Cách Chọn Hoa Sự Kiện: Chọn Hoa Gì ? Chọn Thế Nào ?

Hoa Sự Kiện

Bạn muốn biết hoa nào thường được sử dụng để trang trí trong đám cưới , đám tiệc , gala…? Hoặc làm thế nào để tạo ra những bông hoa sự kiện  tuyệt đẹp cho bất kỳ dịp nào? Những mẹo thiết kế hoa này sẽ giúp bạn làm điều đó và hơn thế nữa! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn hoa sự kiện từ đơn giản đến chi tiết nhé.

Nên dùng hoa nào để trang trí sự kiện ?

Loại hoa bạn chọn cho sự kiện của mình sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại sự kiện bạn đang tổ chức, đối tượng mục tiêu và địa điểm của bạn. Nhưng bạn có thể nhận thấy có những loài hoa đặc biệt phổ biến quanh năm và phù hợp với nhiều bối cảnh khác nhau. Những bông hoa phổ biến nhất được sử dụng tại các sự kiện:

 1. Hoa anh đào. Những cành hồng thơm này có thể được giữ tươi bằng cách cắt chúng vào sáng sớm (bất kỳ lúc nào trước 10 giờ sáng) và đảm bảo cung cấp nhiều không gian cho mỗi thân cây.
 2. Hoa baby : Loài hoa tinh tế này rất phổ biến vì nó có thể được thêm vào hầu như bất kỳ cách cắm hoa nào mà vẫn trông rất đáng yêu.
 3. Hoa Hồng : Các loại bình cổ điển , bình miệng hẹp và bình hoa rộng đều là những vật đựng tuyệt vời để sắp xếp bao gồm loài hoa cổ điển này.
 4. Hoa lan. Phong cách quanh năm, không bao giờ nên đặt hoa lan trong tủ lạnh. Thay vào đó, hãy tỉa chúng bằng cách cắt thêm một chút thân cây.
 5. Hoa tulip. Mặc dù rất đẹp nhưng hoa tulip có xu hướng rũ xuống nên chúng cần được cắm chặt trong bình.
 6. Hoa phi yến. Những bông hoa này kết hợp rất đẹp với hoa cẩm tú cầu .
 7. Hoa cúc khô. Một số nhà thiết kế hoa gợi ý sử dụng hoa cúc khô thay vì hoa tươi, tùy thuộc vào thẩm mỹ sự kiện của bạn.
 8. Hoa loa kèn. Trong trường hợp bạn cho đi sự sắp xếp của mình vào cuối sự kiện, hãy cho khách biết rằng hoa loa kèn khá độc đối với mèo, vì vậy hãy nhớ giữ những người bạn lông xù của bạn tránh xa chúng.
 9. Hoa cúc tươi. Hoa cúc đủ đơn giản để tôn lên phong cách trang trí sự kiện của bạn, nhưng cũng đủ đậm để chúng thực sự có thể tự giữ và vẫn làm cho địa điểm của bạn trông đầy màu sắc.
 10. Hoa lay ơn. Nếu bạn đang làm việc với loài hoa này, hãy đảm bảo ngâm cành hoa vào nước ấm ngay sau khi nhận để giữ được vẻ tươi tắn của hoa.

Hoa Sự Kiện

Lần tới khi bạn định đặt hoa cho một sự kiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc từng lựa chọn tuyệt vời này. Và, trong trường hợp bạn đang thắc mắc, đây là những sự kiện bạn có thể mong đợi để sử dụng hoặc xem một số loài hoa này.

>>>Xem Thêm : Cách chọn hoa cho sự kiện công ty của bạn

Những sự kiện nào nên sử dụng hoa ?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, hoa không chỉ giới hạn trong các sự kiện riêng tư. Trên thực tế, có rất nhiều loại sự kiện của công ty có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung các yếu tố tự nhiên và mới mẻ này.

1. Đám Cưới

Không có gì ngạc nhiên khi đám cưới là loại sự kiện số một mà những người bán hoa phục vụ – số liệu thống kê về đám cưới cho biết các cặp đôi hạnh phúc đã kết hôn trong năm qua đã chi trung bình khoảng 5 triệu cho hoa trong ngày trọng đại. Nếu con số đó nghe có vẻ cao đối với bạn, đừng lo lắng. Có rất nhiều tài nguyên có thể giúp tìm ra các tùy chọn hoa cưới rẻ hơn  phù hợp với ngân sách của bạn.

Hoa Sự Kiện

2. Các bữa tiệc

Sinh nhật, các buổi họp mặt tôn giáo và các bữa tiệc kỷ niệm đều có thể sử dụng một chút hoa nhỏ để trang trí. Bởi vì bạn không bị giới hạn bởi các mục tiêu xây dựng thương hiệu hoặc tiếp thị/bán hàng, loại sự kiện này mang đến cho bạn sự tự do thiết kế hoa nhiều nhất. Mặc dù điều này có thể trở nên quá sức khi bạn đi sâu vào các tùy chọn gần như vô hạn của mình, nhưng bạn luôn có thể đơn giản hóa quy trình bằng cách tìm một vài hình ảnh truyền cảm hứng và tìm điểm chung của chúng.

>>Xem Thêm : Hướng Dẫn cách chọn hoa cho bữa tiệc của bạn

3. Hoa ra mắt thương hiệu hoặc sản phẩm

Cho dù bạn chọn làm một bức tường ảnh hoa lộng lẫy, phông nền trưng bày sản phẩm trên bàn hay thậm chí tạo lại giao diện cho sản phẩm của mình, loại sự kiện này chỉ có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung hoa vào sơ đồ thiết kế của nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng hình ảnh hoa trong hoạt động tiếp thị của mình (chẳng hạn như bưu thiếp in, đồ họa đăng ký sự kiện, v.v.), đặc biệt nếu bạn đang ở trong vẻ đẹp hoặc lòng hiếu khách, nơi hầu như mong đợi những bông hoa tuyệt đẹp hoặc sản phẩm tự nhiên.

Hoa Sự Kiện

4. Cuộc Họp Nội Bộ Công Ty

Ai nói hoa chỉ dành cho khách hàng của bạn? Mang thiên nhiên vào phòng họp là một trong những xu hướng hàng đầu để thúc đẩy năng suất và hạnh phúc của nhân viên . Nhiều khả năng bạn sẽ tập trung vào những món đồ trang trí ở giữa bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải lưu tâm đến việc sử dụng bất cứ thứ gì quá thơm hoặc có khả năng gây dị ứng cho ai đó.

>>>Xem Thêm : Top những mẫu hoa bàn họp bằng lụa đẹp nhất 

5. Hoa Các buổi Lễ và Gala

Các buổi lễ và dạ tiệc là loại sự kiện mà mọi thứ đều hơi phóng đại và lộng lẫy theo cách lộng lẫy nhất có thể, đó là lý do tại sao bạn chắc chắn cần hoa cho chúng. Một số buổi lễ hoặc dạ tiệc thậm chí sẽ làm cho màn hình hoa sáng tạo và độc đáo trở thành tâm điểm chính trong thiết kế sự kiện của họ.

>>>Xem Thêm :Top 6 mẫu hoa bàn họp đẹp sang lại mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc mà bạn nên biết

Cách chọn hoa cho sự kiện 

Những quy tắc chọn hoa sự kiện cơ bản này áp dụng cho mọi loại sự kiện bất kể mục tiêu hoặc đối tượng của bạn là gì.

 • Nhìn vào những loại hoa có trong mùa. Nó thường có giá cả phải chăng hơn và theo xu hướng nào!
  Xem xét phong cách của sự kiện. Những bông hoa màu tối sẽ không phù hợp với bữa tiệc sinh nhật của ai đó. Bạn đã biết những gì phù hợp rồi, chỉ cần ghi nhớ điều này.
 • Hãy nhớ ngân sách của bạn . Chúng tôi đã đề cập đến một số chất độn bình hoa ở trên mà bạn có thể sử dụng gần như quanh năm. Khi vẫn thất bại, hãy cân nhắc làm những bông hoa đơn thân trong những chiếc bình nhỏ, riêng lẻ để có vẻ ngoài sang trọng mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Mua tại nhà vườn. Nếu bạn có điều kiện dễ dàng tiếp cận một trang trại trong khu vực của mình, bạn nên xem họ có những lựa chọn nào. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách loại bỏ người trung gian (hay còn gọi là người bán hoa), đây là một ý tưởng hay nếu bạn định cắm hoa tự làm.
 • Xem xét khách mời của bạn. Một số loài hoa mang biểu tượng văn hóa quan trọng mà bạn nên cân nhắc trước khi đặt hàng. Bạn cũng sẽ phải chú ý đến những thứ như dị ứng. Ồ, và nếu thị trường mục tiêu của bạn quan tâm đến tính bền vững trong các thiết kế sự kiện của họ, thì ngành công nghiệp hoa đã có những bước tiến lớn hướng tới giáo dục tốt hơn và các sản phẩm tuân theo các nguyên tắc đó.

Hoa Sự Kiện

Bây giờ, hãy đi sâu vào những gợi ý này để biết cách thiết kế hoa của bạn sau khi bạn đã chọn chúng.

>>>Xem Thêm : MẸO chọn Hoa Giả Trang Trí Văn Phòng đẹp mà lại rẻ

Hướng dẫn tự làm hoa sự kiện

Một số mẹo và thủ thuật nhỏ này từ các thợ cắm hoa chuyên nghiệp , chúng rất hữu ích nếu bạn biết!

 1. Luôn mang theo những chiếc lọ nhỏ hoặc bát nhỏ để bạn có thể sử dụng những cành hoa bị gãy hoặc thừa.
 2. Nếu bạn đang phát trực tiếp sự kiện, hãy chọn màu sáng và sắc thái vàng (nó trông đẹp nhất trên máy ảnh).
 3. Chuẩn bị bình hoa trước khi giao hoa để tiết kiệm thời gian.
 4. Nếu thức ăn hoặc đồ uống đang được phục vụ, hãy bỏ qua các lựa chọn hoa thơm hơn, chúng sẽ xung đột với bảng màu của khách của bạn.
 5. Nếu thiết kế bằng xốp, hãy đặt những bông hoa của bạn vào trước và để dành cây xanh cuối cùng để lấp đầy những khoảng trống.
 6. Cân nhắc đặt hoa ngay bên ngoài địa điểm tổ chức sự kiện của bạn ở lối vào hoặc hành lang.
 7. Đừng nhồi nhét quá nhiều bình hoa của bạn (trừ khi đó là một phần của thẩm mỹ sự kiện tổng thể của bạn).
 8. Làm sạch các dụng cụ cắm hoa của bạn bằng nước để ngăn vi khuẩn phát triển.
 9. Ngâm bất kỳ bọt màu xanh lá cây nào bạn định sử dụng trong nước trước khi bắt đầu sắp xếp. Thao tác sẽ dễ dàng hơn và giúp hoa tươi lâu hơn.
 10. Khi nghi ngờ, hãy chọn kích thước bọt lớn hơn. Chỉ cần tin tưởng chúng tôi về điều này.
 11. Các sự kiện mùa đông nên sử dụng các tùy chọn màu hoa có tông màu trắng và đỏ hồng trung tính.
 12. Đo chiều cao các loại bình của bạn trước thời hạn và chỉ đặt những bông hoa phù hợp với chiều cao chính xác đó, nếu không, bạn có thể gặp khó khăn khi tự cắt chúng, đó là quá nhiều công việc.
 13. Thêm 1 số loại hóa chất cắm hoa chất lượng cao và thêm nó vào bọt ngâm của bạn. Nó tăng gấp đôi tuổi thọ của hoa và cải thiện vẻ ngoài cho các sự kiện cả ngày.
 14. Cần một lựa chọn hoa thân thiện với ngân sách cho các địa điểm nhỏ? Cành hoa, đặc biệt là hoa mộc lan và mộc qua, có thể chiếm toàn bộ bàn hoặc tủ búp phê để có vẻ ngoài ấn tượng (nhưng tiết kiệm chi phí).
 15. Hãy nhớ có một kế hoạch dự phòng. Hoa tươi có thể bị héo trong quá trình vận chuyển, nhạt hơn hoặc đậm hơn một chút so với dự kiến, hoặc thậm chí có thể không bán được do điều kiện trồng trọt. Hay cứ dùng hoa giả để khỏi phải lo nhé!
 16. Yêu cầu người trợ giúp sắp xếp chúng thành các bó (ví dụ: 5 bông hồng, 3 hơi thở em bé, v.v.) để hợp lý hóa quy trình sắp xếp.
 17. Hãy nhớ kiểm tra thời tiết của ngày diễn ra sự kiện trước khi mua hoa của bạn – một số bông hoa sẽ không chịu được cái nóng hoặc lạnh của chiếc xe đưa chúng từ cửa hàng đến địa điểm của bạn.
 18. Để sắp xếp, những người bán hoa chuyên nghiệp khuyên bạn nên sử dụng nhiều loại hoa có cùng màu. Đó là hoàn hảo và thanh lịch.
 19. Thêm hoa ở những nơi không ngờ tới (trên sàn, treo trên trần nhà, chiếm toàn bộ các bức tường).
 20.  Hãy chắc chắn rằng bạn đặt một số mẫu đơn màu hồng – chúng là loài hoa được nhiều người giàu có và nổi tiếng lựa chọn  .
 21. Cân nhắc việc xử lý hoa đã sử dụng sau sự kiện. Và nếu bạn làm như vậy, hãy đảm bảo liên hệ trước với những người nhận tiềm năng để xem liệu họ có thực sự nhận chúng hay không và họ muốn xử lý việc trao đổi như thế nào.

Hoa Sự Kiện

Cho dù bạn chọn hoa cho sự kiện của mình như thế nào, hãy nhớ rằng trước tiên bạn cần đảm bảo rằng sơ đồ mặt bằng của bạn hoàn toàn hoàn hảo để bạn biết những bông hoa của mình cuối cùng sẽ được sắp xếp ở đâu. Và để có thêm một chút cảm hứng, hãy nhớ xem qua những thông tin về hoa hữu ích của Hoa Decor nhé .

Xem thêm các hướng dẫn về hoa khác : 

 Lẵng Hoa Bàn Họp Hội Nghị Bằng Hoa Lụa Siêu Bền Mà Lại Rẻ

Cửa Hàng Hoa Văn Phòng – Hoa Công Ty Uy Tín Tại Sài Gòn Và Hà Nội

Ý Nghĩa Của 10 Màu Hoa ? Cách Chọn Màu Hoa Phù Hợp Với Từng Mục Đích

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *