Sự khác biệt chính giữa hoa khô và hoa bảo quản là gì?

Hoa Khô

Các xu hướng mới liên tục nở rộ trong thế giới trồng hoa chuyên nghiệp, từ những bức tường hoa lộng lẫy và vương miện hoa quyến rũ. Tuy nhiên, xu hướng hoa mới nhất có một chút khác biệt; có vẻ như mọi thứ cũ lại mới! Xuất hiện trên các tạp chí thời trang và các trang trang trí nhà cửa, xu hướng mới nhất là hoa khô và bảo quản. Với màu sắc ấm áp và nhiều loại hoa, cỏ và cây xanh tự nhiên được cung cấp; những loài thực vật sang trọng này thêm một yếu tố vĩnh cửu về kết cấu và sự quyến rũ cho môi trường của chúng.

Mặc dù chúng có thể trông giống nhau, nhưng có sự khác biệt nhỏ giữa cách sản xuất hoa khô và hoa được bảo quản. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về chúng.

Hoa khô được làm như thế nào?

Như bạn có thể đoán từ tên gọi, những bông hoa này được làm khô trong một quá trình đặt chúng úp xuống hoặc treo ngược trong nhà kho và để khô tự nhiên. Mất khoảng hai đến ba tuần để hoa khô tự nhiên. Thời gian này thậm chí có thể ít hơn nếu thời tiết nắng nóng. Xin lưu ý rằng bạn không nên lấy hoa ra khỏi vị trí phơi cho đến khi chúng khô hoàn toàn.

Khi quá trình hoàn tất và chúng hoàn toàn mất nước, hoa và lá sẽ giòn khi chạm vào. Để giúp giữ lại hình dạng tự nhiên, chúng được xử lý màu sắc và thiết lập. Xin lưu ý, hoa khô không thể được dán nhãn như vậy trừ khi chúng được ‘sấy khô tự nhiên’. Nếu điều này không được thực hiện, chúng được phân loại là hoa bảo quản.

Hoa bảo quản được làm thế nào?

Không giống như hoa khô, hoa được bảo quản trải qua một quá trình kỹ thuật hơn nhiều. Sau khi những bông hoa tươi được cắt, chúng sẽ được đặt, cắm gốc trước, vào glycerine (rượu trihydric) để trải qua quá trình bù nước. Glycerine (còn được gọi là glycerol hoặc glycerin) là một hợp chất polyol đơn giản. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi, nhớt, có vị ngọt và không độc. Glycerine được hoa hấp thụ qua thân cây cho đến khi nó thay thế nhựa cây. Quy trình bảo quản hoa này rất phù hợp với những loại hoa cứng cáp hơn như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc, cúc đại đóa, hoa cẩm chướng, hoa lily Peru, cúc áo và địa lan. Sau khi quá trình này hoàn tất, nhà máy đã sẵn sàng để sử dụng. Sản phẩm cuối cùng vẫn mềm mại và gần như chính xác như trong tự nhiên.

Hoa Khô

Sau khi hoa đã được bảo quản, bạn có thể chọn thay đổi màu sắc ban đầu của chúng thông qua quá trình tẩy trắng. Để thay đổi màu sắc của hoa, bạn cần tẩy trắng chúng để loại bỏ tất cả các sắc tố ban đầu. Người bán hoa có thể sử dụng hai phương pháp tẩy trắng để tạo ra vẻ ngoài này. Phương pháp đầu tiên có thể là tẩy trắng bằng oxy hóa, sử dụng hóa chất hypoclorit, clorit và peroxit, hoặc phương pháp thứ hai có thể là tẩy trắng bằng phương pháp khử, sử dụng hóa chất sulphite và borohydrid. Xin lưu ý, các sản phẩm tẩy trắng được sử dụng trong suốt quá trình này không khác gì chất tẩy mà một người bán hoa sẽ sử dụng trên các thùng hoa của họ hàng ngày. Khi hoa đã trải qua quá trình này, có thể thêm thuốc nhuộm thực phẩm tinh tế vào đó để tạo ra các màu phấn hợp xu hướng. Sản phẩm cuối cùng sẽ vẫn mềm và tương tự như dạng tự nhiên của nó.

Hoa bảo quản là một lựa chọn phổ biến để tạo ra một kỷ niệm vĩnh cửu từ sự sắp xếp tình cảm như bó hoa cô dâu hoặc tạo màu sắc hoa cá nhân để phù hợp với chủ đề sự kiện hoặc phong cách trang trí nội thất của bạn.

Những kỹ thuật này đã được sử dụng trên hoa bao lâu rồi?

Quá trình làm khô hoa đã có từ xa xưa của người Ai Cập cổ đại. Trong thời cổ đại, hoa khô đã được các Pharaoh sử dụng để tô điểm cho xe chiến của họ, và được sử dụng để tạo ra nước hoa và mỹ phẩm. Trong thời Trung cổ, hoa khô được sử dụng cho nhiều mục đích y học hơn, để đẩy lùi bệnh tật và mùi hôi. Các ngôi làng ở Nhật Bản thời phong kiến ​​đã đi tiên phong trong loại hình nghệ thuật Oshibana, đó là nghệ thuật ép hoa. Ngoài ra, ở Anh thời Victoria, việc thêm hoa khô vào đồ trang sức, quạt và găng tay là một xu hướng phổ biến.

Ngày nay, hoa khô vẫn là một yếu tố chính trong nhiều quy trình làm thuốc và hương liệu, và là một thú chơi thủ công được nhiều người yêu thích xung quanh từ này. Quá trình bảo quản hoa có chủ ý, chẳng hạn như hoa được bảo quản, là một hiện tượng gần đây hơn.

Tại sao hoa khô & hoa bảo quản lại được ưa chuộng?

Một lợi ích khác của hoa khô và bảo quản là tuổi thọ cao. Nếu được chăm sóc đúng cách, hoa khô có thể để được đến 1 năm, và hoa bảo quản có thể để được từ 1-35 năm, tùy thuộc vào phương pháp sử dụng để bảo quản. Bên cạnh thực tế là chúng thân thiện với ví tiền của bạn, những bông hoa này cũng là một cách tuyệt vời để giữ bó hoa cô dâu hoặc cắm hoa tình cảm được lâu hơn.

Hoa Khô

Hoa khô và bảo quản cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho đám cưới và các sự kiện đặc biệt khi điều kiện thời tiết và cảnh quan có thể không thuận lợi cho hoa tươi. Sau khi được tẩy trắng, màu sắc của chúng cũng có thể được cá nhân hóa để phù hợp với chủ đề sự kiện hoặc phong cách trang trí nội thất của bạn.

Bạn có thể sử dụng hoa khô và bảo quản như thế nào?

Hoa khô và bảo quản là những sản phẩm vô cùng linh hoạt. Những loài thực vật đẹp mắt về mặt thẩm mỹ này có thể được sử dụng trong bất kỳ cách sắp xếp nào, từ cài đặt vòm hoa cho đến bó hoa cô dâu. Những bông hoa này có thể được sử dụng riêng để tạo ra một kiểu cắm hoa tối giản cho trang trí nhà của bạn, chẳng hạn như sử dụng bình xịt Hơi thở của Bé đã khô trong bình hoặc lọ.

Chúng cũng có thể được kết hợp với các loại hoa tự nhiên hoặc hoa lụa khác để tạo nên một sự sắp xếp đầy đủ hơn, như mẫu trung tâm phong cách cổ điển dưới đây có cả Cành hoa cẩm tú cầu khô và hoa lụa . Thêm những bông hoa tươi hoặc hoa nhân tạo này có thể giúp mang đến sự nổi bật bất ngờ về màu sắc và kết cấu cho cách sắp xếp của bạn.

Với sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, chúng tôi rất vui mừng được biết hoa khô và bảo quản sẽ truyền cảm hứng cho những người trồng hoa và thiết kế hoa như thế nào.

Để biết thêm thông tin về hoa khô và bảo quản, hãy đọc các bài viết khác của Hoa Decor Blog, Hướng dẫn về hoa khô hoặc Hướng dẫn về hoa bảo quản .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *