Quy Trình Sản Xuất Gốm Sứ Bát Tràng – Cách Làm Gốm Hiện Đại Và Thủ Công

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng đã phổ biến và được phân phối cả nước . Tuy nhiên , sự nổi bật của sản phẩm này đến từ quy trình sản xuất gốm sứ Bát Tràng không “đụng hàng” . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm gốm sứ Bát Tràng để xem tại sau chúng lại được ưa chuộng như vậy nhé.

Nghề Sản xuất gốm sứ Bát Tràng đã có từ lâu

Từ trước tới giờ, gốm sứ và lĩnh vực sản xuất gốm sứ vẫn là ngành nghề truyền thống lâu đời tại đất nước chúng ta. Gốm sứ tinh túy của quốc gia việt không những nức danh nội địa mà lại được nhiều quốc gia bạn phương đông và phương tây biết đến. Trong các loại sản phẩm gốm sứ nước việt nam , điển hình và được đông khách ưa thích nhất không thể không khẳng định là những mặt hàng gốm sứ bát tràng.

>>> Xem thêm : +50 Mẫu Bình Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Giá Rẻ

Gốm sứ bát tràng được trải qua qua nhiều bước bằng tay và công nghệ tiên tiến mới tạo ra những mặt hàng gốm sứ đẹp đặc sắc. Nổi bật có ấm chén gốm sứ , bát đĩa hàng gia dụng , gốm sứ bài trí , bình lọ hoa , ly cốc sứ và nhiều loại hình khác. Mọi người cùng xem và đánh giá cách, kỹ thuật làm gốm sứ bát tràng ra sao nhé.

Kỹ thuật sản xuất gốm sứ Bát Tràng

Kỹ thuật làm gốm sứ bát tràng được truyền lại từ nhiều đời, kế thừa và lĩnh hội những xu hướng phát triển mới. Với cách thức này vừa cất nhắc kỹ thuật , năng suất sinh gốm sứ tuy nhiên không làm mất đi nét độc đáo điển hình của đồ gốm bát tràng – nước ta. Đồ gốm sứ bát tràng có thể cho rằng là một loại hàng bài trí – dùng trong gia đình có từ rất sớm và tăng trưởng mạnh cho tới hôm nay. Các loại gốm đất nung ( còn có tên gọi là gốm đỏ ) có các điểm điển hình rất riêng, mang phong cách thôn dã xa xưa. Thêm vào đó còn có các loại đồ gốm sứ phủ men tối tân, gốm sứ thấu quang đã đạt đến năng lực kỹ thuật cao trong nghề gốm sứ trên năm châu.

Cửa Hàng Bình Hoa Bát Tràng

Kỹ thuật sản xuất gốm sứ bát tràng qua nhiều công đoạn

Những sản phẩm gốm sứ bát tràng được làm tại làng gốm bát tràng nước ta qua nhiều bước gắt mới cho ra được thành phẩm hoàn mỹ nhất đến tay mọi người. Nguyên liệu đất sử dụng để nung thành mặt hàng gốm sứ cao cấp phải là loại đất sét trúc thôn có độ dẻo lớn. Nguyên liệu này được xử lý qua nhiều bước lấy dáng, điều chỉnh, bày biện hoa văn, tráng men, sau cùng vừa được chuyển vào nung trong lò.

>>> Xem thêm : +69 Mẫu Chậu Trồng Cây – Chậu Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Giá Rẻ

Cũng vì được trải qua một tiến trình kỹ thuật gia công gốm sứ bát tràng kì công, những mặt hàng gốm sứ lúc hoàn tất đều mang vẻ đẹp từ bàn tay và công lao người thợ. đồ gốm thành phẩm đến tay các khách nhiều lúc được chọn lọc rất gắt để cam kết sự vừa ý và thanh thế hãng gốm sứ bát tràng.

Cách làm gốm sứ Bát Tràng

Khám phá cách làm gốm sứ Bát Tràng công nghiệp  và những cách làm gốm sứ Bát Tràng thủ công để tạo ra các sản phẩm gốm sứ bát tràng đặc sắc  mang giá trị tốt nhất trên thị trường như hiện nay

>>> Xem thêm :Các loại gốm sứ ở Việt Nam – Cách phân biệt gốm sứ

Cách làm gốm sứ Bát Tràng công nghiệp

Phục vụ cho nhu cầu gốm sứ tăng từng năm, cộng đồng doanh nghiệp gốm sứ từ từ trở mình từ hướng làm bằng tay sang làm công nghiệp với thiết bị, quá trình rất tối tân nhằm cam kết nguồn cung cấp thị trường.

Một cách công nghiệp làm ra những sản phẩm gốm sứ thường buộc phải kinh qua 8 bước lần lượt dưới đây

Bước 1 : Kiểm tra nguyên liệu đầu vào : đất và phụ gia

Đất sét là thành phần quan trọng và mấu chốt nhất của một sản phẩm gốm sứ, chất đất tốt thì mới tạo ra một sản phẩm giá trị. Chính vì vậy nên bước khởi đầu nhiều người luôn phải tìm hiểu kỹ càng, xem xét kỹ giá trị của đất và các nguyên vật liệu để làm gốm.

Bước 2 : tạo dáng cho sản phẩm gốm sứ

đầu tiên, họ sẽ phác hoạ ý nghĩ của bản thân lên giấy và tiếp theo mới mang nó lên cấu trúc 3d trên máy vi tính xem nó có hợp với mẫu mã kết quả hay không. đây là giải pháp để xem cấu trúc kết quả một cách khái quát nhất.

Từ bản vẽ này, họ sẽ khởi đầu định đoạt mức nguyên vật liệu cằn cần có để áp dụng đối với kết quả. đây chính là một bước rất mấu chốt giúp kiểm soát được kinh phí để sản xuất ra một cách tốt nhất và phỏng đoán giá cả của kết quả chuẩn xác hơn.

Bước 3 : tạo khuôn cho gốm

Hiện nay cách làm gốm sứ công nghiệp sử máy phay cnc để tạo khuôn thạch cao, hỗ trợ sản phẩm có độ chuẩn xác triệt để đối chiếu với việc tạo khuôn thủ công.

Bước 4 : Tạo sản phẩm gốm sứ bằng khuôn

sau khi có khuôn , máy móc sẽ đổ đất sét vào khuôn để tạo ra sản phẩm gốm sứ thô

Bước 5 : nhúng men cho gốm tự động bằng máy

Sau khi sản phẩm gốm sứ được tạo hình , máy sẽ đưa đi nhúng men để tạo dáng vẻ bên ngoài cho sản phẩm gốm sứ

>>> Xem thêm :Tổng hợp các loại men gốm sứ phổ biến nhất hiện nay

Bước 6 : in logo nhà sản xuất

để ghi dấu đó là một loại hàng của công ty mình, việc in logo ở đáy mặt hàng là bước đại đa số các đơn vị sản xuất đều không thể bỏ qua.

Bước 7 : nung gốm ở nhiệt độ cao

Bước đốt lò, nung kết quả là một bước được quản trị siêu gắt gao và nhu cầu độ chuẩn xác cao. Bởi lẽ đây chính là bước trọng yếu, không thể không khẳng định là mấu chốt nhất lựa chọn nên giá trị của một sản phẩm gốm sứ.

Bước 8 : Kiểm tra sản phẩm ra lò

  • Sản phẩm gốm sứ sau khi hoàn thiện cần trải qua rất nhiều những thí nghiệm về độ bền bỉ để nhận xét một cách trung lập nhất về giá trị thực của kết quả.
  • Một điều quan trọng của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng là kiểm tra độ sốc nhiệt của kết quả gốm sứ là một việc rất mấu chốt bởi đây là một loại hàng giao tiếp với nhiệt nhiều. đây chính là một trong các điều được khách dõi theo nhất lúc mua các sản phẩm gốm sứ như chén, dĩa, tô , …
  • Vì là 1 sản phẩm để trang trí nên kiểm tra lớn men được cho là bằng giải pháp vật nhọn để thử trên bè mặt kết quả, nếu men không trày thì là men tốt

>>> Xem thêm :Bình gốm sứ dáng vò đan cắm hoa lụa

Cách làm gốm sứ bát tràng thủ công

Phương pháp sinh gốm bát tràng để định hình nên những mặt hàng làm bằng tay rất tinh vi và bắt mắt là thọc mạch của rất nhiều người. Thông tin bên dưới sẽ phân phối đến bạn toàn thể trình tự sinh gốm sứ bát tràng
Bằng tay để trả lời cho sự hiếu kì đó nhé !

Gốm Sứ đông Triều

Chọn đất làm gốm

Đất sét làm ra các sản phẩm gốm sứ bát tràng là loại đất sét nhuốm màu trắng với tính dẻo cao, hạt siêu mịn và chất đất không tan nội địa.

xử lý nhồi đất làm gốm

Đất sét nguyên bản trong vốn có bị lẫn không ít chất bẩn vậy nên thường chúng sẽ được giải quyết tẩy trừ chất bẩn để đem về nguồn đất sét tinh khiết với độ mịm ưu việt nhất. Kể từ khi đất đã đọc lọc xong chất bẩn, đất sét sẽ được phối chế với những hợp chất thiết yếu, tuỳ theo đề nghị của mỗi loại gốm mà có thể có những phương pháp điều chế đất không giống nhau để tạo ra ưu việt nhất.

Vuốt dáng sản phẩm

Giải pháp lấy dáng sản phầm làm bằng tay hoàn toàn thủ công bằng việc phối hợp giữa bày tay với bàn xoay để tạo nắn nên dáng gốm. Với đôi tay điêu luyện và những cử chỉ vuốt đất sửa chữa, người thợ làng nghề sẽ định hình nên được hình dạng mặt hàng theo mong muốn.

Gốm Thanh Hà Hải Dương

Phơi sấy và sửa sản phẩm gốm mộc

Kể từ khi tạo kiểu gốm xong, họ sẽ sấy khô gốm ở khu vực khô ráo để làm bay hơi nước.

>>> Xem thêm :Bình hoa men sứ nhiều mẫu kèm hoa cao cấp

Bài trí hoa văn

Thợ gốm bài trí kết quả bằng giải pháp dùng bút lông vẽ trực tiếp các hoa văn hoạ tiết bài trí theo mong muốn. Tuỳ theo dáng gốm mà người thợ sẽ vẽ những hoa văn với những đừng nét uống lượn hợp lý nhất giúp tôn thêm dáng gốm.

Sản xuất men gốm

Men được sản xuất theo giải pháp bằng tay là cách là ướt. Nhiều người sẽ khuấy trộn toàn bộ những nguyên vật liệu làm men lại cùng nhau và trộn hoà với nước. Kể từ lúc cho nó dịu xuống, họ sẽ vứt bỏ phần nước bên trên và cặn bã bên dưới đáy. Họ sẽ chỉ lấy phần ở giữ để làm men gốm.

Men Gốm Sứ

Cho gốm sứ vào lò nung

Nung gốm sứ là bước mấu chốt nhất trong quá trình tạo ra sản phẩm gốm bát tràng. Nhiệt độ nung sẽ được sửa đổi từ cao kỷ lục đến thấp từ từ trong suốt thời gian nung sao cho phù hợp nhất. Kể từ khi nung xong họ sẽ khởi đầu tiến trình làm nguội thành phẩm trong khoảng 2 ngày 2 đêm và điều chỉnh những dị tật sau cùng trước thời điểm phơi bày thị trường

>>> Xem thêm :Địa Chỉ Cửa Hàng Bình Hoa , Chậu Hoa Gốm Sứ Bát Tràng Đẹp Giá Rẻ

Chọn mua các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng

Trên đây là kỹ thuật sản xuất gốm sứ Bát Tràng và cách làm gốm sứ Bát Tràng phổ biến hiện nay.Bạn có thể tham khảo những mẫu bình hoa bát tràng , lọ hoa đẹp , đồ trang trí tại cửa hàng hoa decor . Tại cửa hàng bán bình hoa bát tràng Hoa Decor đang có những sản phẩm bình hoa gốm sứ bát tràng , bình hoa giả để bàn , cây giả trang trí đẹp , chậu hoa bình hoa , cây bon sai mới với giá cực kỳ ưu đãi

  • Quý khách muốn mua bình hoa , lọ hoa , chậu hoa , chậu cây chất lượng cao vui lòng truy cập webstie Hoa Decor hoadeco.vn hoặc gọi điện đến số 0978873303 để được hỗ trợ và tư vấn .
  • Nếu quý khách tại Hà Nội có thể đến trực tiếp cửa hàng bán lọ hoa bát tràng Hoa Decor tại địa chỉ Căn SH2-05 KĐT Bình Minh Garden số 93 Đức Giang , Long Biên , Hà Nội

Hoa Decor – cửa hàng bán bình hoa gốm sứ Bát Tràng tại hà Nội uy tín số 1 hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *