Hướng dẫn cách làm miếng lót bàn bằng tre đơn giản nhiều màu

Cách Làm Miếng Lót Bàn

Hôm trước đọc bài những tấm lót bàn bằng tre được làm ở đâu ? Tôi đã có ý tưởng tự làm tấm lót bàn bằng tre. Sau nhiều lần làm tôi đã tìm ra cách làm miếng lót bàn bằng tre nhiều màu đơn giản cho các bạn thích khám phá và tự làm đồ trang trí trong nhà. Sau đây là cách làm những tấm lót bằng tre.

Nguyên liệu để làm tấm lót bàn

Để tạo một tấm lót, bạn sẽ cần:

  1. 100 xiên thịt nướng bằng tre dài ít nhất 20 cm
  2. 1 chai thuốc nhuộm dạng lỏng  (tôi đã sử dụng màu xanh mòng két và màu fuschia cho hai tấm thảm trong hình ở đây)
  3. Dây dù hoặc cước loại nhỏ
  4. Kéo cứng hoặc kéo cắt dây
  5. Băng
  6. Một khay có các cạnh cao (chúng tôi đã sử dụng khay tủ lạnh cũ)

Sau khi có đủ tất cả những vật liệu này chúng ta cùng bắt tay vào làm miếng lót bàn thôi nào !

>>> Xem ngay : Tấm Lót Bàn Ăn – Miếng Lót Bàn Ăn Bằng Tre Cao Cấp

Cách làm tấm lót bàn bằng tre

Sử dụng kéo hoặc máy cắt của bạn, cắt các đầu nhọn của tất cả các xiên thịt nướng, để chúng dài khoảng 20cm. (Chúng không cần phải hoàn hảo.)

Cach Lam Mieng Lot Ban Bang Tre 4

Nhuộm màu cho thanh tre

Trộn thuốc nhuộm của bạn với ba phần nước trong khay của bạn và ngâm các xiên trong khoảng bảy phút hoặc cho đến khi chúng đạt được màu bạn muốn. Đặt chúng ra để khô. Tôi đặt tất cả chúng trên khăn giấy gấp lại đặt trên túi nhựa để bảo vệ bàn bếp của tôi khỏi thuốc nhuộm.

>>> Xem ngay : Tấm Trải Bàn Ăn – Miếng Trải Bàn Ăn bằng tre

Đan tấm chiếu tre

Khi tất cả chúng đã khô, hãy thắt nút hai đoạn dây trang sức dài với nhau và sử dụng chúng để đan vào và ra khỏi xiên (cách ngọn khoảng 3cm), gắn chúng lại với nhau. Làm điều này thật chặt và tiếp tục cho đến khi vị trí của bạn đo được dài khoảng 40cm. Thắt nút một lần nữa.

Cách Làm Miếng Lót Bàn
Cách Làm Miếng Lót Bàn

Cẩn thận đặt một đoạn băng dài ngang qua tấm lót để giữ cố định tất cả các xiên trước khi bạn bắt đầu dệt vòng thứ hai. Dệt hàng thứ hai như bạn đã làm đầu tiên. Tôi thấy rằng điều này dễ thực hiện nhất nếu tôi đẩy tấm đệm qua mép bàn một chút (xem hình bên dưới).

Xong! Thành phẩm sẽ có 1 tấm lót bàn ăn bằng tre chiều dài khoảng  20cm x 40cm

Tấm Lót Bàn ăn

Và mặc dù tôi biết không ai trong các bạn muốn thử làm nó ngay bây giờ, nhưng những tấm thảm này rất hữu dụng , dễ cuộn lại và cất giữ nếu không dùng đến. Và nếu bạn không muốn tự làm những tấm lót bàn này có thể webstie Hoa Decor hoadeco.vn hoặc gọi điện đến số 0978.873.303 để được hỗ trợ và tư vấn .

Nếu quý khách tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng tấm lót bàn Hoa Decor tại địa chỉ Căn SH2-05 KĐT Bình Minh Garden số 93 Đức Giang , Long Biên , Hà Nội

>>> Xem ngay :  Đồ Decor – Đồ Trang Trí Nhà , Nhà Hàng , Khách sạn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *