Các yếu tố ảnh hưởng tới hoa tươi cắt cành

Hoa Tươi

Nhiều khách hàng không biết rằng hoa tươi cắt cành phải trải qua một quá trình đáng kể trước khi chúng được bán. Có một số yếu tố trong quá trình này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ bình hoa tối ưu của hoa tươi. Những yếu tố này diễn ra trước khi bạn mua hoa và phần nào nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích khách hàng tìm cho mình một người bán hoa địa phương đáng tin cậy để họ biết những yếu tố này ảnh hưởng đến sản phẩm của họ như thế nào.

Các yếu tố này có thể khác nhau; tuy nhiên, những cái chính bao gồm:

1. Khí hậu

Điều kiện khí hậu có thể thay đổi trong mỗi mùa trồng trọt và thu hoạch. Điều này có thể ảnh hưởng đến những loại hoa có sẵn để mua. Các yếu tố khí hậu chính ảnh hưởng đến hoa trong thời kỳ này là nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, gió, bón phân và bảo vệ cây trồng. Nếu người trồng không thực hiện đúng kỹ thuật trồng trước khi thu hoạch trong thời gian này, khí hậu có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ bình hoa tươi của bạn.

Hoa Tươi

Các nơi như Đà Lạt , Lâm Đồng có thể trồng các loại hoa tươi cắt cành phù hợp và khỏe mạnh vì họ có điều kiện khí hậu ổn định. Điều này làm cho các kỹ thuật trước khi thu hoạch dễ dàng quản lý. Những bông hoa này sẽ tươi lâu hơn khi tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt, chẳng hạn như lưu trữ và vận chuyển. Tuy nhiên, các quốc gia có khí hậu theo mùa hơn có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc quản lý các kỹ thuật trước khi thu hoạch của họ. Khí hậu dao động của chúng có thể làm hỏng hoa trong khi chúng phát triển và sau khi thu hoạch.

2. Điều kiện sau thu hoạch

Những người trồng trọt tôn trọng các chương trình chăm sóc chuỗi cung ứng “từ nông trại đến bình hoa” sẽ cung cấp hoa tươi lâu hơn. Điều này là do các điều kiện sau thu hoạch của chuỗi cung ứng quyết định chất lượng của hoa khi đến tay người bán buôn. Để thực hiện nghiêm ngặt tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng, người trồng cần cân nhắc những điều sau:

Nhiệt độ

Kiểm soát nhiệt độ sau khi thu hoạch hoa sẽ làm chậm tuổi thọ của hoa và giữ cho quá trình phát triển phù hợp với nhu cầu của hoa. Điều này đạt được bằng cách bảo quản hoa trong phòng mát hoặc tủ lạnh.

Độ ẩm

Duy trì độ ẩm cao nhất sẽ kiểm soát mức độ nấm và bệnh viêm thực vật sẽ phát triển sau khi hoa được thu hoạch. Loại nấm gây hại này có thể làm hỏng và thậm chí làm chết hoa.

Vệ sinh

Các quy trình vệ sinh đúng cách sẽ loại bỏ các vi sinh vật và vi khuẩn làm giảm tuổi thọ của hoa đã cắt. Một sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trong giai đoạn này là Floralife 1 Cleaner Solution . Sản phẩm này làm sạch, khử trùng và khử mùi các dụng cụ, không gian làm việc và xô.

Hoa Tươi

Dưỡng chất

Cuối cùng, thức ăn cho hoa giúp giữ hoa được nuôi dưỡng như thể chúng vẫn còn trong tự nhiên. Thức ăn cho hoa nên được sử dụng trong tất cả các giai đoạn sau thu hoạch, bảo quản và vận chuyển. Một sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trong các giai đoạn này là Floralife 3 Storage & Transport Solution . Sản phẩm này giúp hydrat hóa và nuôi dưỡng hoa, đồng thời cũng duy trì độ tươi sáng của lá và tán lá đã cắt.

3. Chuỗi phân phối

Sau khi hoa được thu hoạch, chúng cần được đóng gói và chuyển đến thị trường trong một khung thời gian nghiêm ngặt. Kiểm soát khí hậu và đóng gói chất lượng cao giúp đảm bảo hoa đến nơi đến chốn trong tình trạng tốt. Thời gian là yếu tố quan trọng, vì vậy tốc độ phân phối cũng như đảm bảo hoa được xử lý sau thu hoạch tối ưu là rất quan trọng. Get it Hoa Tươi Bọc & Túi là những sản phẩm tuyệt vời để sử dụng trong giai đoạn vận chuyển này. Những sản phẩm đa năng này đảm bảo hoa luôn tươi lâu và không cần sử dụng xô nước lớn trong quá trình vận chuyển.

Hoa Tươi

Người bán buôn mua hoa tươi cắt cành để bán nhận thức được các yếu tố chính của việc chăm sóc hoa cần tiếp tục khi họ nhận được sản phẩm của mình. Một khi người bán buôn mua hoa đã cắt của họ, họ sẽ cần tiếp tục chăm sóc hoa bằng các phương pháp tương tự như của người trồng.

Bước cuối cùng của việc chăm sóc hoa trong chuỗi phân phối là đảm bảo rằng khách hàng được giáo dục về cách chăm sóc tốt nhất cho hoa của họ. Việc chăm sóc tại nhà này sẽ đảm bảo bó hoa của họ được tươi lâu và có tuổi thọ bình hoa lâu hơn.

Để đảm bảo rằng bạn đang nhận được chất lượng tốt nhất cho số tiền của mình, chúng tôi khuyên bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của những người bán hoa đáng tin cậy tại địa phương để biết thêm thông tin. Để biết thêm thông tin về hoa tươi cắt cành, hãy đọc các blog Hoa Decor khác của chúng tôi Hướng dẫn giữ hoa tươi cắt cành của bạn tươi hoặc Thực phẩm hoa là gì và bao nhiêu là quá nhiều?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *