Top 7 Kiểu Cắm Hoa Phổ Biến Nhất Năm 2024

Cách Cắm Hoa
Chúng ta không xa lạ gì với việc cắm hoa. Có lẽ bạn đã lớn lên nhìn thấy những bình hoa , giỏ hoa , chậu hoa trong nhà của bạn, ngay giữa bàn ăn , bàn phòng khách hay bàn cà phê của bạn.

Những bình hoa có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu ?

Ngay cả trong thời đại ngày nay, chắc chắn bạn đã nhìn thấy chúng rất nhiều ở bất cứ đâu. Tại nhà riêng của bạn, tại nhà hàng yêu thích của bạn, tại sảnh khách sạn, tại buổi lễ nhà thờ, tại đám cưới, bạn đặt tên cho nó. Bạn thậm chí có thể đã nhận được một bó hoa vào ngày sinh nhật của mình, sau một thành tích hoặc sau một buổi hẹn hò.

Cách Cắm Hoa

Qua những khoảng thời gian khác nhau này, chúng tôi cũng chắc chắn rằng bạn đã nhận thấy có nhiều cách để cắm hoa, kể cả cách cắm hoa nhân tạo! Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra blog này để giúp bạn làm quen với các kiểu cắm hoa khác nhau.

Người ta bắt cắm hoa từ khi nào?

 Trước khi đi tìm hiểu các kiểu cắm hoa khác nhau, chúng ta hãy đi dạo một chút về lịch sử của nó. Trên thực tế, chính người Trung Quốc đã bắt đầu cắt hoa và đặt chúng vào bình hoa.
  Các nền văn hóa khác sau đó đã sắp xếp hoa thành vòng hoa và lẵng hoa. Nhật Bản cuối cùng cũng tham gia vào xu hướng của Trung Quốc. Tuy nhiên, họ đã nhiệt tình đến mức tạo ra những nguyên tắc và triết lý thiết kế cho việc cắm hoa. Sự cống hiến như vậy cho việc cắm hoa như một nghệ thuật cuối cùng đã lan sang những nơi khác trên thế giới và tồn tại thậm chí phát triển ngoài sức tưởng tượng.

Các kiểu cắm hoa phổ biến hiện nay

Kiểu sắp xếp hoa hình quạt

  Một trong những thiết kế nổi bật nhất trên toàn thế giới, sự sắp xếp hình quạt trông giống như tên gọi của chúng. Trong cách cắm hoa này, các yếu tố được sắp xếp để trông giống như một cái quạt. Thông thường, bông hoa chính, thường có kích thước lớn, được đặt ở trung tâm. Lá và chất độn như hoa nhỏ hơn và thân cây lấp đầy khoảng trống và đóng vai trò là cánh quạt. Cắm hoa hình quạt là hoàn hảo cho những món đồ trung tâm, nếu chúng có kích thước nhỏ hơn. Do cấu trúc của nó, nó cũng có thể được đặt trên các khu vực thấp hơn như sàn sân khấu.

Kiểu sắp xếp hoa theo hình tam giác

Cách cắm hoa này, chủ yếu được thấy trong đám cưới và tiệc chiêu đãi, cũng giống như tên gọi của nó. Hoa và lá trong cách sắp xếp này được cắt ở hai bên để đạt được hình tam giác. Những thân cây cao cũng được đặt ở trung tâm và sau đó được bao quanh bởi những bông hoa có chiều cao giảm dần để đạt được hình tam giác hơn nữa. Cũng có thể cắm một bông hoa có kích thước lớn hơn và khác màu ở chính giữa, làm điểm nhấn chính.

Kiểu sắp xếp hoa theo chiều ngang

Đây là một kiểu sắp xếp phổ biến khác có thể được sử dụng cho các lễ kỷ niệm khác nhau như đám cưới hoặc tiệc mừng tuổi. Trong cách sắp xếp này, một bông hoa có kích thước lớn hơn được đặt ở giữa. Hai bên là số lượng cành hoa bằng nhau, hoàn thiện vẻ ngoài theo chiều ngang. Những bông hoa sau đó được sắp xếp theo hàng hoặc theo hình zic zac.

Kiểu sắp xếp hoa theo chiều dọc

Sự sắp xếp này có lẽ là một trong những cách được sử dụng nhiều nhất khi nói đến bó hoa. Trong cách sắp xếp này, cành hoa và chất độn được sắp xếp theo chiều cao của chúng. Các miếng đệm ngắn hơn cũng có thể được đặt ở giữa các khoảng trống để tạo thêm sự cân bằng trong cách sắp xếp. Ngoài bó hoa, bạn cũng có thể cắm hoa thẳng đứng trên giỏ.

Hoa Khai Trương

Kiểu sắp xếp hoa theo hình Trăng lưỡi liềm

Một trong những cách sắp xếp trông độc đáo nhất, sự sắp xếp này lấy cảm hứng từ mặt trăng lưỡi liềm. Phần cuối của sự sắp xếp này thường đạt được thông qua các cành hoa và chất độn linh hoạt. Ở trung tâm có thể là một nhóm hoa lớn. Việc định hình các đầu của cách sắp xếp hình lưỡi liềm cũng có thể đạt được tốt hơn với cành hoa giả và chất độn thường có dây rất mềm. Sự sắp xếp này cũng được sử dụng tốt nhất như một vật trung tâm trên bàn cà phê và bàn ăn tối. Vì chúng chủ yếu được đặt trong nhà và là vật trang trí tuyệt vời nên hoa và lá giả sẽ phù hợp hơn cho việc sắp xếp này.

Kiểu sắp xếp hoa theo hình bầu dục

Một cách sắp xếp phổ biến khác trong nhà, hoa của cách sắp xếp này được sắp xếp bằng cách đặt những bông hoa cao nhất, to nhất hoặc sáng nhất ở trung tâm. Các yếu tố thường được sắp xếp trong một thùng chứa hình bầu dục. Đây cũng là một cách sắp xếp khác phù hợp nhất với hoa giả vì cách sắp xếp hình bầu dục là tốt nhất cho các vật trang trí ở giữa bàn.

Z4005909913645 B024379c0d5511e743aac041be77dee0

Kiểu sắp xếp hoa theo hình Chữ S

Sự sắp xếp này có lẽ là cách sắp xếp độc đáo và nghệ thuật nhất trong tất cả các cách sắp xếp. Có hình chữ S, kiểu sắp xếp này thường có kích thước lớn và phù hợp nhất cho những dịp trọng đại như đám cưới và tiệc sinh nhật trang trọng. Các mảnh hoa chính chiếm vị trí trung tâm của sự sắp xếp và các đường cong của chữ “S” được hoàn thành bởi những bông hoa nhỏ hơn, chất độn và lá. Đây cũng là một trường hợp khác phù hợp hơn với hoa giả vì dây của thân cây có thể dễ dàng xoắn lại để đạt được các đường cong. Ngoài ra, việc làm tác phẩm từ hoa giả cũng sẽ giữ được vẻ đẹp của nó thay vì sự sắp xếp cuối cùng sẽ bị vứt đi vài tuần sau lễ kỷ niệm.
Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về các kiểu sắp xếp khác nhau, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc chọn ra cách sắp xếp phù hợp cho đúng dịp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *