cả các chất độc, khí thải và bao bì mỗi khi bạn mua một bó hoa mới.

>>> Xem thêm :4 cách để tái sử dụng các hoa giả đẹp đến bất ngờ

Mặt khác, hoa nhân tạo có thể tồn tại trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ. Vì vậy, mặc dù lượng khí thải, chất độc và bao bì có thể không khác nhiều so với hoa tươi cắt cành, nhưng khi bạn mua một bó hoa nhân tạo, bạn sẽ không phải chịu những chi phí môi trường đó trong một thời gian dài.

Hoa giả tồn tại trong nhiều năm trong khi hoa tươi chỉ tồn tại vài tuần. Hoa lụa là người chiến thắng trong hạng mục này.

Hoa Lụa
Hoa Lụa

Suy nghĩ lâu dài

Khi quyết định giữa hoa tươi và hoa giả, hãy xem xét lâu dài về tính bền vững.

Cắm hoa nhân tạo ít tốn công chăm sóc và ít gây hại cho môi trường vì chúng có thể được tái sử dụng năm này qua năm khác. Tiết kiệm hoa tươi cắt cành cho những dịp đặc biệt và giảm thiểu tác động đến môi trường của chúng bằng cách mua hoa trồng tại địa phương. Đây có thể là những bước nhỏ trong cuộc chiến bảo vệ hành tinh của chúng ta, nhưng nếu chúng ta cùng nhau nỗ lực, những bước nhỏ đó sẽ cộng lại.

>>> Xem thêm :Mẹo để trộn hoa thật và hoa giả trong bố trí trang trí của bạn

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về chủ đề này trong phần bình luận.

Như mọi khi, đừng ngần ngại liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.

Cảm ơn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *