Cách Làm Sạch Tranh Canvas KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nhiều người mua tranh canvas của chúng tôi đều có thắc mắc như : Nếu tranh canvas bị bẩn ? nếu tranh canvas bị bụi ?….Làm thế nào để làm sạch một bức tranh canvas là một kỹ năng mà hầu hết người mua của  Hoa Decor cần biết khi mua tranh. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn hữu ích để chỉ cho bạn cách thực hiện!

Tại sao cần vệ sinh tranh canvas ?

Tranh Canvas khi bán thường được để trần – không có kính che, không cán màng . Chúng tôi nghĩ rằng đó là một phần của vấn đề mà khách hàng thường gặp phải.

Nhưng sự thật là, một tấm bạt trần không có khả năng bảo vệ hạn chế khỏi khói bụi và những vết bẩn thường ngày đi kèm với cuộc sống gia đình. Và nếu bạn đã có tranh canvas của mình trong một thời gian, bạn có thể sẽ phải tiến hành làm sạch.

Bài viết này sẽ giải thích cách làm sạch tranh canvas của bạn. Nó không hoàn toàn đơn giản như đánh bóng một chiếc gương, tấm kính hay sàn nhà .Nhưng đừng lo lắng – nếu bạn làm theo các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi, tranh canvas của bạn sẽ lại đẹp như mới.

Tranh Canvas có dễ làm sạch không?

Bạn nghĩ rằng đã đến lúc làm sạch bức tranh canvas của mình? Chúng tôi có một số tin tốt cho bạn và một số tin không tốt lắm  về tranh canvas.

Ưu điểm tranh canvas

Chất liệu canvas  được chế tạo để tồn tại lâu dài. Nhấn bề mặt của bức tranh và bạn sẽ thấy nó chịu áp lực của ngón tay của bạn, sau đó đàn hồi trở lại vị trí như một tấm bạt lò xo.

Mạnh mẽ nhưng dẻo dai, vải canvas là một nền tảng thực sự bền bỉ cho bản in của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch từ mức độ nhẹ đến trung bình gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho chính vật liệu.

Tin không tốt

Các loại mực được sử dụng trong tranh in canvas khiến việc làm sạch chúng khó khăn hơn một chút.

Tại Hoa Decor , chúng tôi sử dụng Mực cao su HP để in tranh canvas. Mực cao su cung cấp cho bạn tất cả sự ổn định hóa học của mực gốc dung môi mà không độc hại, gây dị ứng hoặc dễ bắt lửa.

Tuy nhiên, chúng không chống ẩm tốt như mực gốc dung môi. Nếu vật liệu quá ẩm, sẽ có nguy cơ bị “nhòe”- các đường nét và màu sắc của hình ảnh của bạn có thể trở nên kém rõ ràng hơn.

Cách làm sạch tranh canvas

Vì loại mực được sử dụng dễ bị ẩm nên tốt nhất bạn nên sử dụng càng ít nước càng tốt khi làm sạch tranh của mình. Chúng tôi đề xuất 4 cách vệ sinh khác nhau tùy theo mức độ bẩn của bản in, tăng dần từ mức độ ít nhất đến mức độ nghiêm trọng nhất.

Giữ bản in canvas bằng găng tay

1. Tranh Canvas bụi nhẹ đến vừa phải

Nếu bản in của bạn chỉ có một lớp phủ bụi gia dụng, tốt nhất là bạn nên tránh để tranh canvas bị ẩm một chút.

Việc lau kỹ bằng khăn lau bụi hoặc vải sợi nhỏ khô sẽ giúp bản in của bạn không có bụi đến 99%. Và bạn có thể hài lòng với 1% còn lại, phải không?

lưu ý : Làm sạch canvas bằng khăn lau lông vũ

2. Tranh canvas dính bụi tích tụ lâu ngày

Nhận thấy sự tích tụ của bụi khó vệ sinh ? Hay chỉ là sự tích tụ của sự nhăn nhó hàng ngày?

Trong trường hợp này, bạn có thể điều chỉnh một chút độ ẩm! Làm ướt một miếng vải cotton hoặc vải sợi nhỏ, sau đó quấn khăn ra ngoài cho đến khi nó chỉ còn hơi ẩm. Lau bề mặt vải của bạn một cách chắc chắn nhưng không mạnh mẽ.

Lưu ý : Tránh nước bắn tung tóe trên vải

3. Tranh canvas dính đồ uống có màu hoặc bút màu

Nếu bạn đã làm đổ đồ uống lên bức tranh của mình hoặc đánh dấu nó bằng bút dạ, bạn có thể cần phải đi thêm 1 bước để làm cho bức tranh trông đẹp nhất trở lại.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn cho Trường hợp số 2, nhưng lần này với chất tẩy rửa gia dụng nhẹ (xà phòng hoặc nước giặt xả) được hòa vào nước. Sau đó giũ sạch vải và lau lại mà không cần dùng chất tẩy rửa.

4. Tranh canvas dính dầu mỡ và vết bẩn dai dẳng hơn

Nếu bạn cố gắng tự mình loại bỏ vết nhờn hoặc dai dẳng, việc này nếu không cẩn thận có thể còn tồi tệ hơn bệnh. Vì vậy, nếu bạn đã lau bức tranh của mình bằng chất tẩy rửa gia dụng và không thành công, bạn có thể cần phải xem xét một chất tẩy rửa nghệ thuật chuyên nghiệp.

Tất nhiên, bạn không bao giờ hoàn toàn chắc chắn tranh của mình bẩn đến mức nào cho đến khi bạn cố gắng làm sạch nó! Vì vậy, nếu bạn không thành công với một cách vệ sinh đã làm, chỉ cần nâng cấp lên cách tiếp theo.

Lưu ý khi làm sạch tranh canvas

Dưới đây là một số điều bạn chắc chắn không nên làm khi làm sạch tranh canvas của mình:

Không phun nước lên tấm vải. Điều này ngay lập tức sẽ làm cho bản in quá ẩm – và dễ bị nhòe khi bạn bắt đầu ấn mạnh.

Không sử dụng hóa chất mạnh. Các chất làm sạch mài mòn có thể tàn phá các loại mực cao su được sử dụng để in ảnh của bạn – và chúng thậm chí có thể làm hỏng chính chất liệu canvas.

Đừng chà xát quá mạnh. Áp lực chắc chắn là tốt, nhưng bạn muốn tập trung vào bề mặt vải. Chà xát mạnh có thể đẩy hơi ẩm sâu vào các sợi vật liệu đã bão hòa mực – khiến bản in bắt đầu tan ra nhiều hơn.

Cách giữ cho tranh canvas không bị bẩn

Nếu bạn không muốn phải vệ sinh tranh canvas thì cách tốt nhất để giữ cho tranh của bạn sạch sẽ?

Dừng lại việc có thể làm bẩn tranh canvas

  • Cho dù canvas của bạn đã cần sạch hay chưa, bạn nên học một vài quy tắc đơn giản sẽ giúp duy trì bản in của bạn trong tương lai.
  • Giữ nó ngoài tầm với của trẻ mới biết đi. Có điều gì đó về một bức ảnh lớn được in với màu bão hòa mà những đứa trẻ nhỏ dường như không thể cưỡng lại được – và điều đó có nghĩa là bút chì màu và những ngón tay đầy đặn sẽ sớm xuất hiện.
  • Không hút thuốc trong nhà. Nếu bạn hút thuốc trong phòng nơi bản in của bạn được trưng bày, sự đổi màu chắc chắn sẽ tích tụ theo năm tháng.
  • Tránh môi trường ẩm ướt. Phòng tắm nhỏ hơn và nhà bếp bận rộn đồng nghĩa với việc tích tụ hơi nước, có thể dẫn đến sự hòa tan bản in. Và hãy nhớ rằng hơi nước nấu ăn có dính dầu mỡ, vì vậy đừng bao giờ đặt bản in của bạn gần bếp.

Hãy tuân theo những quy tắc đơn giản sau – cùng với một số nhận thức thông thường – và bức tranh canvas của bạn sẽ ở trong tình trạng tuyệt vời trong nhiều thập kỷ tới. Và nếu bất cứ lúc nào bạn cảm thấy muốn thêm vào bộ sưu tập tranh canvas của mình, bạn có thể thực hiện điều đó tại Hoa Decor !

Hãy xem ngay những mẫu tranh canvas đẹp nhất tại Hoa Decor nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *