Nên tặng bó hoa hay lãng hoa , giỏ hoa những dịp chúc mừng , khai trương 8/3 hay 20/10

Nen Tang Lang Hoa Hay Bo Hoa

Không biết bạn có thuộc những người “kỹ tính” hay không nhưng có rất nhiều người mua hoa tặng mà không biết nên tặng bó hoa hay lãng hoa . Khi nào nên tặng bó hoa ? Khi nào nên tặng lẵng hoa ? Hãy cùng Hoa Decor đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ” hóc búa ” này nhé.

Trước khi đi tìm câu trả lời nên tặng bó hoa hay giỏ hoa hay lẵng hoa chúng ta cần tìm hiểu khái niệm những danh từ này trước nhé.

Bó hoa là gì ?

Bó hoa hiểu đơn giản là một số lượng hoa nhất định được bó ( cột, buộc) lại thành 1 khối có thể là hình tròn 4 mặt hoặc 2, 3 mặt . Tùy mục đích hay yêu cầu của người mua mà người bó hoa có thể bọc thêm giấy , bóng , nilong trang trí ở ngoài hoặc đơn giản chỉ là thắt thêm 1 chiếc nơ xinh xắn.

Bó Hoa
Bó Hoa

Một bó hoa có thể gồm nhiều loại hoa , lá khác nhau nhưng cũng có khi chỉ có 1 bông hoa duy nhất .

>>> Xem thêm : Đây là lý do tôi chọn tặng bó hoa bằng lụa chúc mừng

Lãng hoa là gì ?

Lẵng hoa hay lãng hoa là các mẫu hoa được cắm hoặc bố trí trên khung bằng mây hoặc tre hay cũng có thể là 1 số chất liệu tổng hợp là nhựa hay sắt . Các nhìn nhận đơn giản nhất đối với những mẫu lẵng hoa là chúng hầu như phải dùng tay để bưng hoặc bê trực tiếp không hề có tay cầm , hay vị trí nắm .

Lãng Hoa
Lãng Hoa

Tùy từng mẫu lẵng hoa mà chúng có thể có 1 , 2 , 3 thậm chí 4-5 tầng để trên bàn hoặc dựng dưới nền nhà

>>> Xem thêm : Lẵng hoa lụa mừng khai trương , tân gia

Giỏ hoa là gì ?

Giỏ hoa cũng là 1 mẫu cắm hoa trên những khung giỏ thiết kế sẵn bằng mây tre ,nhựa hoặc sắt…. Chúng khá giống với những mẫu lẵng hoa tuy nhiên chúng đều có tay , quai xếch để cẩm và thường chỉ được để ở trên bàn do kích thước nhỏ hơn.

Giỏ Hoa
Giỏ Hoa

>>> Xem thêm : Chọn hoa giả 8/3 thay cho hoa tươi ngày 8/3 SỰ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN

Nên tặng bó hoa hay giỏ hoa hay lẵng hoa

Có nhiều yếu tố để quyết định chọn mẫu hoa nào để tặng nhưng sau đây là 1 số yếu tố mà người tặng hay cân nhắc nhất.

Chọn bó hoa hay giỏ hoa hay lẵng hoa để tặng dựa vào chi phí

Chi phí luôn là ưu tiên số 1 khi chọn mẫu hoa để tặng . Thông thường những mẫu bó hoa là rẻ nhất vì chúng đơn giản , ít phụ kiện . Một bó hoa có thể có giá chỉ từ 100.000đ mà thôi . Tiếp theo đó là những mẫu giỏ hoa  nhỏ xinh và kế tiếp là những mẫu lẵng hoa với kích thước khủng giá cao.

>>> Xem thêm : Bó hoa giả đẹp chúc mừng sinh nhật , ngày kỷ niệm

Chọn bó hoa hay giỏ hoa hay lẵng hoa để tặng dựa vào mục đích tặng

Một phần không kém phần quan trọng khi tặng hoa đó là đối tượng được tặng và mục đích tặng . Nếu như bày tỏ tình cảm , sự gần gũi thân quen thì bó hoa là sự lựa chọn hàng đầu. Ngược lại với những sự kiện lớn , đối tác , … thì nhất định phải là những lãng hoa rồi phải không nào

Tặng bó hoa khi nào ?

Với sự đơn giản , thân quen thì những mẫu bó hoa được chọn khá nhiều để tặng bạn bè , người yêu , người thân , đồng nghiệp hay những đối tượng mang tính thân thiết, xã giao đơn giản. Một nhược điểm lớn nhất là loại này thì ” kém sang” hơn so với giỏ hoa và lãng hoa .

Bó Hoa
Bó Hoa

Thông thường bó hoa được chọn để tặng những dịp sinh nhật , ngày 8/3 , 20/10, 14/2 , ngày kỷ niệm của bạn bè người thân .

>>> Xem thêm : Lẵng Hoa Bàn Họp Hội Nghị Bằng Hoa Lụa Siêu Bền Mà Lại Rẻ

Tặng giỏ hoa khi nào ?

Với thiết kế khá sang trọng và gọn nhẹ thì giỏ hoa thường được chọn để tặng nhằm mục đích xã giao . Không quá đơn điệu mà vẫn có nét sang trọng lịch sự . Tuy nhiên theo bản thân tôi thì những mẫu giỏ hoa thường không thể hiện được ” tấm chân tình” của người tặng cho lắm . Giỏ hoa vẫn chủ yếu là để bày tỏ mối quan hệ ” xã giao ” mà thôi.

Giỏ Hoa
Giỏ Hoa

Có 1 điều khá nổi bật là những mẫu giỏ hoa thường được đặt trên bàn nên giá trị trang trí của nó khá cao.

>>> Xem thêm : Bó hoa giả đẹp chúc mừng sinh nhật , ngày kỷ niệm

Tặng lãng hoa khi nào ?

Lãng hoa thực sự là 1 sản phẩm mang tính chất ” sang trọng , lịch sự ” . Chúng thường được sử dụng trong những sự kiện lớn khai trương, kỷ niệm của công ty , địa điểm kinh doanh…. CHúng hầu như không dùng để tặng cho bạn bè , người thân trong những dịp 20/10, 8/3 hay sinh nhật….

Lãng Hoa
Lãng Hoa

Thông thường lãng hoa có kích thước lớn và giá cao nên có lẽ chúng không phải là sản phẩm mà cho những người có kinh phí hạn hẹp hay mục đích kỷ niệm đơn giản.

>>> Xem thêm : Top 5 mẫu lẵng hoa bục phát biểu vừa sang vừa nhiều ý nghĩa mà bạn nên biết

Sau tất cả những phân tích ở trên bạn chọn lẵng hoa hay bó hoa để tặng . Hãy cho Hoa Decor biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *