Hướng dẫn 8 bước cắm hoa như một người bán hoa chuyên nghiệp

Cách Cắm Hoa

Dù tất cả mọi người đều có thể cắm hoa vào bình, tuy nhiên nghệ thuật cắm hoa cần thêm một chút tinh tế và kỹ thuật.Bạn cần trang bị 1 chút kỹ thuật để cắm được những bình hoa đẹp và có nét riêng . Hôm nay Hoa Decor sẽ hướng dẫn bạn cắm 1 bình hoa hoàn thiện . Kỹ thuật cắm hoa cơ bản và chuyên nghiệp đều gồm 8 bước như sau.

Các bước cắm 1 bình hoa

Bước 1 : Chọn phong cách cắm hoa

Một cách để cắm hoa hoàn hảo nhất của bạn là lựa chọn cách sử dụng màu sắc trước thời điểm mua hoa. Tiếp theo, lúc bạn đi mua hoa , bạn biết rằng mình đang chọn những màu kết hợp nhịp nhàng cùng nhau. Cách phối đồ một màu, trình bày sự phong phú của các sắc độ không giống nhau của cùng đơn sắc, có khả năng tạo dấu ấn. đối với một sản phẩm hoa có ảnh hưởng cao khác , hãy thử các màu thêm vào nổi trội cùng nhau.

Tuy bạn có thể có nhiều cách sử dụng màu sắc của bản thân, tuy nhiên thực sự sẽ có những sai lầm đáng tiếc khi ghép hoa. Hoa Decor kiến nghị quý khách cần lựa hoa dựa theo những gì sẵn có của bạn hay những gì bạn nhiều khả năng xác định được bạn sẽ mua được nó .Nếu là hoa tươi bạn cần lưu ý ‘ việc quan trọng là phải thoải mái và xem bạn bị dị ứng loại hoa nào không?

>>>Xem thêm : 33 hình ảnh hoa đẹp sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Bước 2 : cắt và chuẩn bị dụng cụ cắm hoa.

Ngay kể từ khi về đến nhà với những bông hoa của bạn , nó sẽ có nhiều khả năng muốn khô khéo ngay tức khắc. Ngoài ra, có vài ba bước mấu chốt những việc cần làm để sẵn sàng hoa và giúp chúng hiện hữu kéo dài hơn. Trước hết, loại bỏ ngay lá thừa và cánh hoa bị hỏng khỏi thân cây. Nếu có những chồi không muốn trên cùng một thân với một bông hoa toàn bộ, hãy cắt cụt chúng. Kể từ khi thân cây được làm sạch , hãy cắt một đường chéo mới bên dưới cùng của thân cây.

Cách Cắm Hoa

Đặt bó hoa đã cắt xén vào một chiếc bình hoặc xô nước ( đây không phải là chiếc bình sau cùng của bạn ) với dung dịch dưỡng chất cho hoa đã cắt.

>>>Xem thêm : Ý nghĩa hay của các loài hoa dành tặng khai trương, tân gia

Bước 3 : Lựa chọn bình cắm hoa

Lúc lựa chọn một chiếc bình hoặc chậu cắm hoa, hãy suy xét loại hoa bạn đang dùng. Chẳng hạn, hoa tulip thường nên sử dụng một chiếc bình tham gia thẳng, trong lúc những cành cao hay những bông hoa nặng ở ngọn nhiều khả năng cần một chiếc bình có trọng lượng nặng….

Ngoài các chiếc bình cổ truyền, Hoa Decor yêu thích cắm hoa trong những chiếc giỏ đan để đội thêm cấu trúc vốn có. để giữ nước và giữ hoa bất di bất dịch, hãy lót giỏ bằng hộp nhựa . Nếu cần, hãy phủ rêu chung quanh thùng để ngụy trang  giỏ.

Bước 4 : Chuẩn bị bình hoa của bạn.

Kỹ thuật cắm hoa mấu chốt nhất không thật sự có liên quan đến những bông hoa—mà là sự kết hợp của hoa và chiếc bình mà bạn đặt chúng vào. Nếu những bông hoa thiếu mất nền móng vững chãi, chúng sẽ không ở nguyên chổ đứng và cách dàn dựng của bạn sẽ bị đổ. để bảo đảm hoa ở đúng vị trí , hãy tạo một lưới băng dính hoa trên miệng bình.

Cách Cắm Hoa

Dán thân cây qua các lỗ của lưới để giữ bất di bất dịch. Bạn cũng có khả năng mua một con ếch hoa , là một miếng chèn bình có ghim để cắm cành vào. Bạn kể cả nhiều khả năng tự tay chế biến một con ếch hoa bằng một đoạn dây nhựa nhỏ uốn thành tựu bóng.

>>>Xem thêm : Nên mua hoa tươi hay hoa lụa tặng giáo viên nhân ngày 20/11

Bước 5 : Tạo lớp lót bằng cây xanh.

Giải pháp tối ưu để cắm hoa là khởi đầu với cây xanh đệm. Lá bạch đàn , cây thường xuân và lá dương xỉ là những cây tươi tốt. Dùng thân cây xanh để xây dựng hình ảnh tam giác ngược. Chuyện này cam kết sự bố trí của bạn có khả năng có cả sự có mặt theo chiều ngang và chiều dọc. Không những thế, hãy hẳn nhiên cắt lại thân cây trước thời điểm thêm chúng vào bình.

>>Xem thêm : Cách Chọn Hoa Sự Kiện: Chọn Hoa Gì ? Chọn Thế Nào ?

Bước 6 : Thêm những bông hoa chính

Hoa điểm nhấn  thường là những bông hoa nhiều nhất hay những bông hoa có chủng màu hoặc cấu trúc lạ thường. Bảo đảm thêm các số lẻ để trông tự nhiên hơn ( bất đối xứng ). đừng đặt những bông hoa điểm nhấn sao cho chúng nhô thẳng ra hai bên : chúng sẽ trông oặt và nặng nề, thay vì mạnh mẽ và tươi vui. đặt chiếc bình lên chiếc bàn hoặc đôn cao để có khả năng khiến bạn nhìn được mọi phía mà không còn phải di dời chiếc bình.

Cách Cắm Hoa

Bước 7 : Thêm những bông hoa phụ.

Thêm những bông hoa bé nhỏ hơn và các điều cấu trúc để phủ đầy chung quanh những bông hoa tiêu điểm. Thêm một lần nữa, không đặt tổng cộng các bông hoa góp phần giúp dựng đứng hoặc sang hai bên. Bạn nhiều khả năng liên tưởng hình dáng của sự sắp đặt như một mái vòm, và bạn nên tô vào toàn bộ các góc của mái vòm đó để nó trông chỉnh chu. Cùng với những bông hoa bé hơn theo nhóm ba hoặc năm để tạo nên cụm, gần giống như những gì xảy đến trong vốn có.

Hướng dẫn cắm hoa

Bước 8 : Hoàn thiện việc cắm hoa của bạn.

Cuối cùng xây dựng với những bông hoa nổi hay những bông hoa trang nhã như hoa bab , trầm tích hoặc cỏ thi. đặt những thứ này cuối cùng để chúng không bị đè bẹp hoặc bồi lấp bởi những bông hoa nặng hơn. Hoa Deocor đề xuất trước thời điểm bày trí, hãy xịt một dòng nước nhẹ vào bình cắm hoa đã hoàn tất của bạn để học theo ngoại hình của sương tươi. đổ đầy nước vào bình lúc thiết yếu để giữ cho hoa ngậm nước và tươi.

Kinh nghiệm để cắm được 1 bình hoa đẹp

Cắm hoa cần những dụng cụ gì ?

Để cắm hoa bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản :

 1. Kìm hoặc kéo sắc để cắt hoa
 2. Băng dính để trường hợp bạn cần cố định hoa trong bình miệng rộng hoặc nối hoa
 3. Bao tay hoặc dụng cụ để tước gai hoa nếu là các loại hoa có gai
 4. Dinh dưỡng cắm hoa giúp hoa tươi lâu nếu có
 5. Dụng cụ để thêm nước vào bình hoa

Khi cắm hoa nên để hoa nhô khỏi bình bao nhiêu ?

Khi cắm hoa nên cắm để hoa cao gấp rưỡi đến hai lần chiều cao của bình. Chẳng hạn : đối với chậu hoa 20cm, hoa của bạn phải cao từ 30-35cm. đối với hộp đựng hình bát và hộp nhỏ , hãy cắm hoa ở độ cao khoảng 1 , 5 lần đối chiếu với bình.

Cách Cắm Hoa

Làm thế nào để hoa không bị thối trong bình ?

Điểm quan trọng nhất cần thực hiện để giữ cho rong rêu không phát triển trong bình hoa là liên tục thay nước và cắt các đầu của thân hoa sau cứ mỗi lần thay nước. Mỗi một hoặc hai ngày là tối ưu nhất. Cạnh đó, hãy thêm chất bảo quản hoa lúc bạn cắm hoa lần đầu vào bình.

>>>Xem thêm : Cách chọn hoa cho sự kiện công ty của bạn

Mẹo để cắm 1 bình hoa đẹp và tươi lâu

Khi cắm một bình hoa, có một số lưu ý cần nhớ để giữ cho hoa tươi lâu và đẹp:

 1. Chọn bình đựng hoa phù hợp: Bình hoa nên có độ sâu phù hợp để hoa có đủ không gian để phát triển và giữ ẩm cho đất.
 2. Làm sạch bình hoa: Trước khi cắm hoa, bạn nên rửa sạch bình hoa với xà phòng và nước ấm để loại bỏ vi khuẩn.
 3. Cắt đúng chiều dài: Cắt cuống hoa sao cho nó vừa đủ để đặt vào bình hoa, không quá ngắn hoặc quá dài.
 4. Loại bỏ lá thấp: Nếu có lá thấp bám trên thân hoa, bạn nên cắt bỏ để tránh bị ngâm trong nước.
 5. Đổ nước vào bình hoa: Sau khi cắm hoa, bạn nên đổ nước vào bình và đặt bình ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và gió.
 6. Thay nước thường xuyên: Nếu nước trong bình hoa bị đục hoặc có mùi hôi, bạn nên thay nước mới để giữ cho hoa tươi lâu.
 7. Giữ cho hoa không tiếp xúc với quả hoặc rau: Quả và rau có thể thải ra một chất khí gây hại cho hoa, do đó bạn nên giữ hoa không tiếp xúc với chúng.
 8. Đặt bình hoa ở nơi thoáng mát: Tránh đặt bình hoa ở nơi nóng bức, ẩm ướt hoặc có nhiều gió để giữ cho hoa tươi và đẹp hơn.

Nếu bạn sợ việc bình hoa tươi bị thối , bốc mùi hay bị dị ứng với hoa tươi . Hay tham khảo ngay các mẫu hoa giả bình hoa giả cắm sẵn tại Hoa Decor nhé.

Xem thêm thông tin về hoa giả :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *