Cửa hàng bán bình hoa gốm sứ Bát Tràng tại Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Gốm sứ Bát Tràng thì quá nổi tiếng rồi nhưng lại phổ biến ở miền bắc. Vậy nếu muốn mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng ở Sài Gòn thì mua ở đâu? Có cửa hàng bán bình hoa gốm sứ Bát Tràng tại Hồ Chí Minh không? Bình hoa Bát Tràng có gì nổi bậc mà được nhiều người tìm mua đến thế? Tất cả những câu hỏi này sẽ được hoadecor.vn trả lời chi tiết trong bài viết chia sẽ về gốm sứ Bát Tràng sau đây. Các bạn nhớ xem kỹ nha

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Gốm sứ Bát Tràng là gì?

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Bạn có thể hiểu nôm na về gốm sứ Bát Tràng là những sản phầm như chậu hoa, bình hoa, chén, dĩa,…được làm từ đất nung sau đó có thể vẽ hoặc chạm hoa văn rồi phủ lớp men bóng. Chúng được sản xuất rất nhiều tại một làng gốm tên là Bát Tràng, rất nổi tiếng về độ đẹp và chất lượng. Và từ đó mọi người gọi thành gốm sứ Bát Tràng.

Nói về nguồn gốc của làng nghề gốm sứ Bát Tràng thì có nhiều giai thoại nhưng theo người dân Bát Tràng kể lại là vào thời nhà Lý, có vị Thái Học Sinh tên Hứa Vinh Kiều cùng 2 đồng liêu khác đi sứ sang Bắc Tông rồi khi về tới Thiều Châu (Quảng Đông Trung Quốc ngày nay) gặp phải bão. Vậy là các vị này phải lưu lại rồi tình cờ đến thăm 1 làng gốm gần đó sau đó học hỏi và mang những kỹ thuật gốm này về truyền lại cho người dân làng Bát Tràng.

>> Xem thêm : +69 Mẫu Chậu Trồng Cây – Chậu Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Giá Rẻ

Bình hoa gốm sứ Bát Tràng sản xuất ở đâu?

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Bình hoa gốm sứ Bát Tràng được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Với lợi thế là nằm gần sông Hồng và kinh thành Thăng Long xưa nên việc lưu thông buôn bán các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng cực kỳ thuận lợi. Bật mí cho bạn luôn là làng gốm Bát Tràng từng được chọn để chế tác đồ cống phẩm sang Trung Quốc. Và thời đại hoàng kim của gốm sứ Bát Tràng là vào khoảng thế kỷ 15 – 17. Khi đó các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng lưu hành rộng rãi trong khắp các gia đình vương tôn quý tộc cả nước và xuất khẩu ra cả nước ngoài nữa. Ban đầu gốm sứ Bát Tràng chuyên về chén bát là chính sau đó phát triển thêm các dòng bình hoa Bát Tràng, chậu trồng cây Bát Tràng nổi tiếng khắp nơi.

>> Xem thêm :Tổng hợp các loại men gốm sứ phổ biến nhất hiện nay

Đặc điểm nổi trội của bình hoa gốm Bát Tràng

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Không phải tự nhiên mà bình hoa gốm sứ Bát Tràng được nhiều người yêu thích đến vậy. Bạn biết không trước đây tất cả các sản phẩm bình gốm sứ Bát Tràng đều được làm bằng tay và sau này tuy có thêm sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật. Tuy nhiên các mặt hàng bình hoa gốm sứ Bát Tràng đều giữ được những đặc điểm nổi trội của mình:

  • Không riêng gì bình hoa gốm sứ Bát Tràng mà hầu hết các sản phẩm khác của làng nghề đều có cốt gốm khá dày, đầy và cầm thấy chắc tay
  • Về hoa văn của các bình gốm sứ Bát Tràng thì khá phong phú nhưng sẽ chia làm 3 kỹ thuật chính là hoa văn khắc chìm, hoa văn khắc nổi và hoa văn vẽ tay.
  • Tiếp đến là nước men của các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng kể cả bình hoa, chậu hoa đều thường có màu trắng ngà hoặc ngã đục. Lớp men tráng đều và sáng bóng

>>Xem thêm: Quy Trình Sản Xuất Gốm Sứ Bát Tràng – Cách Làm Gốm Hiện Đại Và Thủ Công

Phân biệt giữa bình gốm và bình sứ Bát Tràng

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Thường chúng ta hay gọi chung là bình hoa gốm sứ Bát Tràng nên nhiều người sẽ hiểu lầm đây là 1 dòng sản phẩm. Nhưng trên thực tế bình gốm Bát Tràng bình sứ Bát Tràng là 2 loại khác nhau

Bình hoa bằng gốm Bát Tràng: hiểu nhanh là dòng sản phẩm nung không có lớp tráng men. Chúng thường làm từ loại đất sét cao lanh kết hợp một số vật liệu khác và nung ở nhiệt độ thấp. Vì vậy bình hoa bằng gốm Bát Tràng thường chỉ có 1 màu nâu đỏ của đất nung, giòn, xốp và chỉ thích hợp để trang trí sân vườn ngoài trời.

Bình hoa bằng sứ Bát Tràng là loại cao cấp hơn với đặc trưng là lớp men bóng phủ bên ngoài kèm hình vẽ hoặc hoa văn. Chất liệu làm bình hoa bằng sứ Bát Tràng cũng là những loại đất sét tinh và nung ở nhiệt độ cao lại có thêm lớp men bảo vệ bên ngoài. Chính vì vậy là chúng cũng đẹp, chắc chắn và đa dạng màu sắc hơn.

>>Xem thêm: +50 Mẫu Bình Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Giá Rẻ

Vận chuyển bình hoa gốm Bát Tràng vào Sài Gòn như thế nào?

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Chính vì bình hoa gốm sứ Bát Tràng rất đẹp và đa dạng lại có chất lượng tốt nên người dân Sài Gòn rất ưa chuộng. Tuy nhiên việc vân chuyển bình hoa, chậu hoa bằng gốm sứ Bát Tràng vào Hồ Chí Minh không phải là chuyển dễ bởi chúng có rất nhiều rủi ro:

  1. Dễ vỡ: là vấn đề phiền lòng nhất khi vận chuyển bình hoa Bát Tràng vào Sài Gòn. Bởi lẽ tuy các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có chất lượng tốt xong vẫn là hàng dễ vỡ. Trong khi đó với quãng đường từ Bát Tràng – Hà Nội vào Sài Gòn là hơn 2000km thì làm sao có thể tránh va chạm khi di chuyển. Chính vì vậy rủi ro vỡ bình rất cao
  2. Hàng hóa cồng kềnh cũng là điểu cần qua tâm khi vận chuyển bình hoa Bát Tràng vào Sài Gòn. Bởi khác với hàng chén dĩa có thể chồng lại với nhau nên rất nhỏ gọn. Trong khi đó bình hoa, chậu hoa thì khó và hầu như không chồng được với nhau. Vì vậy khi đóng kiện để chuyển bình hoa Bát Tràng rất to, rất cồng kềnh.
  3. Giá thành cao: nếu như bạn nghĩ mua bình hoa Bát Tràng tận nơi sẽ được giá rẻ thì đúng. Tuy nhiên như hoadecor.vn có nói là hàng gốm sứ thường rất cồng kềnh nên chi phí vận chuyển theo đó cũng tăng theo. Chưa kể để giảm rủi ro vỡ bình thì bạn còn phải chọn dịch vụ vận chuyển đảm bảo với giá cao hơn gửi hàng hóa thông thường. Vì vậy đến cuối cùng giá thành sẽ bị đội lên rất nhiều

>>Xem thêm: +25 Mẫu Bình Hoa Composite – Chậu Hoa Compostie

Địa chỉ bán bình hoa gốm Bát Tràng ở Sài Gòn

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Để tránh những rủi ro trong vận chuyển nên nhiều bạn muốn tìm cửa hàng bán bình hoa gốm Bát Tràng ở Sài Gòn cho tiện. Tuy nhiên làm sao để tìm được cửa hàng chuyên bán bình hoa gốm sứ Bát Tràng ở Hồ Chí Minh với nhiều mẫu mã đa dạng, hàng chính gốc với giá cả hợp lý? Hiểu được tâm lý và nhu cầu đó thì Hoa Décor đã thành lập chuỗi cửa hàng bình hoa gốm sứ Bát Tràng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại chuỗi cửa hàng bình hoa gốm sứ Bát Tràng của Hoa Décor quý khách không chỉ tìm được những mẫu bình hoa để bàn, bình hoa composite, chậu trông cây bằng gốm sứ Bát Tràng chính gốc.

Bên cạnh đó Hoa Décor còn chuyên bán các dòng hoa giả, hoa nhựa, hoa cao suhoa lụa cao cấp với nhiều mẫu mã màu sắc đa dạng. Nên mà quý khách có thể cho trang trí cho các không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, sân vườn, bàn làm việc, bàn họp, cửa hàng, khách sạn,…
Đông thời Hoa Décor cũng nhận thi công tường cỏ giả , giàn hoa , cổng hoa , làm cây giả lớn theo yêu cầu trang trí , décor .

Hãy đến với shop Hoa Décor chi nhánh Sài Gòn. Địa chỉ Số 1231 Phan Văn Trị , Phường 10 , Gò Vấp , TPHCM. Tại cửa hàng bình gốm sứ Bát Tràng Sài Gòn này bạn sẽ dễ dàng bứt phá không gian của bạn với những mẫu bình hoa sứ, chậu cây, bình composite độc đáo và sang trọng

>>Xem thêm: Địa Chỉ Bán Bình Hoa Composite tại Hà Nội Và Hồ Chí Minh

Website bán bình hoa gốm sứ Bát Tràng tại Hồ Chí Minh

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn
Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng ở Sài Gòn

Nếu khách không có thời gian đến xem trực tiếp , hoặc ở xa có thể truy cập website bán bình hoa Bát Tràng tại Hồ Chí Minh của Hoa Décor https://hoadecor.vn để chọn mua bình hoa, chậu cây, bình composite và kể cả hoa giả , cây giả décor cho không gian nhà mình . Sau khi nhận được đơn hàng chúng tôi sẽ giao tới tận tay quý khách .

Hãy cùng Hoa Décor đưa không gian của bạn gần với thiên nhiên hơn.

  • Website: https://hoadecor.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/shophoadecor
  • Email : hoadecordep@gmail.com
  • SDT : 0978873303

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *