Cách chọn loại hoa phù hợp cho mọi ngày lễ trong năm

Trang Trí Hoa Giả

Tôi thích tặng hoa như một món quà vì bạn hầu như không bao giờ có thể làm sai. Hầu hết mọi người thích nhận được chúng; ngay cả những người trong cuộc sống của bạn, những người nổi tiếng khó mua cũng sẽ thường ngất ngây trước một bó hoa đẹp. Tặng hoa có một lợi thế nữa là cho phép bạn truyền cảm xúc đến người nhận. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết hoa của mình và không vô tình gửi nhầm thông điệp.

Chọn hoacách cắm hoa phù hợp cho dịp lễ là chìa khóa để tặng hoa làm quà . Tôi đã tổng hợp năm mẹo đơn giản này để chọn hoa phù hợp vào đúng dịp.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn bó Hoa Lụa đẹp và đơn giản cho người không biết bó hoa

Chọn hoa phù hợp với ngày lễ

Gần như mọi dịp lễ đều có thể dùng hoa chúc mừng nhưng nhớ chọn hoa phù hợp với tinh thần của lễ kỉ niệm. Chọn những bó hoa tươi vui đầy màu sắc với nhiều loại hoa cho những dịp như sinh nhật và lễ tốt nghiệp .

Đối với những sự kiện lãng mạn hơn như Ngày lễ tình nhân hoặc ngày kỷ niệm, bạn có thể chọn hoa hồng đỏ truyền thống, nhưng bạn có thể nhận được nhiều ưu ái hơn nếu bạn chọn một bó hoa chứa đầy những bông hoa yêu thích của người quan trọng của bạn.

Trang Trí Hoa Giả

Biết được loài hoa yêu thích của cô ấy luôn là một chiến thắng tuyệt vời trong Ngày lễ tình nhân!
Đối với những dịp trang trọng hơn, hãy chọn một lựa chọn tinh tế như hoa loa kèn hoặc một bó hoa có một màu duy nhất.

Bất kể bạn chọn gì, hãy tự hỏi bản thân xem liệu cách sắp xếp có phù hợp với không khí của bất cứ thứ gì mà người nhận đang ăn mừng hay không.

>>> Xem thêm : 10 Mẹo để sử dụng cây nhân tạo làm đồ trang trí cho ngày lễ

Biết ý nghĩa đằng sau bông hoa

Hoa được coi là đặc biệt hơn cả vì mỗi loại hoa đều có một ý nghĩa gắn liền với nó. Những ý nghĩa này có thể giúp bạn quyết định hoa nào sẽ hoàn hảo cho mỗi dịp.

Ví dụ, hầu hết mọi người đều biết rằng hoa hồng đỏ có nghĩa là tình yêu, nhưng bạn có biết rằng hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn và cây húng quế có nghĩa là tình bạn? Columbine xinh đẹp, nhưng nó cũng có nghĩa là ngu ngốc, vì vậy bạn có thể không muốn tặng nó cho người mà bạn đang cố gắng gây ấn tượng.

Không chỉ bản thân hoa mới là vấn đề. Màu sắc của hoa có thể thay đổi ý nghĩa của nó. Một sự thay đổi đơn giản về màu sắc của hoa có thể thay đổi ý nghĩa của nó một cách đáng kể. Hoa lily vàng tượng trưng cho hạnh phúc, nhưng hoa lily cam có nghĩa là hận thù, điều này khá khác biệt.

Nếu bạn muốn món quà tặng hoa của mình truyền tải một thông điệp nào đó dựa trên những bông hoa mà nó chứa đựng, hãy nhớ chú ý đến cả loài hoa bạn chọn và màu sắc bạn chọn.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn Cách làm vòng hoa trang trí cực kỳ đơn giản và chi tiết

Lưu ý các sở thích của người nhận

Bạn có thể chọn những bông hoa mang ý nghĩa hoàn hảo nhất, nhưng nếu người nhận không thích thì khá lãng phí thời gian và tiền bạc.

Điều đầu tiên cần nghĩ đến là liệu người nhận của bạn có thích hoa hay không. Nếu người bạn tặng không thích hoa hoặc dị ứng với chúng, thì ngay cả bó hoa đẹp nhất, ý nghĩa nhất cũng không nhận được phản ứng mà bạn đang tìm kiếm.

Cô ấy thậm chí còn thích hoa? Tốt hơn nên biết trước khi đưa chúng!

Trang Trí Bằng Giỏ đan
Trang Trí Bằng Giỏ đan

Nếu bạn chắc chắn rằng người nhận sẽ thích nhận hoa, thì hãy tính đến sở thích của họ khi chọn hoa. Họ có một loài hoa yêu thích mà bạn có thể kết hợp vào việc sắp xếp? Điều gì về một màu sắc yêu thích? Nếu bạn biết phong cách của ngôi nhà hoặc văn phòng của họ, hãy cân nhắc điều đó khi chọn một bó hoa.

Kết hợp sở thích của người nhận vào món quà hoa của bạn sẽ làm cho họ trở thành một món quà chào đón trong bất kỳ dịp nào.

>>> Xem thêm : 5 Cách chọn chậu cho cây giả và hoa giả phù hợp và đẹp nhất

Hãy cân nhắc việc chọn màu hoa

Mặc dù hoa là một món quà ý nghĩa cho những người mà bạn biết rõ, nhưng chúng cũng có thể là món quà hoàn hảo cho những người bạn mới gặp hoặc chưa biết rõ về tất cả. Nếu bạn không biết nhiều về một người, bạn gần như không bao giờ có thể nhầm lẫn với một bó hoa đầy màu sắc hạnh phúc.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của con người theo nhiều cách khác nhau , vì vậy một bó hoa đầy màu sắc có thể là một động lực nâng cao tinh thần cho dù bạn có biết ai đó hay không.

>>> Xem thêm : Cách sử dụng hoa lụa để trang trí phòng bé gái

Chọn hoa theo mùa

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn hoa gì để làm quà thì hãy cân nhắc chọn những loại hoa đang theo mùa.

Hoa cúc và hoa hướng dương là những loài hoa mùa thu phổ biến và truyền tải màu sắc luôn thay đổi của mùa. Sự sắp xếp màu đỏ, trắng và xanh lam là món quà hoàn hảo dành cho bà chủ cho bữa tiệc ngày 4 tháng 7 .

Trang Trí Hoa Giả
Trang Trí Hoa Giả

Một vài bông hoa theo mùa có thể giúp dọn dẹp bàn tiệc cho lễ kỷ niệm đặc biệt của bạn!
Một sự sắp xếp màu đỏ và xanh lá cây hoặc xanh lam và trắng là hoàn hảo cho một món quà kỳ nghỉ mùa đông trong khi một sự sắp xếp Ngày của Mẹ với đầy những bông hoa mùa xuân chắc chắn sẽ khiến mẹ mỉm cười.

Bất kể dịp nào, hoa có thể là món quà hoàn hảo. Cho dù bạn quan tâm đến việc tạo ra một sự sắp xếp đầy ý nghĩa hay chỉ cần một món quà đẹp để đánh dấu dịp này, hãy làm theo những mẹo sau để chọn những cách cắm hoa tuyệt đẹp nhất cho mọi dịp.

Bí quyết chọn hoa làm quà yêu thích của bạn là gì? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các bình luận.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua hoa lụa chất lượng cao vui lòng truy cập webstie Hoa Decor hoadeco.vn hoặc gọi điện đến số 0978.873.303 để được hỗ trợ và tư vấn .
Nếu quý khách tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng hoa giả  Hoa Decor tại địa chỉ Căn SH2-05 KĐT Bình Minh Garden số 93 Đức Giang , Long Biên , Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *