HƯỚNG DẪN 10 bước mở cửa hàng hoa thành công

Cửa Hàng Hoa

Bạn đã tìm hiểu và chọn mở cửa hàng hoa để khởi nghiệp . Bạn đã tìm thấy ý tưởng kinh doanh hoàn hảo và bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo. Có nhiều điều để bắt đầu mở cửa hàng hoa chứ không đơn giản là đăng ký công ty bán hoa hay đóng thuế. Chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn mở cửa hàng hoa đơn giản này. Các bước này sẽ đảm bảo rằng cửa hàng hoa mới của bạn được lập kế hoạch tốt, kinh doanh tốt.

Hướng dẫn các bước mở cửa hàng hoa

BƯỚC 1: Lập kế hoạch kinh doanh của bạn

Một kế hoạch rõ ràng là điều cần thiết để thành công với tư cách là một doanh nhân hoặc chủ cửa hàng. Nó sẽ giúp bạn vạch ra các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp , cửa hàng hoa của bạn và khám phá một số điều chưa biết. Một số chủ đề quan trọng cần xem xét là:

 • Khởi động và chi phí duy trì là gì?
 • Thị trường mục tiêu của bạn là ai?
 • Bạn có thể tính phí  , giá bán cho khách hàng bao nhiêu?
 • Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp  , cửa hàng hoa của mình là gì?

May mắn thay, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu này cho bạn.

Các chi phí liên quan đến việc mở một cửa hàng hoa là gì?

Mở một cửa hàng kinh doanh hoa thường tốn từ 30.000.000 đến 150.000.000 đồng. Phần lớn trong số này là dành cho việc thuê địa điểm, làm biển ,mua hoa đặt hàng ban đầu và các vật dụng cắm hoa (ví dụ như băng dính hoa, lọ hoa, xốp cắm hoa, dây hoa và chất bảo quản). Đó còn chưa kể đến chi phí sửa chữa , biển quảng cáo nếu bạn thuê 1 cửa hàng bán hoa ” QUÁ NÁT” hay bạn cần thiết bị lạnh để bảo quản hoa tươi. Nếu một doanh nghiệp sẽ giao hoa, tiền lương cho một nhân viên và giá của một chiếc xe tải giao hàng nên được xem xét.

>>> Xem thêm : Địa chỉ Shop Hoa Giả Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Nhất Hiện Nay

Những người bán hoa tươi có kinh nghiệm có thể giữ cho chi phí ban đầu này thấp hơn bằng cách chỉ mua một bộ làm mát và giảm số lượng hoa họ dự trữ tại một thời điểm. Các đại lý bán buôn hoa họ cũng có thể cung cấp dịch vụ giao hàng nhưng chỉ giao hàng vào buổi sáng và buổi tối, trước và sau giờ làm việc. vì vậy họ có thể giao hàng mà không cần đóng cửa cửa hàng hoa của họ hoặc thuê một nhân viên để bao cho họ. Việc mua một chiếc xe tải cũng có thể bị trì hoãn cho đến khi việc kinh doanh thu được lợi nhuận.

Các chi phí duy trì cho một cửa hàng hoa là gì?

Chi phí lớn nhất cho việc duy trì đối với việc kinh doanh cửa hàng hoa là đặt hàng hoa, thường chiếm khoảng 40 đến 50% doanh thu. Các chi phí liên tục đáng kể khác bao gồm chi phí thuê mặt bằng, lương nhân viên và chi phí xe cộ (đối với các doanh nghiệp có xe tải giao hàng).

>>> Xem thêm : Làm thế nào để mở một cửa hàng hoa

Thị trường mục tiêu là ai?

Hầu hết mọi người mua hoa cho những dịp đặc biệt và nhiều người tặng hoa cho người khác ngay cả khi không có một sự kiện cụ thể nào. Tuy nhiên, những khách hàng có thu nhập tùy ý đáng kể thì chi tiêu cho hoa nhiều hơn so với những khách hàng có thu nhập tùy ý ít hơn. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng hoa thường có thể bán hoa và sự sắp xếp với giá cao hơn cho những khách hàng giàu có hơn.

Làm thế nào để một cửa hàng hoa có lãi ?

Một cửa hàng kinh doanh hoa kiếm tiền bằng cách tính tiền hoa của khách hàng. Một cửa hàng hoa sẽ bán các loại hoa và cách sắp xếp riêng lẻ.

Cua Hang Hoa 9

Bạn có thể tính phí và bán cho khách hàng bao nhiêu?

Giá hoa dao động từ khoảng 100.000 đồng trở xuống đối với một số loại hoa riêng lẻ và đến 2.000.000 hoặc hơn đối với những kiểu sắp xếp cầu kỳ. Các sự kiện đòi hỏi nhiều sự sắp xếp, chẳng hạn như đám cưới có thể dễ dàng lên tới 15.000.000 đồng trở lên.

Làm thế nào bạn có thể làm cho doanh nghiệp của bạn có có ưu thế hơn?

Các doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng hoa có thể tăng đơn đặt hàng của họ bằng cách giữ liên lạc với cơ sở khách hàng của họ, đặc biệt là vào các ngày lễ, sinh nhật và ngày kỷ niệm. Họ có thể tăng giá bán đơn đặt hàng trung bình của mình bằng cách cung cấp các mặt hàng bổ sung, chẳng hạn như bình hoa, và các loại sắp xếp lạ mắt hơn.

Bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp , cửa hàng hoa của mình là gì?

Chọn đúng tên rất quan trọng và đầy thử thách. Nếu bạn chưa có ý tưởng về tên, hãy truy cập hướng dẫn Cách đặt tên cho cửa hàng hoa của chúng tôi hoặc nhận trợ giúp tìm tên bằng Trình tạo tên cho cửa hàng hoa của chúng tôi

>>> Xem thêm : Mẹo và ý tưởng đặt tên cho cửa hàng hoa chi tiết nhất

Khi đăng ký tên doanh nghiệp , chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu tên doanh nghiệp của mình bằng cách kiểm tra:

 • Hồ sơ kinh doanh tại thành phố của bạn
 • Nền tảng truyền thông xã hội
 • Tính khả dụng của miền web .
 • Điều rất quan trọng là phải bảo mật tên miền của bạn trước khi người khác làm vậy.

BƯỚC 2: Hình thành pháp nhân

Các loại cấu trúc kinh doanh phổ biến nhất là hộ kinh doanh cá thể , công ty cổ phẩn, công ty trách nhiệm hữu hạn và tập đoàn .

Việc thành lập một pháp nhân kinh doanh hợp pháp như trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty bảo vệ bạn không phải chịu trách nhiệm pháp lý cá nhân nếu cửa hàng hoa của bạn bị kiện.
Bạn có thể tự mình bắt đầu  thành lập công ty bán hoa và chỉ trả chi phí thành lập công ty tối thiểu hoặc thuê một trong những Dịch vụ thành lập công ty bán hoa Tốt nhất với một khoản phí bổ sung nhỏ.

>>> Xem thêm : Làm thế nào để quản một hàng hoa bán lẻ thành công

BƯỚC 3: Đăng ký thuế

Bạn sẽ cần phải đăng ký nhiều loại thuế tại quận , huyện thành phố  trước khi bạn có thể mở hoạt động kinh doanh.Tùy thuộc vào cơ cấu kinh doanh bạn chọn, bạn có thể có các tùy chọn khác nhau về cách doanh nghiệp của bạn sẽ bị đánh thuế.Có các loại thuế cụ thể của quận/huyện có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu thêm về thuế bán hàng của tiểu bang và thuế nhượng quyền trong hướng dẫn thuế bán hàng của thành phố của bạn để biết thêm chi tiết.

BƯỚC 4: Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp 

Sử dụng các tài khoản tín dụng và ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp là điều cần thiết để bảo vệ tài sản cá nhân.

Khi tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp của bạn bị trộn lẫn, tài sản cá nhân của bạn (nhà, xe hơi và các vật có giá trị khác) sẽ gặp rủi ro trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bị kiện. Trong luật kinh doanh, điều này được gọi là xuyên qua bức màn công ty của bạn .

Cửa Hàng Hoa

Ngoài ra, học cách xây dựng tín dụng kinh doanh có thể giúp bạn nhận được thẻ tín dụng và các khoản tài chính khác dưới danh nghĩa doanh nghiệp của bạn (thay vì của bạn), lãi suất tốt hơn, hạn mức tín dụng cao hơn, v.v.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Điều này tách biệt tài sản cá nhân của bạn với tài sản của công ty bạn, điều này cần thiết để bảo vệ tài sản cá nhân.
Nó cũng giúp việc hạch toán và khai thuế dễ dàng hơn.

BƯỚC 5: Thiết lập kế toán kinh doanh

Ghi chép các khoản chi phí và nguồn thu nhập khác nhau của bạn là rất quan trọng để hiểu được hiệu quả tài chính của doanh nghiệp bạn. Giữ các tài khoản chính xác và chi tiết cũng giúp đơn giản hóa việc khai thuế hàng năm của bạn.

BƯỚC 6: Lấy giấy phép và giấy phép cần thiết

Việc không xin được giấy phép thành lập công ty bán hoa và giấy phép cần thiết có thể dẫn đến tiền phạt nặng, hoặc thậm chí khiến doanh nghiệp của bạn phải đóng cửa.

Hầu hết các doanh nghiệp được yêu cầu thu thuế bán hàng đối với hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Để tìm hiểu thêm về cách thuế bán hàng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn, hãy đọc bài viết trên mạng về thuế doanh nghiệp.

>>> Xem thêm : So sánh các hãng chuyển phát nhanh  Chuyển bình hoa giả thì nên chuyển bên nào

Các cửa hàng hoa cũng có thể muốn xem xét việc đăng ký chứng chỉ bán lại, vì chứng chỉ bán lại cho phép các nhà bán lẻ mua hàng hóa dự định để bán lại mà không phải trả thuế bán hàng.

BƯỚC 7: Xác định thương hiệu của bạn

Thương hiệu của bạn là đại diện cho công ty của bạn, cũng như cách doanh nghiệp của bạn được công chúng nhìn nhận. Một thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin về việc thiết kế logo cho doanh nghiệp nhỏ của mình, hãy xem Hướng dẫn thiết kế cho người mới bắt đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và lời khuyên hữu ích để tạo ra logo độc đáo nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Cách quảng bá & tiếp thị một cửa hàng hoa

Một doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng hoa có thể tiếp thị chính mình cho người dân địa phương bằng cách cung cấp các lớp học sau giờ làm việc. Ví dụ, một cửa hàng có thể cung cấp một lớp học về thiết kế sắp xếp cho một người quan trọng khác hoặc chọn hoa theo mùa cho đám cưới.

>>> Xem thêm :  chỉ cần 2 mẹo chọn hoa giả và cây giả là bạn đã thành CHUYÊN GIA

Một doanh nghiệp kinh doanh hoa cũng có thể tăng thu nhập bằng cách thu hút các đơn đặt hàng lớn cho các sự kiện thông qua kết nối với các nhà tổ chức đám cưới và nhà tang lễ. Mọi người thường hỏi những doanh nghiệp này liệu họ có biết một người bán hoa giỏi không. Các doanh nghiệp thường sẵn sàng giới thiệu một doanh nghiệp kinh doanh hoa có uy tín – đặc biệt nếu họ nhận được hoa hồng khi làm như vậy.

Cửa Hàng Hoa

Làm thế nào để giữ chân khách hàng quay trở lại

Một cửa hàng hoa có thể cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt bằng cách xây dựng một cơ sở dữ liệu bao gồm sinh nhật của khách hàng, sinh nhật của thành viên gia đình của họ và ngày kỷ niệm của họ. Với danh sách các ngày như vậy, cửa hàng hoa có thể giới thiệu mẫu hoa hoặc cách cắm hoa khi khách hàng có nhu cầu. Ví dụ: một cửa hàng có thể gửi cho khách hàng một email để mua phiếu giảm giá theo một thỏa thuận cụ thể vào tuần trước ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật của cha mẹ họ. Hầu hết các cơ sở kinh doanh cửa hàng hoa đều có rất nhiều loại hoa đẹp để bạn lựa chọn, nhưng không phải tất cả các cửa hàng hoa đều cung cấp mức độ dịch vụ này.

>>> Xem thêm : Cách trang trí bằng hoa giả đơn giản nhất

BƯỚC 8: Tạo trang web cho cửa hàng hoa của bạn

Sau khi xác định thương hiệu và tạo logo, bước tiếp theo là tạo một trang web cho doanh nghiệp của bạn .

Mặc dù tạo trang web là một bước thiết yếu, nhưng một số người có thể sợ rằng nó nằm ngoài tầm với của họ vì họ không có bất kỳ kinh nghiệm xây dựng trang web nào. Mặc dù điều này có thể là một nỗi sợ hãi hợp lý vào năm 2015, nhưng công nghệ web đã chứng kiến ​​những tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua khiến cuộc sống của các chủ doanh nghiệp nhỏ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Dưới đây là những lý do chính tại sao bạn không nên trì hoãn việc xây dựng trang web của mình:

 • Tất cả các doanh nghiệp hợp pháp đều có trang web – điểm dừng hoàn toàn. Quy mô hoặc ngành kinh doanh của bạn không quan trọng khi đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng.
 • Các tài khoản mạng xã hội như trang Facebook hoặc hồ sơ doanh nghiệp LinkedIn không phải là sự thay thế cho trang web doanh nghiệp mà bạn sở hữu.
 • Các công cụ xây dựng trang web miễn phí đã làm cho việc tạo một trang web cơ bản trở nên cực kỳ đơn giản. Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế web để tạo ra một trang web mà bạn có thể tự hào.

BƯỚC 9 : Thiết lập hệ thống điện thoại doanh nghiệp của bạn

Thiết lập điện thoại cho doanh nghiệp của bạn là một trong những cách tốt nhất để giúp giữ cuộc sống cá nhân và cuộc sống kinh doanh của bạn tách biệt và riêng tư. Đó không phải là lợi ích duy nhất; nó cũng giúp bạn làm cho doanh nghiệp của mình tự động hơn, mang lại tính hợp pháp cho doanh nghiệp của bạn và giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy và liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

Có nhiều dịch vụ dành cho các doanh nhân muốn thiết lập hệ thống điện thoại doanh nghiệp. Chúng tôi đã xem xét các công ty hàng đầu và xếp hạng chúng dựa trên giá cả, tính năng và tính dễ sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn mở cửa hàng hoa . Bạn đã sẵn sàng để mở cửa hàng hoa chưa. hãy thực hiện ngay các hướng dẫn trên đây của hoa decor nhé.

Xem các mẹo về hoa của chúng tôi:

 1. Cách Chọn Hoa Giả trang trí phòng ngủ CHUẨN CHỈNH
 2. MẸO chọn Hoa Giả Trang Trí Phòng Khách đẹp mà lại rẻ
 3. MẸO chọn Hoa Giả Trang Trí Văn Phòng đẹp mà lại rẻ
 4. Có nên chọn cây giả thay cho cây xanh trang trí ???
 5. Hướng Dẫn Chọn Bình Hoa Đẹp phù hợp với không gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *