Hướng dẫn cách bù nước cho hoa tươi

Hoa Tươi

Nếu bạn mua hoa tươi trực tiếp chúng sẽ được đóng gói khô. Những bông hoa đóng gói khô này khác với những bông hoa được bán ở cửa hàng bán hoa hoặc siêu thị, v.v. vì hoa của người bán hoa đã trải qua quá trình hấp thụ nước trước khi bán.

Để làm chậm tuổi thọ của hoa, hoa tươi của chúng tôi được đưa vào trạng thái ngủ đông và đóng gói khô tại các trang trại. Điều này được thực hiện để chúng không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển và dễ vận chuyển hơn.

Khi bạn nhận được hoa tươi của chúng tôi, phần đầu của hoa sẽ được quấn trong cổ áo bằng bìa cứng, phần cuống lộ ra ngoài và buộc lại bằng dây chun. Hoa sẽ héo, hãy yên tâm rằng không phải như vậy. Để đưa hoa ra khỏi chế độ ngủ đông, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây để bù nước cho hoa tươi, để hoa sẵn sàng sử dụng.

Dụng cụ cần chuẩn bị để bù nước cho hoa

  • Những gì bạn cần:
  • Làm sạch Kéo hoặc Kéo cắt hoa
  • Thùng hoặc thùng nhựa
  • Nước ngọt
  • Thức ăn hoa
  • Phòng mát hoặc tủ lạnh

Cách bù nước cho hoa tươi

Bước 1:

Để nguyên phần cổ áo bằng bìa cứng và cắt cành hoa lộ ra ngoài bằng kéo hoặc dụng cụ cắt hoa sạch sắc bén. Cắt cành một góc 45 độ và cách đáy cành ít nhất 2,5cm. Khi cắt hết cành hoa, bạn đang mở cành cho hoa uống nước và tiếp tục nở. Xin lưu ý, người trồng cho phép thân cây dài thêm cho quá trình này.

Hoa Tươi

Bước 2:

Đổ đầy nước ngọt sạch và thức ăn cho hoa vào thùng nhựa hoặc thùng nhựa. Thông thường, bạn nên sử dụng 3,5 gam thức ăn từ hoa cho nửa lít nước. Bạn cũng có thể làm thức ăn cho hoa với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê thuốc tẩy và một lít nước ấm. Nếu bạn muốn loại bỏ tế bào gốc của hoa và cải thiện khả năng hấp thụ thức ăn của hoa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Floralife 2 Quick Dip 500ml (Bước 2 – Hydrat) để giúp quá trình hydrat hóa.

Bước 3:

Đặt hoa vào trong xô, vẫn còn phần cổ áo bằng bìa cứng rồi cho vào phòng mát hoặc tủ lạnh. Để chúng bù nước với vòng cổ bằng bìa cứng trong ít nhất 1 giờ.

Bước 4:

Sau một giờ đầu tiên, bạn hãy cởi bỏ lớp giấy bìa cứng bảo vệ bằng cách xé bỏ những bông hoa và ghim ghim. KHÔNG trượt ống bìa cứng ra khỏi hoa vì điều này có thể làm hỏng chúng. Đặt lại hoa vào xô và đổ nước lên nếu cần. Đưa hoa trở lại phòng mát và ngâm nước thêm 3-4 giờ trước khi sử dụng.

Bước 5:

Đối với công việc tổ chức sự kiện, hãy mang chúng ra khỏi phòng mát sau khi ngậm nước và đặt ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng đạt được độ nở mong muốn. Sau đó đưa hoa vào phòng mát cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

Bạn có thể xem đầy đủ các loại hoa tươi  , hoa giả của chúng tôi trên trang web của chúng tôi tại đây . Để biết thêm thông tin hữu ích về cách làm cho hoa tươi lâu hơn, hãy đọc các Blog khác của chúng tôi Hướng dẫn Giữ cho Hoa Tươi Cắt của Bạn được Tươi , Làm thế nào để Hoa Cắt được Lâu hơn và Thức ăn cho Hoa là gì và Bao nhiêu là Quá nhiều?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *