Hướng Dẫn trồng cây giả – Cách đổi chậu cho cây giả nhanh nhất

Cách Trồng Cây Giả

Hãy tưởng tượng điều này: bạn vừa phát hiện ra một loại cây giả đẹp trên mạng và bạn muốn mua về và trồng nó trong nhà của mình. Nhưng trồng cây giả có khác gì trồng cây thật . Hãy cùng Hoa Decor tìm hiểu các trồng cây giả vào trong chậu nhé.

Tại sao nên chọn cây giả để trang trí

Cây giả hiện nay trông sống động như cây thật và là một giải pháp thay thế thiết thực cho cây xanh. Chúng là một cách dễ dàng để mang lại sức sống và màu sắc cho bất kỳ căn phòng nào. Với chi phí bảo trì ở mức tối thiểu, chúng sẽ vẫn đẹp trong nhiều năm.

Cách để nâng cao tác dụng trang trí của cây giả bằng cách đặt chúng vào những chiếc chậu , bồn phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Đọc tiếp để biết hướng dẫn cách trồng cây nhân tạo trong chậu của chúng tôi. Sau đó, hãy tìm cảm hứng trong một số loại cây và hoa trồng trong chậu phổ biến nhất của chúng tôi.

>>Xem thêm : Hướng dẫn 8 bước cắm hoa như một người bán hoa chuyên nghiệp

Cách trồng cây giả

Với tư cách là chuyên gia về cây giả và hoa giả, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách trồng cây giả vào trong chậu, đồng thời trả lời các câu hỏi thường gặp nhất xung quanh việc trồng cây nhân tạo trong chậu.

Bước 1: Kiểm tra hiện tại của cây giả mua về

Cây nhân tạo khi mới mua về thường được đựng trong chậu đơn giản. Chúng thường được thiết kế để đè nặng cây và làm giá đỡ, làm thân, trên cành hoặc trồng sẵn trong chậu. Bạn sẽ có thể nói trong nháy mắt những gì bạn có. Nếu cây của bạn đã được trồng trong chậu sẵn và bạn định thay chậu mới, hãy kiểm tra kỹ xem có thể làm như vậy không. Nó sẽ xảy ra trong 99% trường hợp, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua cây giả và loại cây bạn mua.

Cách Trồng Cây Giả

Vì bạn đang ở đây để đọc bài viết này, nên chúng tôi có thể đoán một cách chắc chắn rằng bạn đã mua cây giả , có sẵn cây giả và sẵn sàng chuyển chậu sang một thứ gì đó phong cách hơn so với chậu cũ mà nó đã có. Bạn có thể đã chọn chậu hoặc chậu trồng cây mới cho cây nhân tạo của mình và nếu vậy, hãy chuyển sang Bước 3 nhưng nếu bạn vẫn chưa chắc loại chậu trồng cây nào sẽ phù hợp nhất, hãy chuyển sang Bước 2 .

>>Xem thêm : Top 7 Kiểu Cắm Hoa Phổ Biến Nhất Năm 

Bước 2: Chọn chậu hoặc chậu trồng cây phù hợp

Nếu bạn đang sử dụng cây nhân tạo để thêm phần sinh động cho ngôi nhà của mình, thì tốt nhất bạn nên chọn một chậu mới phù hợp với thiết kế nội thất của bạn. Bạn có thể muốn chọn thứ gì đó phù hợp với một trong các tông màu trong bảng màu của mỗi phòng hoặc bạn có thể thích một chiếc chậu tạo độ tương phản.

Một chiếc chậu kiểu đơn giản, hiện đại sẽ phù hợp với hầu hết mọi nơi với bất kỳ loại cây nào, nhưng đừng quên xem xét các loại chậu kim loại, giá đỡ cây , chậu trồng cây treo , giỏ và chậu trồng cây khác thường, tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng của cây trồng của bạn.

Cách Trồng Cây Giả

Nên kê cao các cây trồng theo hàng để tận dụng tối đa tán lá của chúng, các cây sẫm màu hoạt động tốt nhất với các chậu nhẹ hơn và các giỏ hoạt động đặc biệt tốt trên sàn nhà. Sử dụng các màu trung tính để đảm bảo an toàn, nhưng đừng ngại sử dụng các màu nhấn của căn phòng hoặc chọn một chậu cây nghệ thuật làm tâm điểm của căn phòng.

Khi bạn đã quyết định loại chậu màu nào bạn muốn, hãy đảm bảo rằng bạn biết kích thước mà bạn đang tìm kiếm. Hãy xem xét kích thước của chậu 1 cách chính xác, nếu cần hãy xem xét chiều rộng của cây. Nhìn chung, chậu trồng cây của bạn nên có chiều rộng ít nhất bằng 1/3 chiều rộng của chậu cây rộng nhất thì nhìn mới đúng. Đây không phải là một quy tắc chính xác với tất cả loại cây, nhưng nó là một quy tắc tốt để sử dụng nếu bạn không chắc mình cần chiều rộng nào. Vì chúng tôi không lo lắng về gốc rễ nên quy tắc này sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng về mặt hình ảnh.

>>Xem thêm : Top những mẫu cây giả decor trang trí phòng bếp đẹp nhất

Hãy nhớ rằng một trong nhiều điều tuyệt vời về cây nhân tạo là chúng không cần tưới nước. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn có thể đi nghỉ mà không cần về nhà với một bó hoa loa kèn hòa bình héo úa, mà còn có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc mua một cái chậu có lỗ thoát nước. Điều này mở ra nhiều lựa chọn của bạn và có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc làm cho cây của mình trông thật lộng lẫy!

Bước 3: Chuẩn bị vật liệu để làm đầy chậu

Khi bạn đã quyết định chọn chiếc chậu hoàn hảo cho người bạn cây giả của mình , bạn sẽ cần phải có trong tay một số vật liệu làm đầy chậu. Bạn có một vài lựa chọn ở đây tùy thuộc vào trọng lượng bổ sung mà bạn cần để giữ cho cây đứng thẳng, liệu bạn có muốn đặt thẳng cây vào giỏ mà không có chậu khác hay không và bất kỳ yếu tố nào khác như trẻ nhỏ có thể nhúng tay vào. những cái chậu! Bạn có thể chọn 1 trong những vật liệu sau:

Cách Trồng Cây Giả

 • Đất – trông cực kỳ tự nhiên, nặng nhiều, mua rẻ (chọn đất trồng trong chậu sao cho bạn không nhận được thứ gì có nhiều cục hoặc mùn trong đó, mặc dù cây của bạn không cần dinh dưỡng!)
 • Cát – nặng rất nhiều, có thể trông đẹp, nhưng có lẽ không lý tưởng nếu bạn có những con mèo có thể sử dụng nó làm phòng tắm hoặc những đứa trẻ sẽ nghĩ rằng chúng có thể chơi với nó
 • Sỏi hoặc đá phiến – trông đẹp, nặng, rẻ so với khối lượng bạn cần (đảm bảo bạn rửa sạch đá cuội trước khi sử dụng để có màu đẹp nhất và ít bụi nhất)
 • Sỏi thủy tinh – đây là một lựa chọn thiết thực cho những người trồng cây nhỏ, bạn thường có thể tìm thấy chúng ở các trung tâm làm vườn và khu vực cắm hoa của các cửa hàng thủ công.
 • Vỏ cây – rẻ tiền, trông tự nhiên, sẽ bị hỏng theo thời gian, có thể không lý tưởng cho những người có con nhỏ nếu chúng thích chơi với nó
 • Xốp cắm hoa hoặc polystyrene (mặc dù không lý tưởng lắm vì nó có ở mọi nơi và không thân thiện với môi trường lắm)
  Bạn không cần suy nghĩ kỹ về bước này – chỉ cần chọn thứ gì đó phù hợp với bạn. Bạn luôn có thể lựa chọn thêm rêu nhân tạo hoặc một ít đất trồng trong chậu để có vẻ ngoài tự nhiên.
 • Giấy , vỏ thùng carton : Đây là 1 vật liệu sẵn có , không bụi bặm cũng thường được dùng kết hợp với các loại vật liệu khác để giảm trọng lượng cho chậu cây.

>>Xem thêm : +10 Mẫu Cây Giả Trồng Chậu Xi Măng

Bước 4: Chuẩn bị cây & chậu của bạn

Nếu cần, tháo bỏ vỏ bọc cây của bạn, loại bỏ bất kỳ bao bì nào và sắp xếp các thân cây. Đối với các bước tiếp theo, bạn muốn có một ý tưởng thực sự tốt về hình dáng của cây khi nó ở đúng vị trí.

Đặt chậu trồng cây của bạn vào nơi bạn định trồng và đặt cây của bạn vào trong đó. Đánh giá xem nó có đẹp khi đứng dưới đáy chậu hay không hoặc liệu nó có cần được nâng lên một chút để trông đẹp nhất hay không. Nếu vậy, bạn sẽ cần đổ đầy bình của mình trước, vì vậy hãy làm điều đó ngay bây giờ nếu cần.

Bước 5: Giữ cây của bạn ở đúng vị trí 

Tiếp theo, đặt cây giả của bạn thẳng đứng ở giữa chậu. Đừng lo lắng về việc tháo chậu hoặc gốc có sẵn mà chỉ cần chôn nó dưới cát hoặc đất và lấp xung quanh nó. Nếu có thể, hãy nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình giữ cây thẳng đứng giúp bạn. Nếu bạn đang đổ đầy bình một mình, hãy thực hiện chậm rãi và nhớ thường xuyên lùi lại một bước để kiểm tra xem nó có thẳng đứng không và chỉnh sửa nếu nó nghiêng sang một bên.

Cách Trồng Cây Giả

Sau khi đầy, hãy phủ cây lên đến thân và tạo kiểu theo ý muốn, cho dù đó là để dưới dạng cát hay đất hay sử dụng một lớp rêu nhân tạo hoặc đá trang trí.

Nếu cây của bạn đang mọc chồi hoặc bạn đang sắp xếp các thân đơn lẻ, hãy đổ đầy ¾ chậu cây của bạn hoặc nhiều hơn và đẩy cây vào vật liệu. Sau đó, chỉ cần che phần trên cùng của thân cây bằng vật liệu ưa thích của bạn.

>>Xem thêm : Cách trang trí nhà hàng bằng cây giả -Tại sao nên chọn cây giả cho nhà hàng

Những câu hỏi thường gặp khi trồng cây giả

Bạn có thể dùng đất để trồng cây giả không?

Có, bạn có thể sử dụng đất khi thay chậu cho cây nhân tạo. Tuy nhiên, quá trình này không phức tạp so với việc trồng cây và hoa thật trong chậu để giúp chúng phát triển. Bên cạnh việc tạo cho nó một ấn tượng giống như thật hơn, đất chỉ đơn giản được sử dụng để neo giữ sự sắp xếp nhân tạo trong con tàu bạn đã chọn. Bạn không phải lo lắng về việc sử dụng đúng loại đất hay đảm bảo thoát nước hợp lý, không giống như trồng cây trong chậu thật.

Đảm bảo sử dụng đất khô vì độ ẩm có thể làm hỏng hoặc xuống cấp cây nhân tạo của bạn. Ngoài ra, hãy thường xuyên kiểm tra chậu để tìm bọ hoặc sâu bệnh trong đất, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tán lá giả của bạn.

Cách Trồng Cây Giả

 Có thể trồng cây giả bằng bằng gì?

Ngoài đất, hãy cân nhắc sử dụng cát, sỏi thủy tinh nhỏ, viên bi hoặc thậm chí là hạt thủy tinh hay giấy vụn. Ý tưởng là thêm đủ khối lượng hoặc trọng lượng cho chậu trồng cây của bạn để sắp xếp ổn định hơn. Ngoài ra, những thứ này sẽ che giấu chiếc nồi cơ bản mà bạn sắp xếp nếu bạn không tháo nó ra.

Một ý tưởng khác là xếp nhiều lớp vật liệu làm bầu khác nhau. Cố gắng ổn định sự sắp xếp bằng những miếng xốp cắm hoa hoặc vài inch đất. Sau đó, phủ lên phần dễ nhìn thấy hơn bằng đá sông mịn hoặc các phụ kiện trang trí khác để hoàn thiện vẻ ngoài.

>>Xem thêm : Top những cây giả decor trang trí phòng ngủ đẹp nhất

Làm cách nào để chọn được chậu trồng cây hoàn hảo?

Chậu trồng cây tạo nên hoặc phá vỡ diện mạo tổng thể của cây xanh trong chậu của bạn. Kích thước và thiết kế phù hợp sẽ không chỉ bổ sung cho tán lá mà còn trang trí tổng thể cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù loại chậu trồng cây là vấn đề ưu tiên, nhưng cũng có những cân nhắc thực tế. Đây là cách chọn những người trồng cây tốt nhất cho cây nhân tạo của bạn.

Mẹo hàng đầu khi trồng hoặc thay chậu cho cây giả

Nếu cây cần được di chuyển thường xuyên, hãy sử dụng giấy hoặc xốp cắm hoa ở đáy chậu để giảm trọng lượng. Bên cạnh đố cần lưu ý việc cần phải đủ nặng hoặc đủ hỗ trợ để giữ cho cây và chậu của bạn đứng thẳng, bạn không cần phải làm cho nó quá nặng! Phủ lên trên cùng một thứ gì đó lớn và nhẹ, chẳng hạn như vỏ cây, để có lớp phủ nhẹ và đẹp mắt.

Nếu lá hoặc thân của bạn bị uốn cong trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản, bạn thường có thể khôi phục lại chúng bằng cách uốn. Chẳng hạn bạn đặt giao cây lụa hoặc cây đến tận nhà, một số lá có thể bị uốn cong để vừa với hộp. Bạn có thể phục hồi những chiếc lá này bằng cách hấp chúng – chỉ cần đặt cây trong phòng tắm và vặn vòi hoa sen ở nhiệt độ cao nhất cho đến khi những nếp gấp không mong muốn trên lá biến mất. Nếu không muốn dính quá nhiều nước, bạn cũng có thể sử dụng bàn ủi hơi nước. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đặt nồi hấp quá gần lá! Bạn không muốn làm cháy sém hoặc phai màu chúng.

>>Xem thêm : Hướng Dẫn cách uốn cây giả để tạo dáng trong 5 bước đơn giản

Để làm cho cây nhân tạo của bạn trông tự nhiên hơn, hãy bắt đầu uốn thân chính, uốn dần về phía cuối của mỗi nhánh để tạo một đường cong tinh tế hướng xuống. Xếp xen kẽ các đầu cành xung quanh gốc cây nhân tạo của bạn để có vẻ ngoài đầy đặn tự nhiên.

Cách Trồng Cây Giả

Thực vật có thể thổi sự sống rất cần thiết vào một căn phòng buồn tẻ , mang lại cảm giác tươi mới cho căn phòng đang rất cần nó. Nhiều người trong chúng ta yêu thích vẻ ngoài của thực vật nhưng đơn giản là không có thời gian để giữ cho những cây cần thiết này tồn tại.

Cây nhân tạo rất trồng và bảo quản . Về lâu dài, chúng sẽ rẻ hơn vì chúng không cần tưới nước, chúng sẽ không phát triển quá mức và trở nên quá lớn so với chậu của chúng, và sẽ không chết trong quá trình sử dụng! Chúng sẽ không gây ra bất kỳ dị ứng khó chịu nào và không cần phải nhờ hàng xóm xách nước khi bạn đi nghỉ dưỡng , vắng nhà! Cây giả là lý tưởng cho những ai yêu thích sự nổi bật của màu sắc rực rỡ mà không gặp rắc rối trong việc duy trì một sinh vật thở (khá bảo dưỡng cao!).

Địa chỉ mua cây giả uy tín 

Quý khách muốn mua cây giả chất lượng cao vui lòng truy cập webstie Hoa Decor hoadeco.vn hoặc gọi điện đến số 0978.873.303 để được hỗ trợ và tư vấn .

Nếu quý khách ở Hà Nội có thể đến trực tiếp:
 • Địa chỉ: Tòa nhà SH05, Bình Minh Garden, 93 Đức Giang, Long Biên Hà Nội.
 • SĐT:: 0978873303 – 0978873303
Nếu quý khách ở Sài Gòn i có thể đến trực tiếp:
 • Địa chỉ Số 1231 Phan Văn Trị , Phường 10 , Gò Vấp , TPHCM
 • SĐT: 0355566607

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *