ĐỪNG MUA Tranh Canvas nếu chưa đọc bài viết này

Tranh canvas là món đồ trang trí khá phổ biến hiện nay . Với công nghệ in hiện đại tranh canvas giá rẻ ra đời giúp nhiều người có thể tiếp cận và mua về treo tường nhiều không gian . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về loại tranh canvas này trước khi quyết định có nên mua tranh canvas hay khồng nhé.

Tranh canvas là gì ?

Tranh canvas là loại tranh được vẽ hoặc in trên chất liệu Canvas . Nếu như là tranh canvas vẽ tay thì thường canvas được căng lên khung trước và họa sĩ vẽ lên . Nếu là tranh in canvas thì thường được in trước sau đó mới được căng lên khung

Canvas là vải gì?

Nói một cách đơn giản, canvas là một loại vải dệt thoi trơn, cho chất lượng bền cao, chủ yếu được sử dụng để làm đồ chơi, ba lô, lều, buồm và các mặt hàng khác đòi hỏi độ bền. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng và nhu cầu in ảnh trên canvas, loại vải tương tự đã được sử dụng để tạo ra các bản in canvas ảnh cá nhân và có sẵn.

Tranh Canvas

Nguồn gốc của tranh canvas

Tranh canvas đã xuất hiện từ xa xưa với những bức tranh truyền thống được làm từ cây gai dầu. Tuy nhiên, cùng với thời gian, các loại vải như cotton và lanh thường được sử dụng để tạo ra các tấm bạt.

Vào thế kỷ 14, canvas đã trở thành một phương tiện phổ biến để vẽ tranh bằng sơn dầu. Đây là thời điểm họ thay thế những tấm gỗ truyền thống và bắt đầu hành trình từ Ý.Nói về độ bền và độ tin cậy của chúng, bạn vẫn có thể tìm thấy một trong những bức tranh sơn dầu canvas lâu đời nhất ở Berlin (Pháp Madonna với các thiên thần).

Sợi vải canvas 

Về cơ bản có hai loại vải được sử dụng để  làm tranh canvas. Đầu tiên là Cotton và thứ hai là Polyester. Chất liệuh cotton trước đây được coi là loại vải tốt nhất để tạo ra tranh canvas . Tuy nhiên , chất liệu polyester được coi là một lựa chọn rẻ hơn. Người ta nhận thấy rằng bạt ảnh in trên Polyester có tuổi thọ ngắn hơn so với vải cotton. Ngược lại, các bản in canvas trên vải cotton sẽ tồn tại lâu hơn do mực thấm sâu vào vải, mang lại sự thể hiện màu sắc chính xác hơn khi so sánh với polyester.

Ngày nay xuất hiện thêm 1 loại chất liệu khác dùng để làm tranh canvas . Cụ thể hơn là để in tranh canvas là ” giấy canvas”. Hoa Decor sẽ giới thiệu sơ qua về chất liệu này luôn cho các bạn biết

Giấy ảnh canvas là gì?

Giấy ảnh canvas là loại giấy ảnh thông thường có kết cấu giống như vải canvas. Trước khi in, giấy canvas mang lại vẻ ngoài của canvas thật, mặc dù nó không thể được kéo căng. Đóng khung giấy ảnh canvas của bạn bằng bản in phẳng để tạo ra vẻ ngoài của canvas thật hoặc gắn bản in của bạn lên một vật liệu cứng dày với chất kết dính nhạy cảm với áp lực hoặc chất lỏng.

Tranh Canvas

Giấy ảnh canvas có bề mặt mờ đẹp mắt, thích hợp cho cả mực nhuộm và mực bột màu. Giấy thường nặng khoảng 230 GSM (gam trên mét vuông) và dày 11mm. Mặt sau của giấy ảnh canvas là loại giấy thường có thể in được không tráng phủ.

Cách làm tranh canvas 

Tranh canvas chỉ là tên gọi chung cho các loại tranh có nền vẽ là vải canvas . Nhưng về bản chất thì nó có 2 loại

đó là tranh canvas vẽ tay và tranh canvas in ( có thể là thủ công hoặc bằng máy) . Chúng ta cùng đi tìm hiểu 2 loại tranh canvas này xem có gì khác nhau nhé.

Tranh canvas vẽ tay

Tranh canvas vẽ tay hay tranh vẽ trên canvas là tranh được tạo ra bằng việc các họa sĩ dùng màu dầu hoặc nước vẽ lên chất liệu vải canvas .Loại tranh này yêu cầu cao về tay bút của họa sĩ và giới hạn ở 1 số điểm nhất định nhưng lại đem lại sự chân thật và sống động cho bức tranh nên giá cao hơn loại in.

Tranh canvas in

Tranh canvas in hay tranh in canvas là loại tranh được tạo ra bằng cách sử dụng các phương pháp in để làm ra bức tranh . Loại tranh này thường được sản xuất số lượng lớn cùng 1 mẫu và thời gian sản xuất cũng nhanh hơn loại tranh vẽ canvas. Đặc biệt là khi có máy in kỹ thuật số thì 1 ngày có hàng trăm thậm chí hàng ngàn bức tranh ra đời chỉ  với 1 cái máy in duy nhất.

Tranh Canvas

Tranh in canvas sau khi in lên canvas sẽ được căng lên khung để hoàn thành bức tranh. Tranh in canvas giúp trang trí tường tuyệt vời , thể hiện một kỷ niệm đặc biệt. Các bản in này mô phỏng lại sự xuất hiện của các bức tranh sơn dầu hoặc acrylic nguyên bản trên vải kéo dài.

Phần nhiều các loại tranh canvas giá rẻ hiện nay là tranh in canvas hay là in tranh canvas do giá thành rẻ , thời gian thi công nhanh và in được theo sở thích.

Tranh Canvas thường dùng để làm gì ?

Mặc dù chúng tôi đang đề cập đến tranh canvas và các khái niệm về nó nhưng chúng ta cũng cần phải biết tranh canvas dùng để làm gì và ứng dụng vào những đâu. Chúng ta hãy xem xét các ứng dụng mà canvas có thể được sử dụng .

Trang trí nội thất / văn phòng

Tranh in canvas được sử dụng rộng rãi để trang trí nhà và văn phòng của các chủ sở hữu hoặc các nhà thiết kế nội thất. Điều này bao gồm cả những bức tranh cá nhân hóa / cổ phiếu.

Đóng khung tác phẩm nghệ thuật

Giả sử rằng bức tranh là sở thích của bạn (hoặc ai đó gần gũi với bạn) hoặc bạn thích các tác phẩm nghệ thuật và muốn giữ chúng lâu dài với bạn. Đây là nơi các bản in canvas được sử dụng để tạo ra một ngôi nhà đẹp hơn cho các tác phẩm nghệ thuật.

Tranh Canvas

Làm quà tặng

Điều này khá giống với điểm cuối cùng của chúng tôi. Sự khác biệt duy nhất là bạn có thể làm quà tặng in canvas cho bạn bè và gia đình của bạn chia sẻ những kỷ niệm đẹp. Một cái gì đó mà bạn muốn bảo tồn cho cuộc sống.

Mục đích triển lãm

Điều này dành cho các nghệ sĩ, lấy tác phẩm nghệ thuật của bạn trên bản in canvas và trình bày chúng trong một cuộc triển lãm. Bạn chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhãn cầu và sự đánh giá cao hơn.

Cách kiểm tra 1 bức tranh canvas chất lượng tốt

Kiểm tra chất lượng của canvas từ góc độ kỹ thuật có thể hơi khó khăn đối với một người làm nghề. Tuy nhiên, có một số điểm nhất định mà bạn có thể kiểm tra để đưa ra quyết định chắc chắn về chất lượng của nó. họ đang

1, Loại vải làm tranh canvas

Xác minh loại canvas mà họ đang sử dụng cho mục đích in , vẽ tranh. Nó có phải là một Canvas có thương hiệu không? Vải là gì? Đảm bảo rằng vải bạt được sử dụng có thương hiệu và được làm bằng vải cotton. Vải bông được coi là tốt nhất để in canvas.

2, Độ dày của canvas

Độ dày của canvas của bạn là gì?. Canvas có độ dày tốt được coi là lựa chọn không thể tốt hơn cho những bức ảnh in canvas chất lượng.

3, khung căng tranh canvas

Xem loại khung tranh mà họ đang sử dụng. 3.2 cm được coi là độ dày lý tưởng. Ngoài ra, các khung được sấy khô trong lò sẽ được ưu tiên hơn để chúng không bị quấn khi bị khô.
Đây là một vài yếu tố bạn cần kiểm tra để đánh giá chất lượng của tấm bạt. Bên cạnh đó, trong khi đặt in canvas, bạn cần kiểm tra xem công ty có cung cấp cho bạn thao tác hình ảnh miễn phí hay không để làm cho ảnh in canvas của bạn trông đẹp hơn.

Tranh Canvas

Cách bảo quản tranh canvas

Được rồi, trước khi sở hữu những bức tranh canvas. chúng tôi muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý bạn cần thực hiện để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho các bản in canvas của bạn. Họ đang:

  • Giữ chúng tránh xa ánh sáng trực tiếp.
  • Giữ chúng tránh xa độ ẩm. Một tấm bạt ẩm có thể dẫn đến biến dạng.
  • Phủ bụi nhẹ nhàng cho các bản in canvas của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vải lanh cho cùng một loại vải.
  • Đặt chúng thẳng đứng. Và đừng bao giờ giữ bất cứ thứ gì trên chúng.

Những điều cần biết về in tranh canvas

Phương pháp in tranh canvas

Cho đến bây giờ chúng ta đã tìm hiểu về sự phát triển của tranh in canvas và hành trình của chúng cho đến nay. Tin rằng mọi thứ cho đến bây giờ đã làm mọi thứ trở nên rõ ràng, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu cách các bản in canvas được in.

Với sự ra đời của các công nghệ mới, mô hình hoạt động đã thay đổi. Lật lại những trang giấy của thời gian, những bức tranh in canvas được thực hiện thông qua phương pháp in offset. Tuy nhiên, sự ra mắt của HP Design jet z6100 và việc sử dụng mực cao su đã thay đổi chất lượng in một cách hoàn hảo. Hai loại được đề cập được sử dụng rộng rãi để cung cấp các bản in canvas chất lượng của bảo tàng cho người mua.

Máy in tranh cavas

Có hai loại máy in được sử dụng để in canvas, đó là; HP Designjet z6100 và Epson Ultra Chrome 11880.

Mực in tranh canvas

Có nhiều loại mực được sử dụng để in canvas. Danh sách này bao gồm mực nước nhuộm / bột màu, mực dung môi, màu chàm, cao su, có thể chữa được bằng tia UV và mực in. Tuy nhiên, trong số những loại mực này được ưa thích nhất là mực Latex. Các chuyên gia khẳng định và nó đã được chứng minh rằng việc sử dụng mực cao su để in canvas ảnh không chỉ làm cho nó trông sống động mà còn tăng thêm tuổi thọ cho nó.

Tranh in canvas được cấu tạo như thế nào

Sau khi bản in canvas được in từ ảnh của bạn, nó sẽ được kéo căng xung quanh một tấm gỗ / thanh cáng, thường được làm từ gỗ thông. Các tấm bạt bọc được kéo căng và dán / dán để tăng thêm độ bền. Ngoài cách này, người dùng cũng có thể lựa chọn in Varnish, giúp cho bản in ảnh canvas của bạn có khả năng chống tia UV hoặc cũng có thể thử các khung trang trí khác.

Tranh Canvas

Câu hỏi thường gặp về tranh cavas

Tranh in canvas có phai màu không?

Tranh in canvas có thể bị phai màu theo thời gian. Mức độ mà chúng có thể bị phai màu phụ thuộc vào sự kết hợp giữa canvas và mực in được sử dụng, lượng tia UV trực tiếp mà canvas được tiếp xúc và môi trường mà hình ảnh được treo. Ví dụ, chúng dễ bị phai màu hơn nếu tiếp xúc với khói nấu ăn , không khí bẩn.

Tôi cần những gì để chuyển ảnh sang canvas?

Tất cả những gì bạn cần để chuyển ảnh sang canvas là một tệp ảnh kỹ thuật số !  . Độ phân giải yêu cầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của canvas mà bạn muốn tạo. Tranh Canvas càng lớn thì độ phân giải cần thiết càng lớn để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Công nghệ in kỹ thuật số sẽ chuyển hình ảnh tệp ảnh của bạn thành canvas.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *