Cách Bảo Quản Hoa Lụa Đơn Giản mà lại BỀN ĐẸP

Điều tuyệt vời của hoa lụa là bạn không cần phải tưới nước và chúng sẽ không bị héo ……… NHƯNG bạn nên có 1 chút tình yêu và sự quan tâm  dành cho hoa lụa để chúng được Bền và Đẹp. Sau đây là cách bảo quản hoa lụa đơn giản mà ai cũng làm được.

Vị trí đặt hoa lụa

Do tính chất mỏng manh của hoa lụa nhất là những loại hoa lớn và cánh mỏng như hoa loa kèn, hoa lan và hoa hồng… Cần lưu ý rằng chúng sẽ có thể phai màu theo thời gian. Chúng tôi khuyên rằng những bông hoa màu trắng  như hoa lan và hoa loa kèn sẽ phai màu nhanh hơn . Thời gian này có thể từ 4 tháng nếu tiếp xúc nhiều với các yếu tố này.

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên tránh đặt hoa lụa ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc ánh sáng mặt trời. Chúng cũng không nên ở trong môi trường nóng và ẩm ướt trong thời gian dài . Nếu vị trí đặt hoa là phòng được bậtđiều hòa hoặc có không khí trong lành lưu thông thì nguy cơ nấm mốc hoặc bạc màu sẽ giảm đáng kể.

Các loại hoa khác cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp để tránh bị phai màu.

Xem thêm : ĐỪNG MUA nếu không biết cách bảo quản cây giả ngoài trời

Điều chỉnh độ dài hoa lụa

Cách tốt nhất để làm điều này là uốn cành, để nếu bạn quyết định thay đổi bình hoa vào một ngày sau đó, bạn sẽ không bị giới hạn bởi độ dài ngắn. Tuy nhiên, liên tục uốn cong cành và không uốn cong thân cây sẽ dẫn đến việc chúng bị gãy.
Để có một giải pháp lâu dài hơn, hãy sử dụng dụng cụ bảo vệ vườn để thực hiện một đường cắt ban đầu qua dây và sau đó uốn cong trở lại cho đến khi dây bị đứt.

Rửa hoa bằng nước

Điều này là tốt cho một khoảng thời gian nhỏ (tức là 24-48 giờ khi bạn có khách đến dự hoặc một bữa tiệc) nhưng luôn có nguy cơ nhựa xung quanh thân cây bị biến chất . Hơn nữa trong một số trường hợp, nước sẽ khiến hoa bị phai màu.. Có nguy cơ làm hỏng hoa của bạn!

Xem thêm : Tại Sao Hoa Giả lại được Gọi Là Hoa Lụa?

Vệ sinh hoa lụa

Hoa lụa cần được xử lý cẩn thận. Chúng được làm từ một chất liệu mỏng manh và nếu nhiều người chạm vào chúng (để xem cảm giác thật của chúng như thế nào!), Sẽ có nguy cơ bụi bẩn tích tụ và có thể xuất hiện một ít đốm nâu. Chúng tôi thấy tốt nhất là chải cánh hoa nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm của trẻ em để loại bỏ bụi hoặc các hạt bẩn. Một chút xà phòng rửa mặt và nước trên một miếng vải mềm đôi khi có thể giúp đỡ loại bỏ bất kỳ ‘vết bẩn’ nhưng đi rất nhẹ nhàng.

Tất cả các loại hoa khác cũng có thể được chải hoặc bây giờ bạn có thể mua bình xịt làm sạch đặc biệt cho hoa giả . Tuy nhiên chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng bình xịt này trên bất kỳ bông hoa nào mà không tìm hiểu kỹ thông tin.

Xem thêm : 5 cách làm sạch hoa lụa cây giả đơn giản sau nhiều năm trưng bày

Vận Chuyển hoa lụa

Chúng tôi thường có người hỏi làm thế nào để mang / gói một bó hoa của chúng tôi và di chuyển chúng. Tốt nhất là đặt chúng trong một số loại hộp các tông để chúng không bị bẹp và hư hỏng. Nếu bạn cẩn thận hơn nếu bạn đi xa, bạn có thể thử đóng gói chúng cẩn thận vào vali –  điều này sẽ giữ hoa được an toàn !

Ngoài ra, bạn có thể lấy hoa làm hành lý xách tay khi đi tàu xe hoặc máy bay . Điều này đảm bảo hoa không bị tác động do các yếu tố khách quan.

Xem thêm :Hoa Giả Làm Từ Gì? Hoa Lụa làm bằng gì ?

Trên đây là những cách bảo quản hoa lụa . Hãy cho chúng tôi biết cách bạn đang bảo quản và sử dụng hoa lụa thế nào ở ô bên dưới nhé. Xem thêm các thông tin về hoa tại mục Blog của Hoa Decor và đừng quên ghé thăm cửa hàng hoa decor để tham khảo thêm những mẫu hoa trang trí , bình decor đẹp nhé.

1 những suy nghĩ trên “Cách Bảo Quản Hoa Lụa Đơn Giản mà lại BỀN ĐẸP

  1. Pingback: Hoa Lụa Để Bàn: Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Nghệ Thuật và Sự Tiện Lợi – TIỆM HOA LƠ MƠ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *