Làm thế nào để quản một hàng hoa bán lẻ thành công

Cua Hang Hoa 16

Sở hữu và quản lý cửa hàng hoa đòi hỏi nhiều chiến lược khác nhau.Có một số nguyên tắc cơ bản áp dụng cho tất cả các cửa hàng bán hoa, có một số yếu tố áp dụng cho cửa hàng hoa bán lẻ sẽ được ưu tiên hơn.

Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về những điều cơ bản về kinh doanh bán lẻ áp dụng cho cửa hàng hoa  . Cho dù bạn chỉ bán đồ cắm hoa hay mang theo nhiều loại mặt hàng trong cửa hàng hoa của mình, những mẹo này sẽ giúp thiết lập các nghi thức kinh doanh bán lẻ hoa để tối đa hóa doanh số bán hàng của bạn.

Đào tạo nhân viên

Khi nói đến việc tuyển dụng đào tạo nhân viên, đây là việc Phải làm! Nhân viên đang đại diện cho bạn, bộ mặt của thương hiệu kinh doanh hoa của bạn.

>>> Xem thêm :Làm thế nào để mở một cửa hàng hoa

Đừng cho rằng họ biết cách làm mọi thứ, hãy đào tạo họ cách trả lời điện thoại, chào hỏi khách hàng và bất kỳ yêu cầu nào khác liên quan đến công việc mà bạn có, ngay cả khi nó cơ bản như vệ sinh máy trạm.

Cửa Hàng Hoa

Thông thường, chúng tôi nghe từ các chủ cửa hàng hoa “ Nhân viên của tôi sẽ không hoặc không thể làm điều đó, điều đó quá khó hiểu đối với anh ấy / cô ấy.” Thật không may, để đại diện cho doanh nghiệp hoa của bạn và nếu đó là một yêu cầu công việc, thì nhân viên của bạn phải học và được đào tạo tất cả, bất kể việc đó có thoải mái hay không.

Đảm bảo rằng nhân viên bán hoa của bạn luôn:

 • Lịch sự với khách hàng
 • Trông lịch sự chuyên nghiệp
 • Đúng giờ
 • Được đào tạo tốt và hiểu biết về nhiệm vụ công việc của họ

Nghiên cứu đối thủ của bạn

Các chủ doanh nghiệp hiểu biết về hoa dành thời gian để hiểu đối thủ cạnh tranh của họ. Bất kể bạn đang ở một địa điểm cạnh tranh cao hay thị trấn nhỏ, cạnh tranh vẫn là cạnh tranh.

Bạn cần biết đối thủ cạnh tranh của bạn:

 • Kiểu dáng hoa của họ như thế nào?
 • Họ đang cung cấp những gì mà cửa hàng hoa của bạn không có?
 • Cửa hàng hoa của họ trông như thế nào và cảm thấy như thế nào?
 • Điều gì làm cho cửa hàng hoa của bạn khác biệt?

Biết được đối thủ cạnh tranh là một cách để tối đa hóa thương hiệu của bạn và nổi bật giữa đám đông. Nó cũng giúp bạn cập nhật các xu hướng trong ngành.

>>> Xem thêm :Mẹo và ý tưởng đặt tên cho cửa hàng hoa chi tiết nhất

Nghiên cứu các loại hoa và sản phẩm bán kèm 

Khi bạn sở hữu một cửa hàng hoa , mỗi tấc đất kinh doanh hoa của bạn đều có khả năng kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, có những chủ cửa hàng kinh doanh hoa hiện đang cung cấp các mặt hàng bán lẻ khác như nến, đồ trang trí nhà, chăm sóc da, đồ chơi, v.v.

Cửa Hàng Hoa

Cung cấp nhiều loại sản phẩm bán lẻ là một cách để lôi kéo khách đến cửa hàng của bạn. Hiểu toán học bán lẻ của bạn là cách duy nhất để duy trì lợi nhuận trong kinh doanh hoa của bạn.

Đặc biệt chú ý đến các chi phí của cửa hàng hoa

 1. COGS (Giá vốn hàng bán): là – Hàng tồn kho đầu kỳ + Hàng mua = Hàng tồn kho cuối kỳ .
  Đánh dấu: đánh dấu nến có thể dễ dàng thực hiện, tuy nhiên, cắm hoa có thể khó hơn một chút. Đảm bảo ghi vào đánh dấu của bạn cho bất kỳ ghim, bức ảnh, giấy nhắn thiệp và bất kỳ thứ gì bạn sử dụng để thiết kế sắp xếp.
 2. GMROI (Lợi tức đầu tư trên biên lợi nhuận gộp): tính toán những gì đáng để bán trong cửa hàng hoa của bạn so với những gì không. Mức đầu tư của bạn cho dòng sản phẩm này là bao nhiêu? Sản phẩm này là “nhu cầu” hay “mong muốn” trong cộng đồng của bạn?

Lưu ý: Tôi biết chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này bao nhiêu lần rồi, tuy nhiên, những người bán hoa vui lòng NGỪNG ĐƯA RA “THỨ” MIỄN PHÍ . Không ai nhận được bất kỳ thứ gì miễn phí trong bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào khác. những người bán hoa, chúng tôi yêu và đánh giá cao rằng bạn rất tốt bụng và cho đi. Thêm cành hoa ở chỗ này chỗ kia và không tính đến ruy băng hoặc các mặt hàng linh tinh khác sẽ không tốt cho thành công bán lẻ tổng thể của bạn. Cho một ít ở đây và ở đó sẽ tăng lên nhanh chóng.

>>> Xem thêm :Địa chỉ Shop Hoa Giả Tại Hà Nội Giá Rẻ Uy Tín Nhất Hiện Nay

Nghiên cứu chính sách bán hàng cho cửa hàng hoa

Cho dù bạn mang một lượng lớn hàng hóa trong cửa hàng hoa của mình hay chỉ là hoa và cây, thì đều có một kỹ thuật để bán hàng theo 5 giác quan. Các cửa hàng bán lẻ kinh doanh hoa thực sự chiếm thế thượng phong khi nói đến 5 giác quan, với những loại hoa và cây đẹp như vậy. Nói như vậy vẫn còn một chút tâm lý để sản phẩm của bạn tạo được tiếng vang với khách.

Khi kinh doanh buôn bán hoa của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn thu hút được 5 giác quan sau:

1. Thị Giác

Tuy nhiên, khó tin 85% người tiêu dùng nói rằng màu sắc là thứ thôi thúc họ mua sắm. Một mẹo hay là bạn nên hạn chế phối màu để không gây choáng ngợp cho người mua sắm.
Nghiên cứu kết luận rằng người mua sắm thích không gian sàn mở cho phép di chuyển dễ dàng và tầm nhìn tốt của tất cả các sản phẩm. Nếu bạn có một cửa hàng nhỏ hơn, điều này vẫn có thể dễ dàng đạt được bằng cách khai báo.
Màn hình đẹp thực sự có tác dụng thu hút khách hàng. Hãy nghĩ về mọi chi tiết của màn hình, không chỉ các sản phẩm được bày bán mà còn cả đồ nội thất trưng bày các sản phẩm này đều được coi là có tác động trực quan.
Bạn có biết: Trong tiềm thức cả phụ nữ và nam giới đều phản ứng rất tốt với màu xanh lam và xanh lá cây.

>>> Xem thêm :So sánh các hãng chuyển phát nhanh- Chuyển bình hoa giả thì nên chuyển bên nào

2. Khứu giác

Hấp dẫn khứu giác khá dễ dàng đối với các chủ cửa hàng hoa, những người đang buôn bán bằng khứu giác.Các cửa hàng hoa cung cấp một loạt các mùi hương hấp dẫn tiếp thêm sinh lực cho người mua sắm.
Đảm bảo giữ cho cửa hàng hoa của bạn sạch sẽ, điều này sẽ thu hút cả thị giác và khứu giác.
Bạn có biết: Trong tất cả các mùi hương, phụ nữ thích mùi hoa hơn bất kỳ mùi hương nào khác khi đi mua sắm trong khi đàn ông thích mùi hương cay nồng hơn.

Cửa Hàng Hoa

3. Thính Giác

Âm thanh trong bán lẻ đã được nghiên cứu rất nhiều và nhiều chuỗi bán lẻ đã nghiên cứu tác động của các thương hiệu âm nhạc khác nhau và tác động của nó đến khách hàng khi mua sắm.

Các cửa hàng bán lẻ khác nhau sẽ cung cấp các loại nhạc khác nhau để tối đa hóa doanh số bán hàng của họ.
Ví dụ như Book Stores phát nhạc nhẹ để tạo cảm giác thời gian chậm hơn và thay đổi nhận thức của một người về thời gian họ ở cửa hàng của họ. Trong khi các cửa hàng quần áo trẻ hợp thời trang dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh thiếu niên chọn âm nhạc to hơn, tràn đầy năng lượng hơn, phù hợp hơn với khách hàng của họ khi họ muốn mua hàng.

>> Xem thêm :Cách trang trí bằng hoa giả đơn giản nhất

Âm thanh của người bán hoa cũng rất quan trọng trong không gian bán lẻ của bạn và giúp tạo ra bầu không khí và loại bỏ âm thanh có thể tiêu cực đối với người mua hàng, chẳng hạn như cuộc trò chuyện của nhân viên hoặc người mua hàng khác.
Mẹo: Có những giai điệu dành riêng cho thương hiệu của bạn, chủ cửa hàng hoa cân nhắc đưa ra những bài hát dành riêng cho hoa, chúng tôi biết điều này nghe có vẻ điển hình nhưng hiệu quả.

4. Xúc giác

Bản chất của con người là chỉ muốn chạm vào mọi thứ, tạo ra một môi trường cho phép khách hàng tương tác với các sản phẩm bạn bán.
Khi khách hàng chạm vào hoặc cầm một mặt hàng, điều đó mang lại cho họ mối liên hệ cá nhân hơn với sản phẩm được bán.
Giữ sản phẩm của bạn ngang tầm mắt sẽ khuyến khích việc chạm vào và bán hàng.
Việc chạm vào không chỉ dành cho các sản phẩm bạn đang bán, nếu bạn cung cấp chỗ ngồi cho khách hàng, hãy chắc chắn rằng nó thoải mái, điều này mang lại cho khách hàng cảm giác khỏe khoắn.

>>> Xem thêm :Vẽ Tranh Tường Cửa Hàng , Siêu Thị , Trung Tâm THương Mại

5. Vị giác

Hầu hết các cơ sở kinh doanh hoa không bán thực phẩm, bạn có thể đang nghĩ làm cách nào để thu hút vị giác. Bất kể bạn có bán đồ ăn vặt tại cửa hàng hoa của mình hay không, hương vị vẫn là một cảm giác vẫn có thể thu hút được bằng cách cung cấp những món quà nhỏ cho khách của bạn.

 • Cân nhắc mời một tách cà phê.
 • Cho phép thử hương vị của món ăn dành cho người sành ăn của bạn để bán.
 • Hãy nghĩ đến việc trưng bày kẹo cứng miễn phí trên quầy của bạn.

Đây là một số cách dễ hiểu và bắt đầu với việc buôn bán bán lẻ hoa của bạn. Người trồng hoa, chúng ta hãy nghe phản hồi của bạn! Bạn có bất kỳ lời khuyên / mẹo bán lẻ quan trọng nào đã hoặc đang thành công không? Vui lòng chia sẻ tất cả phản hồi, lời khuyên của bạn hoặc bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc kinh doanh bán lẻ hoa mà bạn muốn giải quyết bên dưới.

Xem thêm các sản phẩm hoa lụa bán chạy nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *