Hướng dẫn chọn mua tấm lót bàn đẹp , phù hợp với không gian

Miếng Lót Bàn Ăn

Trước giờ mọi người thường quen sử dụng tấm lót bàn bằng vải. Tuy nhiên,sau 1 thời gian hoặc sau khi giặt chúng lại bị nhàu nát . Nếu đặt chiếc khăn trải bàn nhăn nhúm lên bàn chẳng khác nào là làm “xấu đội hình “. Tuy nhiên những miếng đệm có thể giúp bạn tránh làm hỏng chiếc bàn tinh tế của bạn. Chính vì điều đó rất nhiều sự lựa chọn và vật liệu mới đã được dùng để sản xuất tấm trải bàn . Hôm nay hãy tham khảo cách chọn tấm lót bàn cho gia đình mình nhé.

Cách chọn mua tấm lót bàn

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi :

 • Tấm lót bàn nào sẽ nâng cao vẻ ngoài quyến rũ cho chiếc bàn của bạn?
 • Màu nào sẽ tương phản với chiếc bàn mộc mạc của bạn?
 • Có an toàn không khi đặt các đĩa nóng lên trên đó?
 • Tôi có thể sử dụng tấm lót bàn ăn cho bữa tối trang trọng không?
 • Kích thước trung bình của tấm lót bàn ăn là bao nhiêu?

Danh sách các câu hỏi không có hồi kết càng làm tăng thêm sự thất vọng. Nhưng không còn nữa! Hướng dẫn mua tấm lót bàn ăn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được bộ định vị. Đừng bỏ lỡ để xem lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho:

 • Các tấm lót bàn ăn tốt nhất cho bàn gỗ
 • Miếng lót bàn tốt nhất cho trẻ em
 • Tấm lót bàn ăn chịu nhiệt tốt nhất

Cách chọn đúng loại tấm lót bàn phù hơpk – Hướng dẫn người mua cuối cùng

Miếng Lót Bàn Ăn

Ý định mua tấm lót bàn Placemat

Bây giờ, trước khi mua một tấm lót định vị, bạn nên xác định cách bạn định sử dụng nó. Cho dù bạn đang mua miếng dán để nâng cao vẻ đẹp của bàn ăn hoặc bảo vệ bàn khỏi các vết nhiệt hoặc cả hai.

Nó sẽ giải quyết sự nhầm lẫn của bạn trong việc chọn địa điểm. Khi bạn biết mục đích mua hàng, thì việc chọn địa điểm sẽ dễ dàng cho bạn.

>> Xem thêm : Tấm Lót Bàn dùng để làm gì ? Có nên dùng tấm lót bàn ăn

Kích thước tấm lót bàn

Kích thước tấm lót bàn Placemat nên phối theo kích thước bàn ăn. Một tấm lót có kích thước lớn trên bàn ăn nhỏ sẽ khiến nó trông quá chật chội. Giá đỡ nhỏ phù hợp nếu bạn muốn phục vụ nhiều món ăn trong các nồi lớn hơn.

Nhiều nhà sản xuất hiện đang tạo ra các miếng lót bàn tùy chỉnh để phục vụ nhu cầu của mọi người. Để tạo kiểu bàn tròn , kích thước của các miếng đệm được giữ sao cho nó thẳng hàng hoàn hảo với các cạnh tròn của bàn.

 • Kích thước tiêu chuẩn / thông thường của tấm lót bàn hình chữ nhật thường là 20 x 45cm
 • Kích thước lớn hơn là  25 x 50cm
 • Hình vuông cũng có nhiều kích cỡ khác nhau
 • Hình vuông lớn gần 30 x 30cm
 • Vị trí hình vuông nhỏ có 20 x 20 hoặc 25 x 25 cm
 • Đường kính placemat hình tròn là 40cm

Giá đỡ kích thước nhỏ không thể chứa tất cả dao kéo và một số bộ đồ ăn phải được đặt trên bàn. Trong trường hợp này, tốt hơn là bạn nên sử dụng tấm lót trên khăn trải bàn nếu bạn đang tổ chức một bữa tối trang trọng thay vì một bữa ăn gia đình.

>> Xem thêm : Cách trang trí tấm lót bàn ăn và tấm trải bàn ăn đúng chuẩn

Cách chọn tấm lót bàn phù hợp

Miếng Lót Bàn Ăn

Cách chọn tấm lót bàn dựa trên mục đích sử dụng và trang trí

Tấm lót bàn dùng hàng ngày

Đối với việc chọn miếng lót bàn mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày, cần lưu ý đến độ bền và dễ làm sạch. Sau khi chọn kích thước phù hợp, bạn có thể mua các miếng đệm lót bằng vải cotton, vinyl, nhựa hoặc tre. Đảm bảo chọn loại miếng dán chống ố và chịu nhiệt, và dễ lau chùi để có thể bảo vệ bề mặt khỏi những vết xước xấu xí.

>> Xem thêm : Tấm Trải Bàn Ăn – Miếng Trải Bàn Ăn bằng tre

Tấm lót bàn dùng trong dịp quan trọng

Có một quan niệm sai lầm rằng chỉ nên sử dụng khăn trải bàn trong một buổi họp mặt trang trọng. Nó không cần thiết. Bạn cũng có thể trang trí bàn của mình bằng những miếng lót bàn tinh xảo sang trọng cho những buổi họp mặt trang trọng.

Thiết kế Tinh xảo và Trang nhã: Chọn chi tiết trang trí tinh xảo và trang nhã của tấm lót cho các bữa ăn trang trọng.

Màu sắc và kết cấu : Kết cấu tinh tế, hoa văn trơn hoặc trang nhã phù hợp với các không gian trang trọng. Về màu sắc, các màu đặc và tối hoặc màu sáng được ưu tiên hơn là các màu đậm, rực rỡ để mang lại cảm giác chín chắn hơn.

Trộn và kết hợp với khăn trải bàn : Bạn cũng có thể thêm lớp bằng cách kết hợp tấm lót của mình với khăn trải bàn tương phản để tôn lên toàn bộ phong cách trang trí bàn.

>> Xem thêm : Tấm Lót Bàn Ăn –  Miếng Lót Bàn Ăn Bằng Tre Cao Cấp

Tấm lót bàn dùng bữa ăn thân mật

Một buổi tụ tập thân mật với bạn bè để kỷ niệm các sự kiện hạnh phúc đòi hỏi phải sắp xếp bàn ăn một cách cẩn thận để tạo cho nó một không khí tương tác vui vẻ.

Kiểu dáng và họa tiết vui nhộn: Tùy thuộc vào sự kiện, bạn có thể chọn những thiết kế vui tươi và họa tiết sáng tạo hơn là những chi tiết nhàm chán của miếng dán.

Màu sắc và chất liệu: Chọn màu sắc rực rỡ để tạo môi trường trò chuyện ấm áp với khách. Đối với chất liệu, thay vì sử dụng vải cotton hoặc nhựa vinyl, bạn chọn miếng dán thêu hoặc ren, sợi đay, chần bông, dệt hoặc thậm chí bằng gỗ.

Miếng Lót Bàn Ăn

Tấm lót bàn dùng cho trẻ mới biết đi

Trẻ em thích sự vui nhộn và màu sắc, còn trẻ thích để thức ăn bừa bộn trên bàn. Việc chọn những họa tiết, kiểu dáng và họa tiết vui nhộn sẽ mời gọi những người kén ăn cũng có thể ăn bất cứ thứ gì đặt trước mặt họ.

Tuy nhiên, việc chọn miếng lót chống vết bẩn và chống tràn sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong khi dọn dẹp đống lộn xộn sau đó và sẽ giúp bạn không gặp nhiều rắc rối.

>> Xem thêm : Cách làm sạch miếng lót bàn mọi chất liệu như chuyên gia

Chọn Tấm lót bàn – Dựa trên Vật liệu

Mặc dù bạn có thể bị thu hút bởi các mẫu và kết cấu của miếng dán, nhưng bạn cũng nên tập trung vào chất liệu của miếng lót bàn .

Miếng lót bàn có nhiều chất liệu như bông, lanh, gỗ, vinyl, nhựa, tre, và nhiều chất liệu khác. Sự đa dạng khiến bạn bối rối. Tuy nhiên, vật liệu có thể được phân loại thành vật liệu tự nhiên và vật liệu tổng hợp.

Chọn tấm lót bàn tự nhiên so với tổng hợp

Một số miếng đệm lót thân thiện với môi trường và được làm bằng vật liệu tự nhiên như bông, vải lanh, gỗ, đay, v.v. Một số được làm bằng vật liệu tái chế như gỗ hoặc da.

Sợi tự nhiên là một giải pháp thay thế lành mạnh cho các chất định vị tổng hợp vì chúng không được xử lý bằng các hóa chất khắc nghiệt có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta.

Miếng lót bàn ăn chất liệu tổng hợp thân thiện với ngân sách và dễ làm sạch. Chúng được xử lý trong nhà máy để phục vụ như một lựa chọn lâu bền. Tuy nhiên, sợi tổng hợp gây ra một số nguy hại cho sức khỏe khiến nó trở nên kém thuận lợi hơn.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét những gì mỗi vật liệu cung cấp để tăng cường thiết lập bàn ăn của chúng tôi.

>> Xem thêm : Tại Sao Nên Sử Dụng Miếng Lót Bàn Bằng Tre

Chọn tấm lót bàn bằng vải

Được làm bằng sợi tự nhiên, chúng có kết cấu mềm mại, dễ giặt sạch và là miếng đệm lót có thể giặt được tốt nhất . Chúng chủ yếu được sử dụng trong các thiết lập hàng ngày. Tuy nhiên, miếng lót bằng cotton dễ bắt vết bẩn.

Chọn tấm lót bàn bằng nhựa

Miếng lót bàn bằng nhựa được làm bằng vật liệu tổng hợp. Chúng được thiết kế để dễ lau chùi vì chúng có khả năng chống nước. Từ thiết kế nhựa dệt đến màu sắc vui tươi hoặc tinh tế, các tùy chọn là vô tận.

Tấm Lót Bàn ăn

Chọn tấm lót bàn bằng đay

Chúng tăng thêm vẻ mộc mạc và tạo không khí ấm áp cho bữa ăn của bạn. Tuy nhiên, miếng đệm bằng đay không bền và không dùng để giặt.

Chọn tấm lót bàn bằng nút gỗ

Những miếng đệm lót chịu nhiệt tốt nhất có thể chịu đựng được những chiếc nồi bị nung nóng, và những miếng đệm lót bằng nút chai là một trong số chúng. Chúng có độ bền cao và bảo vệ mặt kính khỏi trầy xước và bỏng, nó làm đẹp chiếc bàn với nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau.

Chọn tấm lót bàn bằng gỗ

Các miếng đệm bằng gỗ mang đến một nét truyền thống và mộc mạc cho phong cách trang trí. Chúng có khả năng chịu nhiệt và được làm từ vật liệu tái chế.

Chọn vị trí dựa trên hình dạng và kết cấu bàn

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của kết cấu và hình dạng bàn ăn của bạn. Tấm lót bàn có nghĩa là để hiển thị các mẫu phức tạp của bảng của bạn. Đó là lý do tại sao việc chọn tấm lót bàn tốt nhất cho bàn đá cẩm thạch hoặc bàn kính / gỗ nên dựa trên kết cấu của chúng.

Một tấm lót tương phản với bàn và bối cảnh phòng sẽ tạo ra một cái nhìn hấp dẫn hơn là một thiết kế nhạt nhẽo khiến bạn chỉ ngồi trên bàn một cách nhàm chán.

Tương tự như vậy, các tấm lót cho bàn tròn có các quy tắc riêng – quy tắc này sẽ thẳng hàng tốt với các cạnh tròn của bàn mà không chồng lên nhau.

>> Xem thêm : Hướng dẫn cách làm miếng lót bàn bằng tre đơn giản nhiều màu

Tấm lót bàn được sử dụng để làm gì?

Bạn có biết tấm lót bàn là đa dụng không? Chúng ta hãy xem xét các ứng dụng đa dạng của miếng lót bàn ăn.

 • Thiết kế và chất liệu của các miếng lót bàn ăn khơi dậy sự sáng tạo của mọi người trong việc sử dụng nó cho các mục đích khác nhau.
 • Miếng lót bàn ăn không chỉ được sử dụng để bảo vệ bàn ăn của bạn khỏi tràn thức ăn, vết mờ, vết nhiệt và vết cháy, mà chúng còn được sử dụng trong nhà hàng để hiển thị các món ăn trong thực đơn và trang trí bàn ăn.
 • Ngoài ra, nó còn hoạt động như một cơ sở trang trí để thể hiện gu nghệ thuật của bạn. Nó giống như một tấm bạt đại diện cho phong cách và phong cách trang trí của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng nó để làm quà tặng cho người thân hoặc cho con bạn ăn mà không làm hỏng. Sự lựa chọn là của bạn! Các cuộc họp kinh doanh đã tìm thấy một công dụng khác của nó như một bề mặt viết hoặc để sắp xếp mọi thứ gọn gàng trên bàn.
 • Nói một cách đơn giản, định vị không phải là lỗi thời và có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

>> Xem thêm : Những Tấm Lót Bàn Bằng Tre được làm ở đâu ? Ai làm chúng ?

Mua tấm lót bàn ăn ở đâu rẻ và đẹp?

Miếng lót bàn ăn đóng vai trò như một vật bảo vệ cho bàn và bảo vệ nó khỏi nhiệt, tràn và trầy xước. Trước khi chọn địa điểm phù hợp, hãy xem xét các yếu tố nhất định bao gồm dịp, chất liệu, mục đích, kết cấu, thiết kế, màu sắc và hình dạng. Tốt hơn hết là bạn nên mua 2-3 bộ định vị khác nhau để phục vụ các bữa ăn chính thức và thân mật của mình. Khám phá các vật liệu và thiết kế mới để tạo cho nó một nét độc đáo. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được địa điểm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ bán tấm lót bàn để mua những miếng lót bàn bằng tre đẹp nhất . Hãy  truy cập webstie Hoa Decor hoadecor.vn hoặc gọi điện đến số 0978.873.303 để được hỗ trợ và tư vấn .

Nếu quý khách tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng tấm lót bàn  Hoa Decor tại địa chỉ Căn SH2-05 KĐT Bình Minh Garden số 93 Đức Giang , Long Biên , Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *