Lịch sử của Hoa Lụa và Cây Giả CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

Nhiều người đã có những câu hỏi rất giống nhau : tại sao hoa lụa mà không phải lụa ? hay hoa giả có phải hoa lụa không. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết về lịch sử hoa lụa dưới đây nhé.

Một người không bao giờ có thể thực sự tiến vào tương lai mà không biết lịch sử của mình. Điều đó đang được nói đến trong bài này  .Hôm nay chúng ta đang du hành ngược thời gian và đi sâu vào lịch sử ngắn gọn của cây nhân tạo và hoa lụa …

Xem thêm : 101 câu hỏi thường gặp về hoa lụa

Nguồn gốc của cây giả 

Mặc dù nó có thể không gây ngạc nhiên cho hầu hết các bạn, nhưng hầu hết nguồn cung cấp cây nhân tạo trên thế giới đến từ Trung Quốc .Bởi vì theo các nhà sử học, Trung Quốc là nơi bắt đầu tất cả – với phát minh thu mua tơ từ tằm. Vào thời kỳ đầu, quá trình làm lụa đã mở rộng hơn rất nhiều so với ngày nay và vì một số lý do.Đó là bởi vì ban đầu, hơn ba nghìn năm trước đây, nghề nuôi tằm được xây dựng để cung cấp những tấm lụa mềm mại và sang trọng nhất.

Tuy nhiên, điều mà bạn có thể không nhận ra và điều đó thường gây sốc cho hầu hết mọi người, đó là tằm (ấu trùng của bướm đêm) hoàn toàn phụ thuộc vào con người – từ sinh sản đến tồn tại của chúng. Trên thực tế, chúng không thể tồn tại trong từ tự nhiên nếu không có sự trợ giúp của con người; từ nuôi đến cho ăn.

Nguồn gốc của lụa tơ tằm

Bây giờ, điều bạn có thể tự hỏi là làm thế nào và tại sao người Trung Quốc lại biết rằng những con bọ không biết bay này có thể tạo ra những vật liệu tốt như vậy. Truyền thuyết kể rằng Leizu, vợ của Hoàng đế vào năm 2696 TCN đang uống trà trong Vườn Hoàng gia của mình thì kén của một con bướm đêm rơi vào tách trà của cô ấy và bắt đầu bung ra. Nhận thấy rằng chiếc kén được làm từ một sợi chỉ dài nhưng cực kỳ mềm mại, ý tưởng chế tạo một loại vải dệt từ những vật liệu này đã ra đời.

  Xem thêm : 9 Lý do bạn nên chọn hoa lụa trang trí

Trong nhiều thế kỷ, người Trung Quốc đã nắm vững và hoàn thiện quy trình công phu để tái tạo các loại lụa mịn. Một khi vật liệu được tạo ra (bởi ấu trùng) và sau đó được kéo thành vải, nó được chế tạo thành những bộ quần áo sang trọng, tốt dành riêng cho tầng lớp cao hơn như một lời nhắc nhở quan trọng về biểu tượng địa vị của một người.

Lịch sử của cây giả – Nghề làm tơ lụa

Nhanh chóng sau 1.500 năm và người Trung Quốc sẽ bắt đầu sử dụng một cách thành thạo những loại vải sang trọng này để tạo ra phiên bản hoa giả của riêng họ – loại hoa này rõ ràng được những người có địa vị và quyền lực yêu thích. Thành thạo kỹ năng này, họ sẽ sử dụng những loại vải dệt này để tạo ra những bình cắm hoa trên đầu . Ngay sau đó, những người phụ nữ của Hoàng cung sẽ được miêu tả trong suốt lịch sử với những bông hoa lụa trang trí trên tóc của họ. Và trong khi người Trung Quốc sử dụng thủ công này như một loại biểu hiện nghệ thuật, thì phải đến nhiều thế kỷ sau, nghề làm hoa bằng lụa mới bùng nổ thành một ngành công nghiệp sinh lợi.

Xem thêm : 5 cách làm sạch hoa lụa cây giả đơn giản sau nhiều năm trưng bày

Con đường tơ lụa

Khi các tuyến đường thương mại mở ra phần còn lại của Đông Á, xu hướng này sẽ tăng lên và lan rộng khắp lục địa và xa hơn nữa. Nhưng phải đến thế kỷ 12, các thương gia người Ý mới bắt đầu ăn cắp các màn trình diễn hoa giả của chính họ bằng cách sử dụng kén tằm và chết chúng để buôn bán. Và trong khi người Ý là những người đầu tiên dọc theo Địa Trung Hải, Pháp sẽ sớm làm theo, làm chủ công việc tạo ra hoa giả của chính họ .

Vào thế kỷ 14, hoa giả do người Pháp sản xuất là loại hoa được ưa chuộng trong các loại hoa lụa và được coi là một trong những loại hoa đẹp nhất và được thiết kế phức tạp nhất. Trên thực tế, lịch sử ghi rằng vào năm 1775, Marie Antoinette đã được tặng một chiếc áo dài bằng lụa , duy nhất. và ngất xỉu, cho rằng nó “quá hoàn hảo” và thần tượng nó trong suốt lịch sử như biểu tượng hoàng gia của mình.

Ngành công nghiệp hoa giả tràn sang Phương tây

Với sự giúp đỡ của Cách mạng Pháp, việc chế tạo hoa lụa cuối cùng đã tràn sang Anh và được giới thiệu sang châu Mỹ. Mãi cho đến Kỷ nguyên Victoria vào cuối thế kỷ 19, hoa lụa mới trở lại nổi bật. Thời đại này được đánh dấu bằng sự suy đồi và xa hoa, và cùng với đó là nhu cầu về sự sắp xếp hoa phóng đại . Những ngôi nhà đã được trang trí quá mức với sự sắp xếp hoa lá và trang trí lộng lẫy, khiến nó trở thành một tâm điểm trong trang trí nhà.

Hoa lụa  , hoa giả trở nên phổ biến đến nỗi ngay sau đó, chúng sẽ được thiết kế đặc biệt để thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau ẩn trong các thiết kế, tạo ra một loại “ngôn ngữ của hoa” đã trở thành địa vị sùng bái lan truyền khắp các tác phẩm của những người thợ xay, nhà may cô dâu, thợ may và thậm chí cả nội thất người trang trí.

 Xem thêm : Cách Làm Sạch Tranh Canvas KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trong khi hầu hết vẫn được chế tạo bằng vải lụa dẻo dai, các nghệ nhân cũng như thợ thủ công sẽ bắt đầu giới thiệu các loại vải dệt mới như satin, cao xu và gạc để làm cho chúng xuất hiện nhiều hơn. Vào những năm 1920, các cửa hàng bán hoa thậm chí còn thay thế hoa sống bằng hoa lụa để bù đắp cho sự thiếu hụt theo mùa. Cuối cùng xu hướng này sẽ phát triển thành việc chế tạo các điểm nhấn trang trí khác như vòng hoa nhân tạo và đồ trang trí- kể cả hoa quả giả .

Hoa lụa ngày nay hoa lụa không chỉ làm từ lụa

Trong thời hiện đại ngày nay, “ hoa lụa ” không được thiết kế từ lụa thực – chỉ kinh doanh dựa trên danh tiếng lâu đời của nó. Polyester và nhựa là những vật liệu phù hợp, cho phép các nhà sản xuất có khả năng tạo ra thứ gì đó bền hơn và lâu hơn – điều mà trước đây chưa từng có. Chúng không còn là những mảnh vải vụn của những năm trước nữa – ngày nay lụa và hoa nhân tạo rất thật đến mức chúng cần được chạm vào để phân biệt nó với của Mẹ thiên nhiên; những cây lụa có thể dễ dàng biến đổi một môi trường vô trùng trần hoặc một kiểu cắm hoa tuyệt đẹp có thể dễ dàng tạo điểm nhấn ngay lập tức mà không cần bảo dưỡng.

Cây nhân tạo , hoa, và cây cối có thể đã bị những người cắm hoa và trang trí chuyên nghiệp coi thường là “loài thực vật vĩnh viễn” nhưng chính những tiến bộ to lớn về chất lượng của cây giả và cây nhân tạo đã khiến cho ngành công nghiệp tán lá nhân tạo nở hoa (theo đúng nghĩa đen!) thành nhiều tỷ -dollar kinh doanh. Những người trang trí và người bán hoa đã làm việc trên những màn hình phức tạp được biết đến là kết hợp hoa giả với cây sống để tăng cường sự sắp xếp, thừa nhận rằng bản sao giả có thể xuất hiện khi đối phó với các tình huống không thực tế khi hoa / cây sống sẽ không làm được.

Xem thêm : ĐỪNG MUA Tranh Canvas nếu chưa đọc bài viết này

Hoa lụa 4 mùa đều “nở hoa”

Ngày nay hoa giả giúp người ta thách thức các mùa trong năm. Không còn bị bó buộc trong việc nở hoa theo mùa hoặc phải sợ héo úa sớm hoặc mất màu; bảo trì hàng ngày đã được thay thế với giới hạn ở mức không cần bảo trì, loại bỏ các nhu cầu hàng ngày của những nhu cầu thực tế.

Trên thực tế, một số người nhận thấy rằng đồ giả sẽ đầu tư chi phí tốt hơn so với đồ thật vì chúng thường được tích hợp vào các môi trường và chương trình trang trí quy mô lớn hơn như các tòa nhà văn phòng, khách sạn và nhà hàng.

Hoa lụa đang dần chiếm lợi thế trong trang trí

Với công nghệ sản xuất tiên tiến , chi tiết , vẻ ngoài tự nhiên, cây giả ngày nay đã chứng kiến ​​một sự gia tăng phổ biến. Chúng được ca ngợi vì tính hiện thực tự nhiên, tính linh hoạt và quan trọng nhất là vẻ đẹp của chúng. Ngoài việc cung cấp màu sắc và sự tươi mới vĩnh cửu cho bất kỳ môi trường nào, hãy yên tâm rằng vẻ đẹp của “Mẹ Thiên nhiên”  được ghi lại một cách hoàn hảo trong thiết kế của những vẻ đẹp hoa lá , cây cỏ.

Hoa giả đã trải qua 1 quá trình phát triển mạnh mẽ đến mức chúng tôi đảm bảo rằng nó sẽ khiến những người ngưỡng mộ của bạn tự hỏi, đó là cái gì; tự nhiên  hay hoa giả !?!

Xem các mẫu hoa lụa trang trí đẹp tại Hoa Decor : https://hoadecor.vn/collections/hoa-trang-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *