Những lựa chọn thay thế cho bọt xốp cắm hoa là gì?

Bọt Xốp Cắm Hoa

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng là chỉ có thể cắm hoa bằng bọt xốp nhưng sự thật là có nhiều loại để thay thế bọt xốp mà ta dễ dàng bắt gặp trong đời sống hiện nay. Hãy cùng Hoa Decor đi tìm hiểu những loại chất liệu thay thế cho bọt xốp cắm hoa hiện nay nhé.

Những điều cần biết về bọt xốp cắm hoa

Bọt xốp cắm hoa là gì ?

Bọt xốp cắp hoa là 1 loại vật liệu có kết cấu đặc biệt rất mềm có thể giữ nước và dễ dàng xuyên thấu . Người bán hoa lợi dụng điều này để sử dụng chúng làm vật liệu chèn trong bình hoa ( chất độn trong bình hoa)  để khi cắm hoa vào hoa sẽ được cố định . Điều này giúp giữ dáng cho hoa sau khi tạo hình cũng như giữ độ ẩm để hoa tươi lâu nếu là hoa tươi.

Bọt Xốp Cắm Hoa

Bọt xốp cắm hoa có từ khi nào ?

Vernon Smithers là người đã phát minh ra OASIS® Floral Foam tại Hoa Kỳ vào năm 1954. Smithers-Oasis® đã phát minh ra một loại bọt biển màu xanh lá cây giống như vật liệu có hình dạng như một viên gạch để giữ nước. Cấu tạo của vật liệu cho phép hoa được cắm và sắp xếp dễ dàng và nó nhanh chóng trở thành người bạn tốt nhất của người bán hoa. Nó giúp cho việc cắm hoa trở nên dễ dàng hơn, cho phép hoa uống nước trong nhiều ngày và đơn giản hóa việc vận chuyển hoa cắm.

>>> Xem thêm : Hướng dẫn chọn chất độn bình hoa và đồ trang trí bình hoa

Tại sao không nên dùng bọt xốp căm hoa ?

Thật không may, bọt  xốp cắm hoa ướt có nguồn gốc từ formaldehyde, không phân hủy sinh học và sẽ không phân hủy trong bãi chôn lấp. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra bây giờ là “tôi có những lựa chọn thay thế nào cho bọt xốp cắm hoa”?

Trước khi phát minh ra xốp cắm hoa ướt, những người bán hoa và thợ cắm hoa đã sử dụng ếch hoa, đất sét hoặc tán lá làm cơ sở để cắm hoa và có vẻ như nhiều lựa chọn thay thế xốp cắm hoa này đang trở lại.

Vì vậy, trong thế giới hiện đại ngày nay, tôi có thể sử dụng gì thay thế bọt hoa như một giải pháp thay thế thân thiện hơn với môi trường?

Có nhiều lựa chọn thay thế xốp cắm hoa ướt thân thiện với môi trường hơn bọt xốp cắm hoa  không chỉ để cắm hoa mà còn dùng cho bó hoa và các cấu trúc hoa lớn hơn. Nhiều phương tiện thân thiện với môi trường được đề xuất dưới đây hoạt động tốt khi chúng được buộc chặt bằng dây.

>>> Xem thêm : Hướng Dẫn Chọn Bình Hoa Đẹp phù hợp với không gian

Các chất liệu thay thế cho bọt xốp cắm hoa

1. lưới sắt

Lưới sắt đã trở thành một trong những vật liệu được các nhà thiết kế lựa chọn và đã được sử dụng trong nhiều năm để thay thế cho xốp ướt hoa. Nó rất dễ dàng để cắt, chế tác và điêu khắc. Các lỗ lưới cung cấp một nơi dễ dàng để cắm hoa và sắp xếp. Nó có thể được quấn quanh các cấu trúc và mái vòm để tạo thành một cơ sở tuyệt đẹp cho nhiều kiểu sắp xếp. Nhiều người bán hoa sẽ cuộn lưới thành một quả bóng và đặt nó vào bình hoặc chậu trước khi đẩy hoa qua nhiều lỗ khác nhau và đảm bảo rằng chúng đến được nguồn nước. Lưới sắt thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học do ăn mòn.

Bọt Xốp Cắm Hoa

2. Ếch hoa

Một thời được tôn vinh nghệ thuật cắm hoa của Nhật Bản được gọi là Ikebana . Hình thức cắm hoa này sử dụng một con ếch hoa còn được gọi là kenzan hoặc stayput . Về cơ bản, kenzan là một đĩa kim loại có ghim cắm vào đế bình của bạn. Sau đó, các bông hoa được ép vào ghim để tạo sự sắp xếp. Quá trình này giúp mở phần gốc của thân hoa cho phép nó uống nước dễ dàng. Người Kenya có thể được bảo vệ trong căn cứ của tàu sắp xếp với Sure Stik. Chúng rất dễ làm sạch và tái sử dụng. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng và phân hủy sinh học do ăn mòn.

Bọt Xốp Cắm Hoa

3. Đá sỏi và đá cuội

Đá sỏi và đá cuội được đặt chặt chẽ trong chậu hoặc bình có thể làm giá thể thích hợp để đẩy hoa vào và sắp xếp. Bạn cũng có thể đổ sỏi vào xung quanh bó hoa đã hoàn thành để ổn định vị trí. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy sinh học.

Chất độn Bình Hoa

4. Liễu, mây hoặc lau sậy mềm dẻo

Cũng giống như lưới sắt , bạn có thể tạo một lưới như cấu trúc để cắm hoa bằng cách sử dụng liễu, mây hoặc lau sậy mềm dẻo . Cấu trúc này có thể có hình dạng như một vòng hoa có thể được đặt và cố định trong đế của một bình hoa hoặc chậu trồng hoa. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy sinh học.

>>> Xem thêm :  chỉ cần 2 mẹo chọn hoa giả và cây giả là bạn đã thành CHUYÊN GIA

5. Len gỗ

Len gỗ thường được sử dụng để đóng gói trái cây, hải sản và rượu là những sợi gỗ vụn. Chụm lại với nhau nó có thể tạo thành một giá đỡ chắc chắn để cắm hoa vào. Nó cũng có thể được sử dụng bên trong lồng nhựa và hình dạng hoa để tạo hiệu ứng gạch. Nó cũng có một mức độ hấp thụ nước nhất định. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

Bọt Xốp Cắm Hoa

6. Rơm

Tương tự với len gỗ là rơm hoặc cỏ khô . Có thể nén chặt khay để làm đế cắm hoa phù hợp. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

>>> Xem thêm : 5 cách làm sạch hoa lụa cây giả đơn giản sau nhiều năm trưng bày

7. Lọ đựng nước

Lọ nước là những ống nhựa nhỏ có nắp cao su để cắm hoa vào. Chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp bán hoa và là nguồn cung cấp nước tuyệt vời cho hoa. Những được sử dụng nhiều khi sử dụng dây gà để trang trí. Lọ đựng nước được làm bằng nhựa tái chế.

Bọt Xốp Cắm Hoa

8. Tán hoa

Một thay thế khác cho xốp cắm hoa có thể là tán lá hoa mặc dù điều này có liên quan đến khả năng phát triển của vi khuẩn. Tán lá hoa có lẽ là tốt nhất để sắp xếp không cần kéo dài nhiều ngày. Đổ tán lá mềm lên trên đầy chậu hoặc bình hoa, nén chặt nhẹ nhàng sau đó chỉ cần đẩy các cành cây qua. Tán lá sẽ tồn tại trong nước vài ngày.

>>> Xem thêm : Cách làm sạch bình hoa thủy tinh chi tiết nhất

9. Rêu

Rêu tự nhiên đã có từ nhiều năm nay như một phương tiện nền ưa thích cho nhiều phong cách thiết kế hoa xanh sinh thái. Nó dày đặc, hấp thụ và giữ nước và rất dễ tạo hình và sử dụng. Rêu tự nhiên được sử dụng cùng với các kết cấu công trình dây khác. Thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng, có thể phân hủy và phân hủy sinh học.

10. Đất sét hoa

Đất sét hoa không thấm nước và là chất kết dính dạng dẻo hoặc đất sét, cực kỳ dính và sẽ kết dính hầu hết mọi thứ. Nó không thấm nước và sẽ giữ hầu hết các vật liệu lại với nhau. Nó có thể được tái sử dụng và dễ dàng tách ra sau khi sử dụng. Có thể tái sử dụng và tái chế.

Bọt Xốp Cắm Hoa

Nhiều lựa chọn thay thế cho bọt cắm hoa được đề cập có liên quan đến các kỹ thuật bán hoa đã được dạy trong thời kỳ bọt hoa chưa tồn tại. Bây giờ là lúc để học lại những kỹ thuật này. Thật không may, không thể tránh khỏi việc sử dụng xốp cắm hoa làm nền cắm hoa trong nhiều trường hợp. Tìm hiểu cơ chế trồng hoa bền vững mới để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa việc sử dụng bọt hoa và các chất thay thế của nó là bước đầu tiên hướng tới một cộng đồng người bán hoa thân thiện với môi trường.

Xem thêm các mẫu bình hoa đẹp giá rẻ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *