Hướng dẫn cách sử dụng nước acrylic trong cắm hoa giả

Nước Acrylic

Nhựa nước acrylic và chất làm cứng là một loại nhựa gồm hai phần khi được thêm vào chất làm cứng sẽ khô và đóng rắn trở thành một khối nhựa acrylic trong suốt. Nó có thể mang lại vẻ nước trong veo hoàn toàn tự nhiên cho các tác phẩm cắm hoa lụa và các dự án thủ công khác của bạn.

Tuy nhiên, hiểu sản phẩm hoạt động như thế nào trước khi bạn bắt đầu dự án của mình là điều cần thiết để thu được kết quả tốt. Trong hướng dẫn cách làm tiện dụng này, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn có thể tạo hiệu ứng nước giả tuyệt đẹp này tại nhà và những điều cần cân nhắc trước khi bạn bắt đầu sử dụng bộ dụng cụ nước acrylic.

Xem thêm : Hướng Dẫn Chọn Bình Hoa Đẹp phù hợp với không gian

Những gì bạn cần khi cắm hoa bằng nước nhân tạo

 • Nhựa kết hoa 2 phần Acrylic nước trong suốt – phải sử dụng cả hai chai trong suốt quá trình
 • Bình thủy tinh trong suốt
 • Khăn lau kính
 • Tờ rơi hoặc bìa cứng
 • Xóa băng dính cello
 • 2 x cốc nhựa trong dùng một lần
 • Dụng cụ trộn dùng một lần, chẳng hạn như que kem
 • Cân trọng lượng
 • Một đôi găng tay dùng một lần
 • Máy cắt dây
 • Sự lựa chọn của bạn về hoa giả . Đối với cuộc trình diễn này, chúng tôi đang sử dụng thân cây Magnolia trắng .

Nước Acrylic

Mẹo trước khi bạn bắt đầu cắm hoa giả với nước nhân tạo

 • Luôn luôn sử dụng tấm giấy hoặc bìa cứng trên khu vực làm việc của bạn vì nước giả là một sản phẩm vĩnh viễn và không thể hòa tan sau khi đã trộn. Ngoài ra, không sử dụng bất cứ thứ gì không thể thay thế trong sắp xếp hoặc dự án của bạn, bao gồm cả bình hoa.
 • Nên đeo găng tay bảo hộ khi thao tác với sản phẩm.
 • Không trộn hoặc đóng rắn Nước Acrylic dưới ánh nắng trực tiếp vì nhựa và chất làm cứng rất nhạy cảm với nhiệt độ bên ngoài.
 • Nhựa nước Acrylic và Chất làm cứng có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai nếu chúng không được kết hợp với nhau.
 • Luôn để sản phẩm xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Xem thêm : Hướng dẫn chọn chất độn bình hoa và đồ trang trí bình hoa

Hướng dẫn cắm hoa với nước giả

1. Tính toán nguyên liệu

Bắt đầu, nếu bạn đang sử dụng bộ hoàn chỉnh Nước Acrylic, bạn có thể đổ toàn bộ nội dung của mỗi chai vào một hộp nhựa. Không trộn các sản phẩm ở giai đoạn này. Các hỗn hợp dưới 600g (300g từ mỗi chai) có thể không chữa được đúng cách.

Nước Acrylic

Nếu bạn đang sử dụng ít hơn một bộ dụng cụ hoàn chỉnh hoặc trộn một khối lượng lớn, hãy đo các phần bằng nhau của Nhựa (Phần A) và Chất làm cứng (Phần B) bằng cách sử dụng cân của bạn. Việc đo lường không đồng đều sẽ làm cho sản phẩm không được chữa trị đúng cách.

Nước Acrylic

2. Trộn nguyên liệu

Sau khi các số đo của bạn bằng nhau, trộn nhựa thông và chất làm cứng với nhau. Luôn trộn các sản phẩm trong hộp nhựa sạch dùng một lần như cốc nhựa, hộp thủy tinh hoặc xô. Không bao giờ trộn sản phẩm trong thùng xốp hoặc thứ gì đó không thể thay thế được.

Nước Acrylic

Dùng que kem hoặc một dụng cụ dùng một lần khác, khuấy nhẹ các sản phẩm với nhau trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi trong. Bong bóng sẽ biến mất khi hỗn hợp tập hợp. Trong khi trộn, các thành và đáy cốc nhựa của bạn phải được cạo để trộn kỹ. Nếu sản phẩm không được trộn hoàn toàn, nó sẽ không đóng rắn đều.

Xem thêm : CHẤT chỉ cần 2 mẹo chọn hoa giả và cây giả là bạn đã thành CHUYÊN GIA

 

Nước Acrylic

3. Rót nguyên liệu vào bình

Trước khi bắt đầu rót, hãy luôn lau sạch thành bên trong bình thủy tinh bằng khăn lau thủy tinh. Việc bổ sung một số vật liệu lạ, chẳng hạn như dầu mỡ, có thể gây ra phản ứng tạo bong bóng hoặc vỡ vụn khi Nước Acrylic đông kết và cứng lại.

Nước Acrylic

Bạn cũng có thể thực hành cắm hoa trước khi đổ nước Acrylic vào bình vì một khi nó bắt đầu đông kết, bạn không thể sắp xếp lại chúng. Bạn cũng có thể tạo lưới bằng cách sử dụng băng dính cello hoặc băng dính trên miệng bình để giữ hoa của bạn cố định trong khi đổ và trong quá trình đóng rắn.Khi bạn hài lòng với cách sắp xếp của mình, hãy sử dụng máy cắt dây, cắt tỉa cành hoa giả của bạn.

Xem thêm : Bình trứng kèm hoa đồng giá 50K

Nước Acrylic

   Xin lưu ý, một số cành hoa giả có thể bị chảy màu và điều này có thể ảnh hưởng đến độ trong của nước hoa giả cuối cùng. Để tránh điều này, bạn có thể chải cành hoa giả bằng hỗn hợp gồm 3 phần keo trắng PVA và 1 phần nước. Để cho thân cây khô trước khi sử dụng theo cách sắp xếp của bạn.

Xem thêm : Chậu hoa by có nơ đồng giá 80k

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để đổ! Nếu thấy tiện lợi hơn, bạn có thể chọn cách tháo băng lưới và hoa trước khi đổ rồi tạo kiểu cho hoa của mình trước khi đặt sản phẩm.

Nước Acrylic

Khi bạn đổ Nước Acrylic vào bình, hãy cẩn thận không để nước bắn vào thành bình. Cố gắng không làm đổ nước Acrylic lên bất kỳ bề mặt nào. Nếu hỗn hợp bị đổ, ngay lập tức sử dụng khăn lau làm sạch có chất lanolin (chẳng hạn như khăn lau em bé) để làm sạch dung dịch lỏng. Một khi dung dịch nước acrylic trở thành chất rắn, nó cực kỳ khó hoặc không thể loại bỏ được.

Xem thêm : Bình sứ men hoả biến kèm hoa điểm đồng giá 60k

4. Chờ hoàn thiện

Thời gian đông kết trung bình từ 24 – 48 giờ tùy thuộc vào lượng sản phẩm sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên để bình hoa đã hoàn thành sắp xếp trên bề mặt bằng phẳng trong ít nhất 36 giờ ở 22º-29ºC. Nhiệt độ mát hơn sẽ làm cho vật liệu đóng rắn chậm hơn. Không di chuyển hoặc chạm vào bình hoa của bạn cho đến khi nó được đặt hoàn toàn.

Nước Acrylic

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách cắm hoa với nước giả. Hãy thử và chia sẻ thành quả với Hoa Decor ở bên dưới ô bình luận nhé.

Xem thêm các thông tin hữu ích về hoa giả :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *