Cách tạo website bán hoa bằng WordPress chỉ với 800k

Tạo Website Bán Hoa

Trong bài viết trước tôi đã chia sẻ với các bạn cách tạo website bán hoa miễn phí rồi . Tuy nhiên nếu lên level cao hơn thì cần phải “chi tiền” đúng không. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo website bán hoa chuyên nghiệp bằng wordpress chỉ với 800k . Tuy nhiên chỉ với 800k nhưng bạn vẫn có 1 website bán hoa online chuyên nghiệp đầy đủ chức năng như các trang thương mại điện tử lớn.

Mở website bán hoa cần những gì ?

Tôi nói luôn , bạn nào đã đọc đến đây thì chắc chắn đã tham khảo cả mớ dịch vụ thiết kế website bán hoa hay thiết kế web điện hoa rồi. GIá website thì trên trời dưới bể , thậm chí là rẻ hơn mức 800k tôi đưa ra nhưng cứ thử hỏi 800k đổi lại 1 đống ” chất xám ” thì liệu rằng bạn có dám chắc bạn nhận được 1 web bán hoa chuyên nghiệp chứ chưa nói là hỗ trợ sau này.

Tạo Website Bán Hoa

Tên miền cho website bán hoa

Tên miền hay domain là cái dòng abcxzyz.com hay tương tự bạn nhập vào trình duyệt để vô mấy website đó . Tôi cũng đã có hướng dẫn chọn tên miền cho website bán hoa hay cửa hàng hoa ở các bài viết trước liên quan đến mở cửa hàng hoa rồi .

>>>> Xem thêm : 5 Cách Tạo Website Bán Hoa Miễn Phí đơn giản nhất hiện nay

Lưu ý khi chọn tên miền website bán hoa là :

 • Nên chọn tên miền trùng với tên shop , thương hiệu cửa hàng hoa của bạn
 • Tên miền ngắn gọn không quá 15 ký tự chằng hạn như hoadecor , mayflower…
 • Nên chọn đuôi dễ nhớ , quen thuộc : .com, .vn, .net ,.com.vn…
 • Không nên chọn tên miền có ký tự đặc biệt hoặc có dấu

Mua tên miền cho website bán hoa là việc quan trọng nó giống như bạn có sổ hộ khẩu ấy nên bạn cần phải trực tiếp mua và đứng tên , tránh tranh chấp sau này. Mua tên miền bán hoa tại mấy công ty lớn uy tín tại việt nam cho dễ : PAvietnam , Mắt bão , nhân hòa….

Tạo Website Bán Hoa

Giá tên miền website bán hoa 

Tên miền có nhiều loại và giá khác nhau nhưng thường mấy cái .com , .vn , .net thì chỉ khoảng 200k -800k mà thôi. Tôi khuyên bạn nếu có thể nên chọn .com cho tiện và dễ nhớ. Giá khoảng 200k / 1 năm thôi.

>>>> Xem thêm : 10 câu hỏi thường gặp khi mở cửa hàng hoa

Hosting cho website bán hoa

Hosting là chỗ chứa code hay mã nguồn website của bạn sau này . Cái này thì cũng dễ tùy thuộc lưu lượng truy cập mà chọn gói phù hợp . Mua luôn ở mấy chỗ bán tên miền cho tiện . Trong giới hạn bài này tôi chọn cách lập website bằng wordpress nên bạn cần lưu ý là chọn website là linux sever . Nói chung nó cũng dễ lắm , thường họ ghi sẵn rồi còn ko thì chat support kêu tui muốn mua cái hosting để cài wordpress là xong.

Lưu ý khi mua hosting cho website bán hoa

 • Nên mua gói thấp nhất ( nhưng không nên mua mấy cái hosting dưới 50k / 1 tháng) sau này cần nâng cấp sau
 • Nên mua hosting và tên miền 1 nhà cung cấp để họ hỗ trợ cho tiện , đặc biệt là khoản trỏ tên miền về host không có lại phải “mò”
 • Mua hosting Linux hỗ trợ PHP , có sẵn SSL ( cái này là cái bảo mật htpps đó , rất quan trọng)
 • Nên mua hosting có cài sẵn cPanel ( cái này dễ sử dụng)

Tạo Website Bán Hoa

Giá hosting website bán hoa 

Giá hosting khá đa dạng nhé các bạn . Có nhiều gói miễn phí nhưng mà toàn của nước ngoài , chậm , không cẩn thận lại bị khóa. Mấy gói sale của nước ngoài thậm chí có 5-10 USD /1 năm nhưng mà bạn bán hoa ở Việt Nam xài mấy cái đó mà lại “gà mờ” thì căng lắm , load nửa ngày ko vô được web. Việt Nam cũng có nhà cung cấp gói hosting chỉ từ 10.000 đ / 1 tháng nhưng tôi khuyên cứ mua khoảng 50.000đ/ 1 tháng của mấy nhà cung cấp lớn uy tín ở trên để có được support và tránh mất dữ liệu nhé.

Tính ra 1 năm , 12 tháng thì bạn cũng chỉ phải chi 600.000đ cho hosting website bán hoa của mình mà thôi.

>>>> Xem thêm : HƯỚNG DẪN 10 bước mở cửa hàng hoa thành công

Mã nguồn cho website bán hoa

Mã nguồn là trái tim của website .Cái này là “chất xám” không có giá cả , định lượng nào cụ thể. Tuy nhiên , may mắn khi có rất nhiều mã nguồn mở cho phép bạn sử dụng miễn phí . Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng wordpress 1 mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay nhé.

Như vậy để mở website bán hoa bạn chỉ cần mua hosting và tên miền hết 800k thôi . Còn lại là thời gian và 1 chút kiên trì và làm việc

Cách tạo website bán hoa bằng WordPress

Vì sao nên tạo website bán hoa WordPress?

WordPress là mã nguồn mở phổ biến và được ưa thích nhất. Đặc biệt với gói WooCommerce chứa đựng những chức năng mới mẻ và chuyên dụng dành cho các hoạt động bán hàng, xử lý đơn hàng…. Việc WooCommerce kết hợp WordPress đã trở thành “cặp đôi hoàn hảo” hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, đơn vị triển khai thành công mô ảnh kinh doanh online của mình hoàn toàn miễn phí.

Tạo Website Bán Hoa

Trong post này Hoa Decor sẽ chỉ dẫn bạn một số bước tạo website bán hoa với WooCommerce và WordPress.

Các bước cài đặt web bán hoa bằng wordpress

Hiện nay có nhiều hosting có sẵn công cụ tạo website từ wordpress . Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ công luôn , áp dụng cho nhiều loại hosting khác nhau .

>>>> Xem thêm : Mẹo và ý tưởng đặt tên cho cửa hàng hoa chi tiết nhất

Bước 1 : Tạo user và database

Trước khi đi vào phần tạo user và database cho website, mình sẽ nói một chút về 02 cái này để bạn hình dung được mục đích, vai trò của chúng như sau:

 • Database: Là cơ sở dữ liệu của website, chúng bao gồm: bài viết, bình luận, thông tin website,.. | Bạn lưu ý database nó khác với web data (mã nguồn, hình ảnh, video,…).
 • User: Là một hay nhiều người dùng trên website. User có thể tương tác với cơ sở dữ liệu (database) thông qua các hành động như: thêm, chỉnh sửa, xóa,…

Để cài đặt một website bán hoa WordPress thì bạn cần tối thiểu một user (admin) và một database. Trong đó, user này có tất cả các quyền thực hiện với database. Bạn cứ vô trang quản trị hosting là thấy có mục này liền nên không lo lắng . Chỉ cần lưu lại user và mật khẩu sau khi tạo là được.

Tạo Website Bán Hoa

Bước 2: tải về mã nguồn WordPress

Bạn có thể dễ dàng tải về bản mới nhất file mã nguồn WordPress tại wordpress.org/download. Sau khi tải về bạn cần xử lý qua 1 chút bằng phần mềm winrar hoặc winzip để có file cài đặt như ý.

Giải nén tập tin wordpress.zip bạn vừa tải về ở trên. Bạn nhấn chuột phải và chọn vào Extract Here bạn nhận được là thư mục có tên là wordpress.Chọn tất cả các file có bên trong thư mục wordpress >> nhấn chuột phải >> chọn vào Add to archive.Chọn định dạng cho file nén là ZIP như hình bên dưới, sau đó nhấn OK. Quá trình nén sẽ thực hiện trong vòng 30 giây đến 1 phút.Kết quả bạn được file wordpress.zip mới . Đó là file mã nguồn WordPress để upload lên hosting.

Tạo Website Bán Hoa

Bước 2: Upload WordPress trên hosting

Để cài đặt WordPress, truy cập vào Hosting ->vào phần quản lý file ( file manager) -> vào thư mục public_html để upload file mã nguồn ở trên vào bằng cách sử dụng nút upload trên thanh công cụ .

Sau khi upload xong nhấn chuột phải vào file wordpress.zip trên hosting >> chọn Extract >> chọn tiếp vào Extract File để giải nén tập tin này ra. Vậy là xong phần upload cơ bản.

>>>> Xem thêm : Làm thế nào để mở một cửa hàng hoa

Bước 3 : Cài đặt wordpress

Bạn nhập vào trình duyệt đường dẫn: tenmiencuaban.com hoặc tenmiencuaban.com/wp-admin để bắt đầu cài đặt WordPress lên hosting.  Sau khi truy cập vào thì nó sẽ yêu cầu chọn ngôn ngữ. Bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English – United States) như hình bên dưới, sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

Tạo Website Bán Hoa

Giao diện sẽ đưa chúng ta đến với mục thiết lập database

Điền các thông tin để kết nối user, database với WordPress như hình bên dưới, sau đó nhấn vào Submit để xác nhận. Nếu không có gì sai thì bạn sẽ đến bước điền thông tin cho site .

Tạo Website Bán Hoa

Những thông tin website cần thiết cần điền bao gồm:

 • Đường dẫn của trang WordPress (URL)
 • Lựa chọn ngôn ngữ (Language)
 • Tên đăng nhập vào dashboard (Administrator Username)
 • Mật khẩu đăng nhập (Administrator Password)
 • Địa chỉ Email (Administrator Email)
 • Tiêu đề Website bán hàng (Website Title)
 • Khẩu hiệu (Slogan) của website (Website Tagline)

Tạo Website Bán Hoa

Nhấn tiếp tục đến khi hết là xong .

Bước 3: Cài đặt WooCommerce

Sau khi hoàn tất cài đặt WordPress bạn cần đăng nhập vào trang quản trị tại đường link tenmiencuaban.com/wp-admin để kích hoạt plugin  WooCommerce. Sau khi đăng nhập vào trang quản trị bạn vào tab Pulgin ( gói mở rộng) , rồi chọn cài mới . Từ giao diện bạn tìm kiếm plugin  WooCommerce và click cài đặt và click hoạt là xong.

Tạo Website Bán Hoa

Khi kích hoạt WooCommerce giao diện đưa ta tới cài đặt tùy chỉnh các mục như cài đặt trang, vị trí cửa hàng, shipping & tax, thanh toán. Cụ thể:

 • Cài đặt trang là việc tạo các trang chính cho web bán hàng online cho WooCommerce hoạt động
 • Vị trí cửa hàng: Với mục này, bạn cần phải nhập các thông tin liên quan như vị trí, cân nặng, tiền tệ, kích thước,…
 • Shipping & Tax: Bạn sẽ lựa chọn quy trình, hình thức giao hàng và thuế.
 • Thanh toán: Tại đây, bạn sẽ chọn phương thức thanh toán đối với hoạt động kinh doanh của mình (tiền mặt, COD, thanh toán thẻ, ứng dụng thanh toán trực tuyến,…)

Tạo Website Bán Hoa

Bước 4: Đăng tải sản phẩm lên website bán hoa

Sau khi thực hiện bước 3, bạn sẽ tiến hành đăng tải sản phẩm mình bán vào trang website. Đầu tiên, chọn “Add product / Thên sản phẩm ” hoặc “Create your first product”, sau đó lựa chọn những thuộc tính của sản phẩm:

Product Category / Danh mục sản phẩm : Những sản phẩm thuộc công ty của bạn

Attributes / Thuộc tính : Thuộc tính này bao gồm các tinh năng như màu sắc, kích thước, chất liệu,… giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm của bạn

Product Types/ Dòng sản phẩm : Các dòng sản phẩm hoặc tùy chọn sản phẩm. Có thể kể đến một số loại phổ biến như: vitural, simple, variable, grouped,..

Tạo Website Bán Hoa

Bước 5: Thiết lập giao diện website bán hoa

Thiết lập giao diện là bước cuối cùng và rất quan trọng để tạo website bán hoa. Để thiết lập giao diện, bạn có thể cài đặt mặt định trong Woocommerce và lựa chọn giao diện tùy ý trong WordPress. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng giao diện đặc biệt của Woocommerce với tổng thể bắt mắt, từ đó có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

>>>> Xem thêm : Cửa Hàng Cây Giả -Shop Cây Giả Hà Nội

Tạo website bán hoa có khó không ?

Với các tạo website bán hoa bằng WordPress và pulgin Woocommerce  bạn có thấy khó không  ? Chắc chắn đọc đến đây thì bạn đã làm xong luôn rồi ấy chứ.Hiện nay WordPress và Woocommerce có cộng đồng sử dụng cực lớn, ước tính chiếm hơn 33% số lượng website trên internet . Nếu đang loay hoay không tìm ra lỗi hoặc không biết cách làm website bán hoa, chỉ cần tham khảo bài viết trên và các hướng dẫn tại các forum, fanpage, youtube,… bạn sẽ có thể tự làm web bán hoa chuyên nghiệp cho riêng mình hoàn chỉnh.

Ngoài ra, bạn còn được thoải mái lựa chọn server mình muốn để lưu trữ website bán hoa mà không sợ ai “đánh cắp”. Với bài viết trên tôi tin bạn đã có cách tạo website bán hàng trở sẽ nên đơn giản, nhanh chóng.

Xem thêm các hướng dẫn về hoa : 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *