Cách Chọn Hoa Đám Tang – Đi Viếng Đám Ma Nên Chọn Hoa Thế Nào ?

Hoa Đám Ma
Tang lễ là sự kiện dành để tưởng nhớ những người đã khuất. Hoa là một cách phổ biến để bày tỏ sự chia buồn của bạn với gia đình người đã khuất và để tỏ lòng thành kính đối với chính những người đã khuất. .
Có một số điều mà bạn phải cân nhắc khi chọn hoa đám ma , hoa tang lễ vì chúng là một biểu hiện quan trọng của nỗi buồn và sự đau buồn. Thông thường trong văn hóa Việt Nam , hoa chia buồn và hoa tang lễ có mặt ở cả đám tang Phật giáo và Thiên chúa giáo, và được gửi trước ngày tang lễ thực sự.

Hướng Dẫn Chọn Hoa Đám Tang

Dưới đây là một số yếu tố chính cần quan tâm khi nói đến hoa chia buồn , hoa viếng đám tang :

1. Màu sắc hoa đám tang

Trong văn hóa châu Á, màu phổ biến cho tang lễ sẽ là màu trắng. Vì vậy, bất kỳ bó hoa hoặc cách cắm hoa nào bạn chọn tốt nhất nên có hoa màu trắng trong đó. Nói như vậy, thường không có giới hạn khó về màu sắc của hoa mà bạn gửi.

Hoa Đám Ma

Hầu hết thời gian, tại các đám tang của Việt Nam, màu đỏ được tránh vì nó tượng trưng cho sự ăn mừng và thịnh vượng. Đối với vàng cũng vậy, và đó là lý do tại sao gia đình người quá cố tránh đeo đồ trang sức.
Do đó, bạn nên tránh gửi hoa có màu đỏ đậm đến đám tang truyền thống của Việt Nam  và chọn các màu nhạt như trắng, kem, be, vàng nhạt, hồng đào và các loại tương tự.

2. Cắm hoa đám tang thế nào ?

  Có một số cách để gửi hoa chia buồn. Thông thường chúng được gửi dưới dạng vòng hoa hoặc trên giá đỡ. Hoa chia buồn trên giá đỡ là cách phổ biến nhất để gửi hoa viếng đám tang của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể được gửi dạng bó hoặc bình. Bạn cũng có thể chọn gửi một vòng hoa.
 Cuối cùng, bạn muốn mọi việc thuận lợi cho gia đình người đã khuất. Họ sẽ có thể trưng bày hoa của bạn mà không cần phải cung cấp hoặc sắp xếp thêm. Đây là lý do tại sao hoa gửi trên giá đỡ khá phổ biến, vì chúng có thể dễ dàng đặt ở bất cứ đâu trong không gian tang lễ.

3. Hoa Viếng Đám Tang Nên Được giao lúc nào ?

Hoa chia buồn thường là hoa đặt theo yêu cầu và rất gấp, vì đám tang, đám giỗ là những việc xảy ra rất đột ngột. Do đó, bạn cần phải giao vòng hoa hoặc bó hoa của mình gần như ngay lập tức sau khi nhận được tin báo.
Đối với điều này, bạn sẽ cần phải liên hệ với một người bán hoa có thể sắp xếp và giao hoa của bạn trong vòng vài giờ kể từ thời điểm đặt hàng. Họ cũng có thể tùy chỉnh chi tiết hoa của bạn trong thời gian ngắn đó.

4. Giá Hoa Viếng Đám Tang 

Hầu hết các dịch vụ cắm hoa tang lễ đều có giá cả rất phải chăng. Truy cập trang web trực tuyến của người bán hoa giúp bạn so sánh giá tốt hơn và dễ dàng hơn. Bằng cách này, bạn biết số tiền bạn đang trả và những gì bạn đang trả cho.

Hoa Đám Ma

Các loại hoa thường được sử dụng để viếng đám tang

Cắm hoa tang lễ không có quy tắc cứng và nhanh về các loại hoa mà nó có thể bao gồm. Thông thường, một bó hoa có thể có nhiều hơn một loại hoa. Tuy nhiên, vì đây là những bông hoa dành cho những dịp trầm lắng, những người bán hoa và khách hàng có xu hướng thích những bông hoa có màu sắc trầm.
Dưới đây là một số loại hoa phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho vòng hoa tang lễ và lãng hoa đám tang

1. Hoa loa kèn

Hoa loa kèn, đặc biệt là hoa loa kèn trắng, là biểu tượng của hòa bình, duyên dáng và phẩm giá. Bản thân hoa loa kèn là loài hoa khá thanh lịch, mang trong mình cảm giác yên bình và thanh thản.
Ngoài ra, hoa loa kèn là loài hoa khá linh hoạt, trông đẹp một mình và bạn không cần nhiều cuống để tạo thành một bó hoa lớn vì hoa loa kèn là loại hoa nở khá lớn. Một khi bạn ghép chúng với một số chất độn như hơi thở của trẻ sơ sinh và lá xanh, chúng trông thật tuyệt.

Hoa Đám Ma

2. Hoa hồng

Hoa hồng được đám đông yêu thích cho bó hoa tang lễ vì chúng có nhiều màu sắc. Chúng bao gồm trắng, kem, hồng nhạt, hồng đào, tím nhạt và nhiều hơn nữa. Họ có thể cung cấp sự đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.
Ngoài ra, hoa hồng còn tỏa ra một mùi hương dễ chịu ngọt ngào và êm dịu, sẽ là niềm an ủi rất lớn cho người nhận được chúng.

3. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loại hoa lớn và thường có màu sắc tươi sáng, thường được dùng để ghi dấu những dịp vui. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là một phần của cắm hoa tang lễ, đặc biệt là Hoa đồng tiền màu trắng, hồng nhẹ và màu đào.

Hoa Đám Ma

Một kiểu cắm hoa tang lễ đặc biệt có Hoa đồng tiền từ Farm Florist là kiểu cắm hoa có tên Duyên dáng , gồm Hoa đồng tiền và Hoa cúc.

4. Hoa cúc

Hoa cúc hay ‘hoa cúc’ là một trong những loài hoa phổ biến nhất để gửi trong tang lễ, đặc biệt là ở các nước châu Âu. Điều này cũng đúng ở Singapore. Màu trắng và màu vàng mẹ là một số màu phổ biến nhất tạo nên một phần của bó hoa tang lễ.
Hoa cúc mang nhiều ý nghĩa khác nhau, và trong bối cảnh tang tóc, nó tượng trưng cho những ký ức về người đã khuất sẽ còn mãi mãi.

5. Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loại hoa nhỏ hơn và thường được bao gồm trong bó hoa tang lễ như một phần của một quần thể. Chúng là những bông hoa rất đẹp có cánh hoa lượn sóng.
Hoa cẩm chướng cũng có giá cả phải chăng hơn nhiều loại hoa khác như hoa lily và hoa hồng, vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có ngân sách hạn hẹp.

Lưu ý khi gửi hoa chia buồn đến tang lễ

  • Khi bạn gửi hoa tang lễ ở Việt Nam, điều quan trọng là bạn phải nhớ để lại lời nhắn chia buồn.
  • Hãy tìm hiểu kỹ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa đến được sớm nhất có thể.
  • Cần gửi hoa đến đúng địa điểm tổ chức tang lễ vì nhiều nơi do điều kiện họ có thể tổ chức tang lễ ở nhà người thân hoặc nhà tang lễ.
  • Hiện nay , đa phần vòng hoa đám ma sẽ rẻ hơn những lãng hoa viếng đám ma rất nhiều.

Hoa Đám Ma

Trên đây là những thông tin hưỡng dẫn chọn hoa viếng đám ma chi tiết cho các bạn . Ở Việt Nam , việc đi viếng đám tang có khá nhiều điểm cần lưu ý , do đó việc chọn hoa đi viếng cũng là 1 điều đáng lưu tâm . Hãy tìm hiểu kỹ thông tin để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *